Hiệu quả nuôi tôm thẻ bằng thức ăn có B-Glucan

MEN TIÊU HÓA BETAGLUCAN

Sử dụng chế phẩm sinh học B-Glucan trong nuôi TTCT là rất cần thiết trong tình trạng dịch bệnh, tỷ lệ sống thấp gây thiệt hại nặng cho người nuôi và rủi ro cho sản xuất; chính vì vậy, Bộ Công thương đã giao cho Viện Nghiên cứu NTTS II thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất B-Glucan kích thước phân tử lượng lớn bổ sung trong thức ăn NTTS”.

Sử dụng chế phẩm sinh học B-Glucan trong nuôi TTCT là rất cần thiết

Đề tài này được thực hiện từ tháng từ 1/2017 – 6/2019. ThS Phạm Duy Hải, Chủ nhiệm đề tài chia sẻ, nhóm nghiên cứu đặt mục tiêu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất thức ăn có B-Glucan phân tử lượng lớn, từ 1.000 – 5.000 kDa, từ bã men bia đảm bảo các chỉ tiêu ATTP quy định cho thức ăn chăn nuôi, đồng thời tăng cường miễn dịch, tăng trưởng, tăng tỷ lệ sống cho TTCT.

Nguyên liệu đầu vào được sử dụng là bã men bia tươi và men khô được thu thập từ 5 nhà máy do Công ty TNHH Thương mại Đại Hùng Sáng cung cấp; các enzym thương mại protease PA 3000 và a-amylase Licuamind được cung cấp bởi Dyadic International (Mỹ).

Hiện nay công ty TNHH Sinh Học Tôm Vàng, cũng đã có và cung cấp Bêtaglucan thuộc dòng loại men tiêu hóa, chúng vừa giúp cho tôm nông to đường ruột, giúp tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn. Và Nâng cao sức đề kháng kích thích miễn dịch từ Beta-Glucan tạo ra các bạch cầu để phá hủy nguồn bệnh, Huy động tế bào (khả năng của bạch cầu chuyển đến chổ tổn thương).

Cơ chế ức chế quá trình liên kết giữa vi khuẩn gây bệnh với tế bào biểu mô ruột của MANNAN OLIGOSACCHRIDE.

 • Nhiều nhóm vi khuẩn có lợi như Lactobacllus, Bifidobacteria .. sử dụng trong Mos như 1 nguồn cung cấp năng lượng, trong khi các vi khuẩn gây bệnh lại không thể. Điều này hạn chế sự phát chuyển của vi khuân gây bệnh.
 • Phần lớn vi khuẩn gây hại thường bám vào thành ruột non để gây bệnh. Nhờ cấu trúc tương đồng với tiếp thụ thực thể trên tế bào biểu mô ruột, Mos trở thành chiếc “Bẩy” để vi khuẩn bám vào và loại thải chúng ra theo phân, đồng thời ngăn chặn sự gắn kết giữa vi khuẩn gây bệnh với thành ruột non.

Kết quả, đã xây dựng thành công quy trình sản xuất B-Glucan và mô hình thiết bị với công suất 100 kg nguyên liệu/ngày, giúp sản xuất được 50,4 tấn thức ăn nuôi TTCT. Tỷ lệ sống của tôm đạt 65%, tăng 11%, giúp tăng năng suất lên 10,74 tấn/ha/vụ, tăng 1,9 tấn. “Đặc biệt, dựa trên tính ứng dụng rộng rãi cũng như khả năng sản xuất quy mô công nghiệp, nhóm nghiên cứu đã mạnh dạn đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ quy trình công nghệ để có thể đưa vào sản xuất quy mô lớn trong một ngày không xa”, ThS Hải thông tin.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

MEN TIÊU HÓA BETAGLUCAN

Công dụng:

 • Nông to đường ruột, giúp tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.
 • Nâng cao sưc đề kháng kích thích miễn dịch từ Beta-Glucan như sau :
 • Tạo ra các bạch cầu để phá hủy nguồn bệnh.
 • Huy động tế bào (khả năng của bạch cầu chuyển đến chổ tổn thương)
 • Năng lực thực bào tế bào lạ( vi khuẩn, virus..)

Cách dùng:

 • Ngâm sản phẩm trước 60 phút với mật đường tỷ lệ nước và mật 1:1 rồi trộn cho ăn .
 • Mật đường nên nấu lại tỷ lệ 900g mật 100g nước nấu xong để nguội trộn cho ăn .
 • Mỗi ngày dùng 1 cử trưa suốt trong vụ nuôi. ( kết hợp cho ăn vitamin gói đỏ cử sáng )
 • Sử dụng 5gam/1kg thức ăn, ruột đang xấu tăng gấp đôi .
 • Nếu có sử dụng gói vitamin c15 đỏ thì cho ăn cử sáng men ăn cử trưa .

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Beta glucanbio lactoBio mosmen lactoMen tiêu hoámen tiêu hoá ăn với kháng sinhmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốtnong to đường ruộttrị đường ruột

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng