Xuất khẩu cá tra có tín hiệu khởi sắc từ những thị trường bị nhiễm dịch covid-19 hàng đầu thế giới

MEN TIÊU HÓA CHO TÔM, CÁ

Biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng bấm vào đây : Bấm vào đây

SINHHOCTOMVANG.VNTheo Vasep, đại dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu thủy sản tại một số khu vực thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, nửa đầu tháng 3/2020, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường Trung Quốc – Hồng Kông đã có biểu hiện khởi sắc khi giá trị xuất khẩu tăng 1 triệu USD so với cả tháng 2/2020 trước đó.

Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, nửa đầu tháng 3/2020, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ tăng 18,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu lạc quan cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đi Mỹ trong bối cảnh cả năm 2019, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này sụt giảm. Tính đến giữa tháng 3/2020, Mỹ là thị trường xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam, chiếm 18,8% tổng giá trị xuất khẩu cá tra.

Theo một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, kể từ tháng 2/2020, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc – Hồng Kông đã khởi động trở lại và hoạt động xuất khẩu đang dần trở lại bình thường. Chỉ trong nửa đầu tháng 3/2020, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này đã gần 13 triệu USD, tăng 1 triệu USD so với cả tháng 2/2020 trước đó. Nếu tốc độ xuất khẩu tăng như dự đoán, một số doanh nghiệp xuất khẩu các tra tự tin nhận định rằng, giá trị xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc trong các tháng tới có thể tăng 40-50%.

Trong khi đó, xuất khẩu cá tra sang các thị trường khác như EU, ASEAN, Brazil, Mexico, Colombia, Australia đều giảm. Tính đến nửa đầu tháng 3/2020, giá trị xuất khẩu cá tra sang ASEAN giảm trên 25%; EU giảm 47%; Brazil giảm hơn 14%, Mexico giảm gần 60% so với cùng kỳ năm trước.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng lớn tới thị trường EU khi hoạt động vận chuyển hàng hóa, giao nhận không thể thực hiện được do chính sách phong tỏa nhằm kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu tiêu thụ hàng thủy sản, trong đó có cá tra tại các siêu thị châu Âu có chiều hướng gia tăng.

Theo Vasep, trước mắt, trong tháng 4/2020, có thể tại một số thị trường, xuất khẩu cá tra vẫn tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm ngoái do hoạt động vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn. Tuy nhiên, những động thái khởi sắc từ một số thị trường lớn giúp cho các DN có thể nhận ra những tích cực trong thời gian tới đây.

Nam Khánh

Nguồn: toquoc.vn

MEN TIÊU HÓA CHO TÔM, CÁ

Công dụng:

  • Tiêu hoá Thức ăn nhanh
  • Ức chế vi khuẩn gây bệnh cho đường ruột, trống đường ruột
  • Giúp nong to đường ruột

Cách dùng:

  • Khi bệnh đường ruột: 5g/1kg thức ăn, cho ăn liên tục các cử sau 3-4 ngày
  • Dùng định kỳ ngày 1-2 cử: 1g/1kg thức ăn dùng suốt trong quá trình nuôi

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag:Men tiêu hoámen tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốtmen tiêu hóa tốtmen trộn với thức ănngừa phân lỏngnong to đường ruộttiêu hóa thức ăn nhanhtrị đường ruộtức chế vi khuẩnxử lý đường ruộtxử lý phân lỏng

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm nổi bật

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng