“Chỉ mong cơ quan chức năng đưa được ngành tôm vào CPTPP”

DNVN – Đây chỉ là một trong nhiều kiến nghị được các đại diện doanh nghiệp nêu ra tại Hội thảo “CPTPP: Cơ hội và thách thức cho nông sản Việt” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Công Thương, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt phối hợp tổ chức vào sáng 02/7 tại Hà Nội.

Theo ông Thào Xuân Sùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam: Việc nhận diện rõ hơn những cơ hội và thách thức của nông sản Việt Nam trong CPTPP sẽ góp phần tăng cường nâng cao nhận thức và sự quan tâm của các cấp, ngành, doanh nghiệp và nông dân đối với sản xuất nông nghiệp, đời sống nông dân và phát triển nông thôn.

Ông Thào Xuân Sùng phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Dân Việt)
Đừng bỏ rơi nông dân, các hộ kinh doanh, hợp tác xã nhỏ, siêu nhỏ…
Tuy nhiên, trên góc độ doanh nghiệp, bà Đặng Thị Dịu – Giám đốc Công ty Nuôi trồng thuỷ sản Nam Phú Hải chia sẻ: Hiện doanh nghiệp của bà có 2ha nuôi tôm công nghiệp và các hiệp hội ở Móng Cái có khoảng 100 ha, nhưng thật đáng buồn vì giá tôm thay đổi mà không giữ được giá khiến DN gặp rất nhiều khó khăn. Điển hình là năm 2019, tôm bị mất giá, giảm đi khoảng 1/3 giá so với giá tôm hàng năm.
“Chúng tôi muốn hội nhập phải cho chúng tôi những thông tin về hội nhập. Đừng bỏ rơi nông dân, các hộ kinh doanh, hợp tác xã nhỏ, siêu nhỏ… Chúng tôi rất mong, người nông dân được tự quyền khai thác trên chính những mảnh đất của mình”.
Đề cập tới một số giải pháp cấp thiết cho Chính phủ trong việc phát triển ngành nông nghiệp, tận dụng lợi thế từ CPTPP, theo Chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa cần tập trung vào 3 nội dung. Một là ưu tiên đầu tư cho nghiên cứu và phát triển dây chuyền công nghệ, giống, bảo quản, làm sạch nông sản…, qua đó đa dạng hóa và hoàn thiện chất lượng sản phẩm xuất khẩu phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của thị trường quốc tế.
Hai là tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng từ cơ cấu Chính phủ cho đến doanh nghiệp, cập nhật những tri thức và tiến bộ khoa học công nghệ mới nhất để vực dậy nền tảng quốc gia có truyền thống nông nghiệp như Việt Nam. Tăng cường trao đổi, liên kết giữa Nhà nước, nhà khoa học và doanh nghiệp để tạo ra những sản phẩm cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Ba là kiểm soát chặt chẽ các yếu tố kỷ luật, giám sát sản xuất đồng bộ, đúng quy trình, xây dựng thương hiệu nông sản chất lượng Việt Nam.
Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nông dân, doanh nghiệp cũng như giới chuyên gia tại hội thảo, ông Thào Xuân Sùng cho biết, Trung ương hội Nông dân sẽ có báo cáo trình lên Ban bí thư, Thủ tướng Chính phủ để hoàn thiện hệ thống chính sách, cơ chế hỗ trợ nông nghiệp. Nhà nước, doanh nghiệp còn nhiều việc phải làm, bắt đầu từ đổi mới tư duy, hành động trước cánh cửa CPTPP đang mở rộng, để tận dụng cơ hội phát triển nền kinh tế.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:
Sản phẩm Pro Men. Ảnh SHTV

Men tiêu hoá ngừa và trị phân trắng

Promen là sự phối trộn hoàng hảo nấm men và vi sinh + enzyme. Ổn định cho hệ vi sinh ruột, trị đức khúc ruột, ngừa phân trắng, tăng sức đề kháng bệnh gan và ruột vì có Btaglucan 1.3-1.6.

Chúng sẽ tham gia ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh như Clostridia, Streptococci, E.coli, Salmonela và vi khuẩn gây hại Vibrio sp do đó ngăn chặn bệnh đường ruột, phân trắng. Promen có đầy đủ các enzyme thiết yếu (Amylase, Phytase, Protease, Cellulase, Beta-galactosidae, Lipase) giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt Promen có hai thành phần enzyme quan trọng là Phytase và Protease, trong đó Phytase giúp chuyển hóa Phospho trong thức ăn thành dạng Phospho dễ hấp thu, ngăn ngừa bệnh mềm vỏ, kích thích tăng trưởng.Nên nhớ rằng, hàm lượng Phospho trong thức ăn không được tôm hấp thu hoàn toàn, 80% sẽ ngoài môi trường là nguyên nhân gây ô nhiễm, hơn nữa tôm nuôi thâm canh đặc biệt là tôm chân trắng cần cho ăn hàng ngày với số lượng lớn

ĐẶC BIỆT NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG HIỆU QUẢ RẤT CAO

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Cách trị phân trắng cho tôm. Cách ngừa phân trắng cho tôm, Cách ngừa và trị phân trắng hiệu quả, Phòng bệnh phân trắng hiệu quả,Men nong to đường ruột, Trị đường ruột cho tôm, Men nong to đường ruột hiệu quả, Giúp tôm cá tăng trưởng nhanh, Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, Men tiêu hóa cho tôm cá, Men tiêu hóa cho tôm cá hiệu quả, Men tiêu hóa tốt, Men tiêu hóa mới, Men tiêu hóa hiệu quả, Men tiêu hóa giá tốt, Men tiêu hóa giá mềm.

Nguyệt Minh

SHTV

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng