Hiệu quả mô hình nuôi tôm trong nhà bạt

Ảnh Internet.

Trong vài năm trở lại, nuôi tôm trong nhà bạt được nhiều nông dân trong tỉnh áp dụng. Trong đó, nhiều hộ nuôi ở huyện Thái Thụy áp dụng cho thấy hiệu quả cao hơn so với cách nuôi thông thường.

Anh Nguyễn Xuân Sứ, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy là một trong những chủ đầm nuôi tôm trong nhà bạt có diện tích nhiều nhất tại Thái Thượng với hơn 30.000 m2. Anh đã bước vào năm thứ tư áp dụng cách nuôi tôm trong nhà bạt.

Anh Sứ cho biết nuôi tôm trong nhà bạt có nhiều lợi thế về mùa đông nhưng chi phí đầu tư cao hơn so với nuôi tôm ngoài trời. Trong đó, đầu tư xây dựng nhà bạt, hệ thống quạt nước, máy sục khí phải đảm bảo cho tôm hô hấp. Mỗi ao khoảng 1.200 m2 bỏ chi phí hơn 200 triệu đồng.

Anh Sứ cho biết thêm: Năm nay, tôi áp dụng phương pháp mới tăng mật độ nuôi lên tới 200 con/m2 nhằm tăng sản lượng và hiệu quả kinh tế. Cách nuôi này đòi hỏi cách chăm sóc cũng cao hơn như về vệ sinh và môi trường phải chuẩn hơn chứ không bằng kinh nghiệm như trước.

Nuôi tôm trong nhà bạt bình quân mỗi năm nuôi được 3 đến 4 vụ. Nếu thuận lợi về giá cả và không bị dịch bệnh, bình quân mỗi vụ với 1 ao nuôi, trừ chi phí người nuôi lãi khoảng 200 triệu đến 250 triệu đồng. Từ ưu thế nuôi tôm trong nhà bạt mà nhiều nông dân trong xã Thái Thượng đã tiếp cận với cách nuôi này. Hiện nay, tại Thái Thượng có tới 30 hộ tham gia nuôi tôm nhà bạt với diện tích nuôi trồng khoảng 30 ha.

Ông Đỗ Khắc Bằng, Chủ tịch UBND xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy cho biết: Năm nay, các hộ nuôi tôm đã vệ sinh đầm và tập trung nhiều nuôi tôm thẻ chân trắng, coi vụ Xuân – hè là vụ nuôi chính. Hiệu quả năm nuôi tôm trong nhà bạt rất cao, bình quân đạt 1 -1,5 tỷ đồng/ ha.

Tuy nhiên, nuôi tôm trong nhà bạt người nuôi cũng gặp những khó khăn riêng. Ngoài phụ thuộc vào giá cả, nuôi tôm trong nhà bạt cũng bị ảnh hưởng lớn từ nguồn nước, đặc biệt, là hướng quy hoạch tại địa phương.

Ông Lê Đức Bình là người nuôi tôm tại một cơ sở cung cấp giống ở xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy cho biết:  Khó khăn trong nuôi tôm hiện nay là nguồn nước. Nếu nguồn nước chưa đạt độ mặn cần thiết sẽ dẫn đến việc phát triển của con tôm, đặc biệt, nếu nguồn nước bị ô nhiễm  sẽ làm tôm chết, thiệt hại về kinh tế.

Nuôi tôm trong nhà bạt thông thường người nuôi áp dụng nuôi thả với mật độ từ 100-120 con/m2. Tuy nhiên trong năm 2019, một số hộ nuôi tại xã Thái Thượng đang áp dụng phương pháp nuôi thả mới với mật độ cao hơn khoảng 200 con/m2. Trong khi đó, thời vụ khoảng 3 tháng cho vụ hoạch. Với cách nuôi này, thì sản lượng và giá trị sẽ gấp đôi so với cách nuôi cũ. Do vậy, nếu thành công, hướng nuôi này sẽ mang lại giá trị lớn cho người nuôi tôm trong nhà bạt tại Thái Thượng và có thể nhân rộng cho nhiều người nuôi tôm khác tại Thái Bình.

Khó khăn trong nuôi tôm tại Thái Thượng hiện nay là vốn đầu tư. Vì vậy, người nông dân rất mong được tăng thêm lượng cho vay ở các ngân hàng vì đầu tư nuôi tôm công nghệ cao chi phí bỏ ra rất lớn. Ngoài ra, người nông dân cũng rất cần được bồi dưỡng kiến thức thông qua các lớp tập huấn về nuôi tôm công nghệ cao theo phương pháp mới, nâng cao để tăng giá trị và sản lượng cho tôm.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Tổng hợp bộ tứ cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho tôm cá.

  • Bộ 4 cung cấp các loại dưỡng chất mà cần thiết mà trong viên thức ăn nuôi tôm công nghiêp không thể nào bổ sung vào được, Nhưng tôm thẻ và các vật nuôi cần các chất này tăng hệ miễn dịch tăng sức đề kháng khi thời tiết đang giao mùa.
  • Tăng hệ miễn dịch từ betaglucan 1.3 1.6 và vitaminC,B1,B2,B3,B6,B9,B12
  • Tăng trưởng nhanh A,D,E, Amino axit amin 17 loại.
  • Có thêm SELENIUM chống oxy hóa tế bào gan ngừa chết vì bệnh gan và vách tế bào nấm men Glucomannan hấp thụ 100% độc tố nấm mốc trong viên thức ăn.
  • Đồng thời bổ xung Cancium Phospho , Cu, Zn, Fe, Mg, Kl hữu cơ giúp tôm cứng vỏ nhanh và nặng cân.
  • Thêm 7 loại Enzyme và chế phẩm vi sinh sống probitic ức chế vi khuẩn gây bệnh đường ruột tạo ra kháng thể tốt, Bio mos kết dính vi khuẩn gây bệnh. Tạo màu nước đẹp.
  • Vì thế trong các quy trình nuôi chúng ta phải bổ sung và không thể thiếu các chất này.

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61

TAG: Giải quyết tôm chắc thịt. Chặn đứng các bệnh cho tôm. Cung cấp dinh dưỡng cho tôm tốt. Giúp tôm cứng vỏ tốt. Giải độc gan cho tôm hiệu quả. Giúp tôm nặng căng chắc thịt. Tạo màu nước đẹp cho tôm. Giải quyết đường ruột cho tôm tốt. Tăng sức đề kháng tốt. Tăng trưởng nhanh cho tôm. Ngừa phân trắng hiệu quả. Trị phân trắng hiệu quả. Bộ tứ tốt. Bộ tứ mới. Bộ tứ hiệu quả. Bộ tứ giá tốt. Bộ tứ giá mềm.

SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng