Bơm tạp chất, cắm tăm… thủy sản VN bị khách ngoại tẩy chay

DN thủy sản bức xúc vì tôm sú xuất khẩu bị bơm tạp chất, cắm tăm tre,… khiến khách hàng Nhật tẩy chay, chuyển sang mua tôm sú Philippines và Indonesia dù giá cao hơn tôm Việt Nam.

Xuất khẩu giảm thê thảm

Xuất khẩu giảm mạnh, nhưng diện tích tôm sú tại ĐBSCL tăng cả về diện tích và sản lượng lần lượt là 1,59%; 4,3%. Xuất khẩu thủy sản cũng phải đối mặt với không ít thách thức như hạn hán, nhiễm mặn, thuế chống bán phá giá cá tra, tôm cao, giá nguyên liệu tăng khó cạnh tranh…

Tôm bơm hóa chất.

Tuy nhiên ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho rằng số liệu đó không phản ánh thực trạng sản xuất nuôi tôm Việt Nam.

“Chúng tôi đi về tận ao nuôi để điều tra, diện tích thả giống từ đầu năm đến giờ chỉ được khoảng 20%, nhiều hộ đã phải treo ao”, ông Phú nói.

Bên cạnh đó, ông cũng rất bức xúc trước tình trạng tôm sú đang đối mặt với nạn bơm tạp chất, cắm tăm tre, tăm dừa.

“Khi tôi sang công tác ở Nhật, khách hàng Nhật nói vì tình trạng như vậy nên họ không mua tôm sú Việt Nam mà chuyển sang mua tôm sú Philippines và Indonesia mặc dù giá tôm sú của hai nước này cao hơn Việt nam từ 2- 3 USD. Nhiều khách hàng lớn của các nước cũng từ chối mua tôm sú của Việt Nam”, ông Quang nói.

Ông Quang cho biết, vấn đề an toàn thực phẩm là vấn đề bức xúc nhất hiện nay.

“Chuyện bơm tạp chất, bản thân tôi và nguyên thứ trưởng Bộ Thủy sản cũng đã đấu tranh 20 năm nay mới thắng lợi, đến 1/7 này việc dùng kháng sinh sẽ xử lý hình sự, hi vọng từ đây tình trạng bơm tạp chất sẽ chấm dứt”, ông Quang nói.

Trước những thách thức trên, ông Quang  kiến nghị, Bộ NNPTNT cần có các chương trình cụ thể để nâng cao nhận thức về tôm sạch cho người nuôi; Xem xét lại chính sách tạm nhập tái xuất nguyên liệu qua biên giới với Trung Quốc; Rà soát cấp phép và kiểm soát giá, chất lượng vật tư cung cấp cho sản xuất, thực hiện thanh tra xử lý mạnh tay nếu vi phạm….Đồng thời, các phòng thương vụ ở nước ngoài phải hỗ trợ thông tin thị trường cho các doanh nghiệp, hiệp hội.

 

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

NGĂN NGỪA CÁC BỆNH VỀ GAN CHO TÔM

  • Chặn đứng các bệnh về gan
  • Chặn đứng bệnh chết sớm

SẢN PHẨM CHUYÊN NGĂN NGỪA CÁC BỆNH GAN HIỆU QUẢ

Công dụng:

  • Là C vi bộc hỗ trợ các bệnh về gan và ngừa gan
  • Tăng sức đề kháng ngăn chặn các bệnh về gan từ 15-60 ngày
  • Cung cấp dinh dưỡng axit amin và vitamin C giúp ngăn ngừa các bệnh về gan ruột
  • Giúp phòng và giải pháp bệnh gan

Cách dùng:

  • Liều dùng 5gam/1kg, định kỳ ngày 1 cử
  • Khi có dấu hiệu về gan tăng liều gấp đôi và kết hợp diệt

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Chặn đứng các bệnh về gan, Chặn đứng các bệnh về gan cho tôm tốt, Chặn đứng các bệnh về gan cho tôm hiệu quả, Chặn đứng các bệnh về gan mới, Chặn đứng các bệnh về gan giá tốt, Chặn đứng các bệnh về gan giá mềm, Chuyền ngừa trị các bệnh gan tôm, Chuyên ngừa trị các bệnh gan tôm hiệu quả, Ngăn ngừa bệnh gan hiệu quả, Ngăn ngừa bệnh gan tốt cho tôm, Phòng bệnh gan hợp lý, Cung cấp dinh dưỡng cho tôm, Cung cấp dinh dưỡng cho tôm hiệu quả, Cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho tôm, Tăng đề kháng cho tôm, Tăng đề kháng tốt cho tôm, Tăng đề kháng hiệu quả cho tôm.

SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng