Học hỏi từ những vụ nuôi tôm thành công từ Bắc chí Nam

BIO ZYME GIẢI PHÁP CHO ĐƯỜNG RUỘT. PHÂN TRẮNG.

Từ mô hình ao đất sang ao bạt

Từ lâu, hình thức canh tác truyền thống trong ao đất đã được nhiều hộ nuôi tôm áp dụng.  Tuy nhiên, mô hình này dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ, dịch bệnh… và thường xuyên bị ô nhiễm vì chất thải sinh hoạt, khiến việc nuôi tôm không bền vững.

Sau nhiều năm nghiên cứu, ông N.V.N (22 năm nuôi tôm, tỉnh Cà Mau) đã chuyển sang sử dụng ao bạt. Mô hình mới ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chất lượng đất, giúp dễ kiểm soát chất lượng nước, chống sạt lở bờ ao vào mùa mưa lũ, dễ vệ sinh, giảm rủi ro bệnh tật cho tôm.

Anh N.V.K (tỉnh Bạc Liêu) cũng chia sẻ: “Với ao bạt, mình nuôi được số lượng dày. Ao đất nuôi số lượng dày không nổi, do phù sa lên, tôm không có oxi hoà tan nên không lớn”.

Từ phương pháp quảng canh sang thâm canh

Trên thực tế, nhiều người thường chọn phương pháp nuôi quảng canh vì không tốn chi phí thức ăn và cần ít vốn. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo năng suất và dễ bị thua lỗ nếu chất lượng tôm thu hoạch không tốt.

Bên cạnh mô hình, người nuôi tôm cũng nên chú ý lựa chọn phương pháp nuôi tối ưu cuối cùng đã chọn hình thức nuôi thâm canh, chấp nhận bỏ vốn để sử dụng thức ăn tốt, xây dựng hệ thống kiểm soát ao và duy trì mật độ thả cao để tăng năng suất.

Với 7 ao tôm công nghệ cao được trang bị đầy đủ hệ thống điện nước, quạt nước…

Chọn thức ăn chất lượng để ngăn ngừa dịch bệnh, tăng miễn dịch cho tôm

Nhiều người nuôi tôm thâm niên cho rằng để tôm khỏe, ít mắc bệnh, ngoài những yếu tố về môi trường cần kiểm tra ngay từ đầu thì thức ăn có chất lượng tốt, tan chậm trong nước, có độ đạm cao, dậy mùi, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cao cấp, tươi mới và nguồn gốc tự nhiên, sẽ giúp cho tôm khỏe và phát triển nhanh.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

MEN TIÊU HÓA TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột và ức chế vi khuẩn vibrio
  • Đặt trị đứt khúc đường ruột, ngừa phân trắng
  • Tổng hộp enzyme và vi sinh giúp tiêu hóa thức ăn tốt, giảm hệ số thức ăn

Cách dùng:

  • Sử dụng 5g/kg thức ăn, cho ăn liên tục
  • Đối với tôm bệnh đường ruột nặng: dùng 7-10g/kg thức ăn
  • Dùng chung với kháng sinh được .

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: bio zymecách trị phân trắngCách trị phân trắng trên tômđứt khúc đường ruộtgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhgiúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruộtMen tiêu hoámen tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốtmen tiêu hóa hiệu quảmen tiêu hóa mớiMen tiêu hoá trị phân trắng trên tômngừa phân trắngngừa phân trắng cho tômnong to đường ruộtPhòng bệnh phân trắng trên tômto đường ruộttrị đức khúc ruộttrị đường ruột cho tômtrị phân trắngtrị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin

Theo: PV
Nguồn
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng