Nâng chất lượng tôm giống từ cộng đồng

Hiện giá tôm tăng cao, người nuôi phấn khởi. Ngoài yếu tố thời tiết có nhiều thuận lợi thì chất lượng con giống cũng góp phần không nhỏ. Tuy nhiên, để tạo sự bền vững và gia tăng giá trị hơn nữa, việc đầu tư nâng tầm chất lượng con giống là yếu tố không thể bỏ qua.

Quản lý chất lượng tôm giống giúp tăng hiệu quả vụ nuôi.

Để con giống chất lượng

Theo các chuyên gia, để có được tôm giống chất lượng, các trại sản xuất tôm giống cần đáp ứng 5 yếu tố: Nguồn tôm bố mẹ tốt, bảo đảm khả năng sản xuất giống tốt; Trại giống bảo đảm điều kiện an toàn về mặt sinh học; Nguồn nước phục vụ sản xuất tôm giống phải đảm bảo và được xử lý kỹ không để ô nhiễm; Thức ăn cho tôm giống có chất lượng cao; Sử dụng các vi sinh, không dùng kháng sinh, hóa chất trong quá trình sản xuất tôm giống. Ngoài ra, cần có chính sách chấn chỉnh tình trạng lưu hành, sử dụng tôm bố mẹ, tôm giống không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm nghiệm, khảo nghiệm; có cơ chế truy xuất nguồn gốc tôm bố mẹ nhập khẩu để ngăn chặn sản phẩm chất lượng kém, nguồn tôm bố mẹ và tôm giống nhập lậu.

Quản lý theo cộng đồng

Đây là hình thức được một số địa phương áp dụng trong việc quản lý sản xuất thủy sản trong đó có sản xuất tôm giống; nhằm tạo nguồn giống chất lượng, phục vụ nuôi trồng.

Một hộ nuôi tôm tại huyện Đầm Hà chia sẻ, nếu như trước đây, con giống các hộ mua thả tràn lan, ít có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… gây nhiều khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh, tính rủi ro cao. Khoảng 4 năm gần đây, nhờ Tổ giám sát tuyên truyền, hướng dẫn người dân nhận thức rõ vai trò của con giống, việc kiểm dịch quyết định đến độ thành công khi nuôi, từ đó lựa chọn giống kỹ tại các đơn vị uy tín, tập trung quan tâm đến khâu kỹ thuật thả giống. Ngoài ra, quá trình thả giống các hộ dân cũng thường xuyên phối hợp với Tổ giám sát xuống chứng kiến và hướng dẫn quy trình nuôi an toàn, kiểm soát dịch bệnh. Nhờ cách làm này 4 năm gần đây, vùng nuôi ít bị xảy ra dịch bệnh lây lan, sản lượng tôm thu hoạch cao.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Khoáng nóng cong thân, đục cơ, cứng vỏ

Công dụng:

  • Bổ xung khoáng trung lượng dạng ion+, dể hấp thu hòa tan nhanh nhờ vào các acid amin chuyền dẫn.
  • Trị các hiện tượng thiếu khoáng, mềm vỏ, trắng lưng, co thân.
  • Đặt biệt trị những ao đủ khoáng nhưng vẩn co thân, trắng lưng

Cách dùng:

  • Mật độ 30 con trở xuống 1kg/1000m3
  • Mật độ 50 con trở xuống 1,5kg/1000m3
  • Mật độ 70 con trở xuống 2kg/1000m3
  • Mật độ 100-150 con trở xuống 2kg/1000m3 cách 1 ngày đánh 1 lần
  • Mật độ 150-200 con trở lên mỗi ngày mỗi dùng 2kg/1000m3
  • Sử dụng lúc 5-9 giờ sáng.

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin

Tags: Khoáng cứng vỏ nhanh, Khoáng cứng vỏ nhanh hiệu quả, Khoáng cứng vỏ nhanh chất lượng, Khoáng đục cơ, Khoáng đục cơ hiệu quả, Khoáng đục cơ chất lượng, Khoáng trị cong thân, Khoáng ngừa cong thân đục cơ, Khoáng nóng mới, Khoáng nóng hiệu quả, Khoáng nóng chất lượng, Khoáng nóng giá tốt, Khoáng nóng giá mềm.

SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng