Cải thiện hiệu suất máy sục khí nuôi tôm

Theo Gardner Denver, chuyên gia của ngành công nghiệp sục khí, để giúp người nuôi tôm, cá giảm chi phí vận hành, cải thiện hiệu quả và tăng năng suất trong việc sử dụng máy thổi khí và máy nén khí trong trang trại của họ cần làm một số việc để tăng hiệu suất máy sục khí nuôi tôm.

Công nghệ khí nén và thổi khí được sử dụng trong ngành NTTS

Công nghệ khí nén và thổi khí được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau của ngành nuôi trồng thủy sản, từ sục khí cho bể nuôi tôm/cá, sục khí trong các phương tiện vận chuyển cá đến việc sử dụng để vận chuyển thức ăn viên trong hệ thống cho cá ăn.

Kích thước, độ sâu và hình dạng của ao nuôi là các yếu tố quan trọng trong việc xác định hệ thống sục khí nào sẽ hoạt động hiệu quả nhất. Máy nén khí – là một máy bơm tạo ra khí nén được đưa xuống đáy ao. Máy nén thường được đặt trên bờ, gần ao, tuy nhiên chúng cũng có thể được đặt cách ao chục mét.

Tăng hiệu suất cho máy nén sục khí nuôi tôm, cá

Điều kiện môi trường

Nhiệt độ không khí tăng 50C sẽ giảm 2% hiệu suất của máy nén khí của bạn. Máy nén chạy hiệu quả hơn nếu không khí đi vào không quá nóng, do đó một biện pháp đơn giản là mở lỗ thông hơi sẽ loại bỏ hiệu quả 2% mất mát.

Rò rỉ

Rò rỉ khí nén là nguyên nhân hàng đầu gây mất năng lượng trong các hệ thống sục khí công nghiệp, gây lãng phí từ 20 đến 30% sức sản xuất của máy nén. Sự mất mát của không khí tỷ lệ thuận với kích thước rò rỉ và áp lực cung cấp trong hệ thống. Tuy nhiên, ngay cả những rò rỉ nhỏ cũng có thể rất tốn kém, bởi nó làm rò rỉ một lượng lớn không khí theo thời gian nếu không được xử lý. Thường xuyên kiểm tra hệ thống ống sục khí và sử dụng các đường dẫn khí loại tốt để tránh gây rò rỉ.

Giảm áp suất tối thiểu

Năng lượng được sử dụng bởi máy thổi khí máy nén khí của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, một trong những điều quan trọng nhất là áp suất hoạt động của chúng. Do đó để giảm năng lượng của thiết bị thì phải đảm bảo giảm áp suất tối thiểu trong mạng lưới đường ống. Như rút ngắn khoảng cách đường ống và uốn cong đường ống trơn tru là hai trong số nhiều ví dụ liên quan đến việc lắp đặt sẽ đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Không chỉ vấn đề đặt mà cả các thành phần máy sục khí cũng có tác động đến việc giảm áp suất.

Ví dụ, bộ lọc bị tắc, nếu không được thay thế, chúng sẽ làm giảm áp suất máy và sẽ tạo ra mức tiêu thụ năng lượng bổ sung để bù cho những tổn thất này. Do đó để đảm bảo tiết kiệm năng lượng cần kiểm tra sự tắc của bộ lọc cũng như bộ khuếch tán khí.

Tiếng ồn thấp hơn

Độ ồn cao do máy thổi tạo ra thường liên quan đến máy thổi quá lớn hoặc loại ứng dụng quạt gió sai. Điều rất quan trọng đối với máy thổi để hoạt động trong phạm vi hợp lý của điểm hiệu quả tốt nhất (BEP). Các giải pháp làm giảm tiếng ồn của máy nén thổi khí góp phần giảm tác động môi trường đối với tôm cải thiện phúc lợi và năng suất của động vật vì tôm khỏe mạnh hơn cho ăn nhiều hơn và tăng cân nhanh hơn. Sức khỏe của tôm không phải là sự cân nhắc duy nhất, một khu nuôi yên tĩnh hơn cũng thoải mái hơn cho người nuôi do điều kiện làm việc được cải thiện.

IoT – Internet Vạn Vật

Các hệ thống được kết nối IoT cung cấp cho chủ trang trại sức mạnh để trực quan hóa ao nuôi, đảm bảo hiệu quả hoạt động. Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hệ thống sục khí sẽ được báo ngay lập tức giúp người nuôi biết cách điều chỉnh và sữa chữa kịp thời.

Chi phí sử dụng trọn đời

Xem lại tổng chi phí vòng đời của hệ thống sục khí. Chỉ riêng giá mua có thể có vẻ khả quan nhưng chi phí trong tương lai có thể vượt xa khoản đầu tư ban đầu. Một máy thổi chất lượng thấp về lâu dài sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn về thời gian sản xuất và sản lượng bị mất do hỏng hóc và mất hiệu quả. Thông thường các máy chất lượng thấp phải chịu các bộ lọc thường xuyên bị tắc, yêu cầu bảo trì nhiều hơn và có tỷ lệ sự cố cao hơn nhiều. Tỷ lệ hao mòn cao hơn trong máy móc dẫn đến hiệu suất giảm sớm hơn nhiều so với tuổi thọ dự kiến của thiết bị.

Bảo trì thiết bị

Dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên là điều cần thiết để đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động đáng tin cậy và hiệu quả. Do đó, các giải pháp dễ dàng bảo trì hoặc yêu cầu bảo trì ít hơn là tốt hơn. Các nhà cung cấp có thể phục vụ toàn bộ hệ thống không khí của bạn, bao gồm máy thổi, máy bơm và máy nén sẽ đảm bảo tất cả các kiểm tra bảo trì được thực hiện trong một lần truy cập. Giảm thiểu sự gián đoạn và đảm bảo bảo trì cần thiết được thực hiện một cách kịp thời và hiệu quả.

Sử dụng phụ tùng chính hãng

Luôn sử dụng phụ tùng chính hãng. Bằng cách sử dụng phụ tùng chính hãng, bạn đang sử dụng linh kiện được sản xuất theo thông số kỹ thuật không phù hợp với các bộ phận của máy có thể dẫn đến sự cố vào một ngày sau đó. Những linh kiện chính hãng phù hợp với máy và đã vượt qua các bài kiểm tra độ bền nghiêm ngặt và cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho các khoản đầu tư của bạn.

Hy vọng những thông tin trên bổ ích với mọi người trong việc đảm bảo hiệu quả của máy nén khí sục khí trong ao nuôi tôm cá.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Xử lý phèn trong ao nuôi tôm

Công dụng:

  • Lắng tụ lơ lửng, nước bị dơ do tảo chết đột ngột.
  • Giảm độ nhớt và váng bọt trên mặt nước.
  • Giảm sốc cho tôm khi sử dụng hóa chất diệt khuẩn.
  • Tăng oxy hòa tan trong nước.
  • Đặc biệt giảm phát sáng trong nước
  • Giảm phèn trong nước và kim loại nặng.

Cách dùng:

  • Định kỳ 7-10 1 lần 2lit/1200m3
  • khi ao có dấu hiệu tảo tàn, ván bọt nhiều, màu nước dùng 3lit/1000m3 50% trộn zeo hạt 50% đánh vào nước sao đó bật quạt chạy điều 6 giờ-7 liên tục

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Cách làm bọt sạch nhớt trong ao nuôi tômCách xử lý phèn trong ao nuôi tômCách xử lý phèn trong ao hiệu quảCấp cứu tôm nổi đầuGiải quyết tôm nổi đầu hiệu quảKhắc phục tôm đóng rong, đóng nhớtGiảm phát sáng tốtGiảm khí độc hiệu quảKhử kim loại nặng, Khử kim loại nặng hiệu quảKhử kim loại nặng tốtLàm mềm nước cứngLàm mềm nước cứng tốt, Tăng oxy tốtTăng oxy hiệu quảỨc chế vi khuẩnỨc chế vi khuẩn hiệu quảXử lý khí độc chất lượngXử lý khí độc hiệu quảXử lý phèn trong ao tôm tốtXử lý phèn trong ao tôm giá tốtXử lý phèn trong ao tôm giá rẽ.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin

Nuôi tôm là phải đam mê . Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin??Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: ☎️09.333.333.61 hoặc ib tại đây??#nuoitomcongnghecao #sinhhoctomvang #nuoitomhaigiaidoan

Người đăng: Thuốc Thuỷ Sản Sinh Học Tôm Vàng vào Chủ nhật, 1 tháng 9, 2019

Thái Linh (Tổng hợp)
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng