Cách phòng trị bệnh đốm đen trên tôm thẻ chân trắng

Hiện nay người nuôi tôm thẻ chân trắng thường gặp tình trạng tôm bệnh đốm đen. Gây thiệt hại đáng kể đến người nuôi tôm nếu không có biện pháp chửa trị kịp thời. Một mố trường hợp phát hiện bệnh quá trễ. thì hầu như mọi biện pháp chửa trị không mang lại hiệu quả. mà phải tiến hành thu hoạch. Bệnh thường xẩy ra ở ao đất cũng như ao lót bạt đáy. Giai đoạn tôm thường mắc bệnh là từ 20 – 90 ngày tuổi. Tập trung nhiều nhất là từ 25-45 ngày tuổi. Thường xẩy ra vào giai đoạn chuyển mùa khi thời tiết thay đổi đột ngột. Vậy cách nào để phòng ngừa và điều trị bệnh đốm đen trên tôm.

Nguyên nhân gây bệnh  đốm đen là gì?

 Nuôi tôm với mật độ dày làm tôm dễ bị lây nhiễm khi bệnh. Biến động môi trường như là khí độc NO2, NH3,… Trong ao nuôi tôm. Độ mặn thấp làm hàm lượng oxy trong nước thấp. Và độ kiềm thấp dưới 100mg/l và nhiệt độ tăng cao. Làm cho vi khuẩn dưới ao tăng cao  nhanh chóng và sự xuất hiện của động vật nguyên sinh, nấm tăng cao. Đều là những nguyên nhân dẫn đến bệnh đốm đen trên tôm thẻ.

Xem thêm THUỐC TRỊ BỆNH ĐỐM ĐÊN TRÊN TÔM THẺ IODINE 99

Vậy cách phòng bệnh và chửa bệnh đốm đen trên tôm như thế nào?

Video sau đây sẽ chỉ cho bạn biết cách nhận biết và phòng chống với bệnh đốm đen trên tôm

Xem thêm THUỐC TRỊ BỆNH ĐỐM ĐÊN TRÊN TÔM THẺ LEXUS ES250

bệnh đốm đen tôm

Công ty SINH HỌC TÔM VÀNG là nhà nhà sản xuất và phân các sản phẩm:

? dưỡng chất nuôi tôm cá

? thuốc thủy sản phòng trị bệnh cho thủy sản tôm cá

? men tiêu hóa cho tôm cá

? men vi sinh cho tôm cá

? xử lý nước ao nuôi tôm cá.

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng