Doanh nghiệp thủy sản tổn thất nặng khi đương đầu sóng lớn COVID-19

Phân hủy NO2, H2S, NH3, xử lý nước, đáy ao, gây màu nước (Xem thêm thông tin dưới vài viết)

Theo theo thống kê của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), đã có từ 35 – 50% đơn hàng xuất khẩu tôm đi Trung Quốc, Mỹ và EU bị tạm hoãn giao hàng hoặc hủy do đối tác không bán được, lượng tồn kho tại nơi xuất khẩu và nhập khẩu đều lớn. Hiên nay các kho lạnh đã không còn chỗ cho hàng tồn kho, cho dù nhà sản xuất đã giảm giá bán từ 20-30% nhưng vẫn không thể kích cầu.

Sản xuất tôm gặp nhiều khó khăn

Thị trường tôm xuất khẩu đang khó khăn.

Và kể từ đầu tháng 3, khu vực ảnh hưởng bắt đầu lan rộng sang khu vực Châu Âu. Tại một số nước, khách hàng đã tạm dừng mọi giao dịch, nhà hàng và khách sạn đều đã đóng cửa để ngăn chặn nguy cơ đại dịch COVID-19 bùng phát. Đơn hàng mới chưa được ký lại trong khi hàng tồn kho lớn.

Mặc dù, hoạt động sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp xuất khẩu tôm đang gặp rất nhiều khó khăn ở các thị trường nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đang cố gắng duy trì việc làm cho công nhân, phân chia lại lịch làm việc cho phù hợp với mức lương giảm tương ứng. Đào tạo tay nghề cho người lao động để có khả năng làm việc đầy đủ các mặt hàng.

Đến giữa tháng 3, nhiều đơn hàng tại Trung Đông, châu Á hay Nam Mỹ cũng bắt đầu ách tắc, hủy hoặc thông báo tạm ngừng mà chưa có thời gian quay trở lại. Đến thời điểm này, phần lớn các doanh nghiệp sản xuất thủy sản đều bị ảnh hưởng do thiếu nguyên liệu (ngoại trừ doanh nghiệp cá tra). Các đơn hàng phục vụ cho ngành dịch vụ thực phẩm (Food Service) cũng bị đình trệ, chỉ duy trì đơn hàng cho phân khúc bán lẻ…

Thị trường cá tra xuất khẩu cũng không khá hơn.

Cùng với tôm thì theo thống kê của (VASEP), Trung Quốc là thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam, chiếm 35% xuất khẩu cá tra Việt Nam. Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn tới thị trường xuất khẩu sang thị trường này, sụt giảm đến 52% trong 2 tháng đầu năm. Ngoài thị trường Trung Quốc thì xuất khẩu thủy sản sang Mỹ cũng giảm 27%, sang EU giảm 40%, các nước ASEAN giảm 19%.

Theo dự đoán của một số doanh nghiệp cá tra, sang tháng 4, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc có thể phục hồi 50%, tháng 5 hồi phục 70% và đến tháng 6 mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Nhiều doanh nghiệp đưa ra nhận định, tháng 1 mới là thời điểm bắt đầu cho giai đoạn ách tắc trong hoạt động thương mại thủy sản nhưng từ tháng 3 này khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở mức độ chóng mặt sẽ kéo theo những hệ quả nặng nề ngày càng trầm trọng hơn.

Theo VASEP, hiện nay, nhu cầu hải sản có xu hướng giảm ở các thị trường Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, chỉ có châu Âu có nhu cầu nhiều về phân khúc đồ hộp. Một số doanh nghiệp đang chuyển hướng sang sản xuất đồ hộp vì đón nhận được xu hướng nhu cầu của châu Âu.

Phân hủy NO2, H2S, NH3, xử lý nước, đáy ao, gây màu nước

Công dụng:

  • Cung cấp lợi khuẩn cho ao nuôi
  • Phân hủy các chất thải hữu cơ, làm sạch nước và đáy ao
  • Làm giảm các khí độc NH3, H2S, NO2 trong ao nuôi

Cách dùng:

  • Định kỳ ao đất : 7 – 10 ngày/lần ao, ao bạc 3 – 5 ngày/lần: 500g/2000-3000m3
  • Xử lý khí độc đánh vào lúc 5 giờ chiều, cách dùng 500g Nitro turbo + 2kg đường mật + 10-20 lít nước ngâm 2-3 tiếng rồi tạt

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: cách xử lý đáy aocách xử lý nướcđáy aogây màu nướcgiảm tảolàm sạch đáy ao nhanhlàm sạch nướclàm sạch nước nhanhphân hủyphân hủy chất hữu cơtạo màu nước đẹpvi sinh giá tốtxử lý đáy ao nhanhxử lý đáy ao tốtxử lý khí độcxử lý nướcxử lý nước tốt ,vi sinh

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm nổi bật

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng