Hạn chế kháng sinh trong nuôi thủy sản

Để có thể giảm việc sử dụng kháng sinh trên cá nuôi, điều quan trọng phải biết vi khuẩn nào chúng ta đang đối phó với những vấn đề gây ra trong nuôi thủy sản. Đây là một số lời khuyên từ Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), được công bố trong Bộ luật Sức khỏe Động vật Thủy sản.

Các loại kháng sinh được sử dụng là điều cần thiết để điều trị và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm ở động vật thủy sản. Tuy nhiên, để có thể giải quyết một cách thích hợp việc lựa chọn và phổ biến các dòng kháng sinh, OIE đã phát triển chương trình “ Sử dụng kháng sinh trong các loài thủy sản” trong Bộ luật Sức khỏe Động vật Thủy sản.

Đối với người mới bắt đầu, OIE nói rằng họ có nhu cầu lựa chọn vi sinh vật. Thông tin về sự xuất hiện của kháng kháng sinh ở các vi sinh vật gây bệnh cho động vật thủy sinh nên bắt nguồn từ việc theo dõi thường xuyên các chủng phân lập từ các phòng thí nghiệm chẩn đoán. Các chủng này nên được xác định là tác nhân gây bệnh nguyên phát có ý nghĩa trong động vật thủy sản. Điều quan trọng là các chương trình giám sát tập trung vào các vi sinh vật có liên quan đến các bệnh nhiễm trùng thường gặp của các loài thủy sản chính được nuôi trong lồng bè/ao nuôi địa phương.

OIE cũng tuyên bố, thiếu các phương pháp thử nghiệm kháng sinh được chuẩn hóa và xác nhận cho một số lượng đáng kể các loài vi khuẩn có tầm quan trọng thủy sản. Khi các phương pháp được xác nhận có sẵn, chúng nên được sử dụng. Bất kỳ sai lệch nào so với phương pháp chuẩn đều phải được báo cáo rõ ràng. Đối với các thử nghiệm được thực hiện trên các loài vi khuẩn mà các phương pháp tiêu chuẩn chưa được phát triển, cần cung cấp đầy đủ chi tiết về các phương pháp được sử dụng. OIE tuyên bố rằng một chương trình giám sát và giám sát nên bao gồm (tối thiểu) các loài sau: Salmonella spp.; Vibrio parahaemolyticus; Listeria monocytogenes.

Kết quả của các chương trình theo dõi và giám sát, bao gồm cả dữ liệu nhạy cảm, nên được công bố và cung cấp cho các bên liên quan sử dụng. Cả hai dữ liệu định lượng chính và các tiêu chí diễn giải được sử dụng nên được báo cáo.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

BỔ XUNG ACID HƯU CƠ (ACID LAC) TRONG THỨC ĂN CÁ TÔM

Công dụng:

  • Acid hữu cơ ngừa phân trắng và cân bằng hệ vi sinh có lợi trong ruột và đẩy vi sinh có hại ra khỏi đường ruột giúp cho các vi sinh có lợi phát triển nhanh
  • Ngừa gan, sưng gan, vàng gan
  • Ruột đứt khúc, phân lỏng
  • Tăng tỉ lệ sống, khi thời tiết thay đỗi
  • Ngừa đỏ thân, đóm trắng 70%

Cách dùng:

  • Liều dùng ngừa: 3-5g/kg thức ăn ngày 2 cử trưa và tối khi thời tiết thay đổi
  • Liều bị gan ruột: 7-10g/kg liên tục 1 tuần ngày 2 cử trưa và tối

Lưu ý: Khí sử dụng thuốc phải áo lại

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Bổ sung acid hữu cơ cho tômCách ngừa phân trắng trên tômCách ngừa phân trắng hiệu quả trên tômCách trị phân trắng trên tôm hiệu quảGiải quyết đức khúc khúc ruột hiệu quảGiúp đường ruột tốtNgừa gan hiệu quả trên tômNgừa phân lỏng tốt cho tômGiải quyết sưng gan trên tôm tốtNgừa đốm trắng hiệu quảNgừa đỏ thân hiệu quảAcid hữu cơ mớiAcid hữu cơ tốtAcid hữu cơ hiệu quảAcid hữu cơ giá tốtAcid hữu cơ giá rẽ.

YouTube player
Bích Hòa
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng