Ngành tôm Việt ở đâu trên bản đồ thế giới?

Việt Nam hiện là nhà cung cấp tôm lớn thứ nhất cho Nhật Bản, thứ 3 cho Mỹ, thứ 4 cho EU và đang dẫn đầu thế giới về sản lượng tôm sú, đồng thời dẫn đầu các nước cung cấp tôm trên thế giới về số lượng doanh nghiệp được cấp chứng nhận BAP 4 sao. 

Ảnh minh họa.
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cho đến nay, Mỹ, Nhật Bản và EU tiếp tục được xác định là 3 thị trường trọng điểm của tôm Việt Nam mặc dù nhiều khó khăn.
Cụ thể, Việt Nam hiện là nhà cung cấp tôm lớn thứ nhất cho Nhật Bản, thứ 3 cho Mỹ, và thứ 4 cho EU. Năm 2019, Việt Nam tiếp tục là nhà cung cấp tôm số 1 cho Nhật Bản nhờ sản phẩm tôm sú cỡ lớn và các sản phẩm giá trị gia tăng. Tại thị trường Mỹ, Việt Nam có ưu thế  với sản phẩm tôm thịt đông lạnh. Đây cũng là sản phẩm được nhập khẩu vào Mỹ nhiều nhất. Trong khi đó với thị trường EU, sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là tôm chín đông lạnh.
Cho rằng, Việt Nam cần phải tận dụng những lợi thế khác sẵn có của mình như là nước dẫn đầu thế giới về sản xuất tôm sú cỡ lớn với nguồn cung ổn định, năng lực chế biến tốt, uy tín và chất lượng ngày càng được khẳng định. Bên cạnh đó, Vasep cũng lưu ý đến sản phẩm tôm chân trắng đang được phát triển mạnh mẽ trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Hiện nay, sản xuất loại tôm này đang chiếm ưu thế vượt trội tại nhiều nước khác như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Ecuador.
Nhiều nước mở rộng sản xuất tôm chân trắng khiến tổng sản lượng tôm chân trắng của thế giới năm 2014 tăng từ 2,7 triệu tấn lên 3,05 triệu tấn. Trong khi đó, diện tích nuôi tôm sú thu hẹp khiến sản lượng giảm từ 743.000 tấn xuống còn 634.800 tấn.
Tại Việt Nam, tôm chân trắng cũng được phát triển nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường song, Việt Nam hiện nay vẫn là nước dẫn đầu thế giới về sản lượng tôm sú.
Điểm ưu thế của Việt Nam đó là đang dẫn đầu các nước cung cấp tôm trên thế giới về số lượng doanh nghiệp được cấp chứng nhận BAP 4 sao. Đây là cấp cao nhất của chứng nhận BAP do Liên minh nuôi trồng thủy sản toàn cầu xây dựng và áp dụng với chú trọng tới các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, môi trường và nước thải.
Tính đến nay, Việt Nam có 12 doanh nghiệp được cấp chứng nhận BAP 4 sao (chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất )trên tổng 67 doanh nghiệp có BAP. Ấn Độ mới chỉ có 2 doanh nghiệp nhận BAP 4 sao/ 73 doanh nhiệp có BAP, Thái Lan: 7/68, Trung Quốc: 2/26, Indonesia: 0/32, Bangladesh: 0/7, và Ecuador: 0/6.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:
Sản phẩm Pro Men. Ảnh SHTV

Men tiêu hoá ngừa và trị phân trắng

Promen là sự phối trộn hoàng hảo nấm men và vi sinh + enzyme. Ổn định cho hệ vi sinh ruột, trị đức khúc ruột, ngừa phân trắng, tăng sức đề kháng bệnh gan và ruột vì có Btaglucan 1.3-1.6.

Promen có đầy đủ các enzyme thiết yếu (Amylase, Phytase, Protease, Cellulase, Beta-galactosidae, Lipase) giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt Promen có hai thành phần enzyme quan trọng là Phytase và Protease, trong đó Phytase giúp chuyển hóa Phospho trong thức ăn thành dạng Phospho dễ hấp thu, ngăn ngừa bệnh mềm vỏ, kích thích tăng trưởng.

Chúng sẽ tham gia ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh như Clostridia, Streptococci, E.coli, Salmonela và vi khuẩn gây hại Vibrio sp do đó ngăn chặn bệnh đường ruột, phân trắng.

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Cách trị phân trắng cho tôm, Cách trị phân trắng cho tôm hiệu quả, Cách trị phân trắng cho tôm tốt, Cách ngừa phân trắng cho tôm hiệu quả, Cách ngừa phân trắng cho tôm hiệu quả cao, Cách ngừa và trị phân trắng tốt, Giúp tôm cá hấp thu tốt thức ăn, Giúp tôm cá tăng trưởng nhanh, Giúp tôm các tăng trưởng nhanh tốt, Men nong to đường ruột, Men nong to đường ruột hiệu quả, Men nong to đường ruột tốt, Men tiêu hóa cho tôm cá, Men tiêu hóa cho tôm cá mới, Men tiêu hóa ngừa trị phân trắng, Men tiêu hóa tốt, Men tiêu hóa mới, Men tiêu hóa giá tốt, Men tiêu hóa giá rẽ.

Bích Diệp
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng