Miền Trung: Người nuôi tôm cẩn trọng vì nắng nóng

Thời vụ nuôi tôm nước lợ đã chuyển giao nhưng tại nhiều địa phương, người dân vẫn chần chừ thả nuôi bởi lo ngại thời tiết nắng nóng sẽ khiến tôm chết yểu.

Ảnh minh họa.

Để tránh thiệt hại khi nuôi tôm trong thời tiết bất lợi, ngay từ đầu vụ, Chi cục Thủy sản tỉnh đã có những khuyến cáo cụ thể đến người dân. Hiện nay, chi cục đang tiếp tục chủ động quan trắc môi trường, cập nhật thông tin kịp thời đến người nuôi; giám sát chặt chẽ tình hình NTTS tại các vùng nuôi trọng điểm; phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh thủy sản; xây dựng các mô hình nuôi trồng thủy sản an toàn dịch bệnh, ứng dụng các biện pháp cải tiến kỹ thuật để nuôi tôm đạt hiệu quả cao.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, trong điều kiện thời tiết nắng nóng bất thường hiện nay, trước khi thả tôm 5 – 10 ngày, các hộ nuôi thủy sản cần theo dõi diễn biến thời tiết, nếu thời tiết không thuận lợi thì nên tạm dừng thả giống hoặc lấy ý kiến tư vấn của cơ quan quản lý NTTS tại địa phương; người nuôi nên ương dưỡng con giống qua 2 – 3 giai đoạn và sử dụng con giống cỡ lớn để thả nuôi thương phẩm. Các hộ nuôi trong cùng khu vực có chung hệ thống cấp và thoát nước nên tổ chức nạo vét kênh mương để tăng khả năng cấp thoát nước khu vực nuôi, nên thả giống đồng loạt tại các vùng nuôi tập trung. Trong quá trình nuôi cần theo dõi thường xuyên các yếu tố môi trường trong ao nuôi để kịp thời xử lý; chỉ sử dụng các loại thức ăn, hóa chất, thuốc thú y và chất xử lý cải tạo môi trường dùng trong NTTS nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam.

Riêng đối với nuôi tôm trong mùa nắng nóng, người dân cần lưu ý duy trì mực nước trong ao nuôi hơn 1,4m; tăng cường quạt nước trong những ngày nắng gắt giúp xáo trộn nước, tránh hiện tượng phân tầng trong ao nuôi. Mật độ nuôi cần vừa phải để dễ chăm sóc và quản lý; định kỳ theo dõi các chỉ tiêu môi trường nước trong ao nuôi; tăng cường sức đề kháng cho tôm trong giai đoạn thời tiết bất lợi.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Men tiêu hoá beta-glucan

Công dụng:

 • Nông to đường ruột, giúp tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn.
 • Nâng cao sưc đề kháng kích thích miễn dịch từ Beta-Glucan như sau :
 • Tạo ra các bạch cầu để phá hủy nguồn bệnh.
 • Huy động tế bào (khả năng của bạch cầu chuyển đến chổ tổn thương)
 • Năng lực thực bào tế bào lạ( vi khuẩn, virus..)
 • Tạo ra chất trung gian hoạt hóa oxy và các nhân tố khác diệt chết vật thể lạ.
 • Cơ chế ức chế quá trình liên kết giữa vi khuẩn gây bệnh với tế bào biểu mô ruột của MANNAN OLIGOSACCHRIDE.
 • Nhiều nhóm vi khuẩn có lợi như Lactobacllus, Bifidobacteria .. sử dụng trong Mos như 1 nguồn cung cấp năng lượng, trong khi các vi khuẩn gây bệnh lại không thể. Điều này hạn chế sự phát chuyển của vi khuân gây bệnh.
 • Phần lớn vi khuẩn gây hại thường bám vào thành ruột non để gây bệnh. Nhờ cấu trúc tương đồng với tiếp thụ thực thể trên tế bào biểu mô ruột, Mos trở thành chiếc “Bẩy” để vi khuẩn bám vào và loại thải chúng ra theo phân, đồng thời ngăn chặn sự gắn kết giữa vi khuẩn gây bệnh với thành ruột non.

Cách dùng:

 • Ngâm sản phẩm trước 60 phút với mật đường tỷ lệ nước và mật 1:1 rồi trộn cho ăn .
 • Mật đường nên nấu lại tỷ lệ 900g mật 100g nước nấu xong để nguội trộn cho ăn .
 • Mỗi ngày dùng 1 cử trưa suốt trong vụ nuôi. ( kết hợp cho ăn vitamin gói đỏ cử sáng )
 • Sử dụng 5gam/1kg thức ăn, ruột đang xấu tăng gấp đôi .
 • Nếu có sử dụng gói vitamin c15 đỏ thì cho ăn cử sáng men ăn cử trưa .

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Men tiêu hóa ăn với kháng sinh, Men tiêu hóa ăn với kháng sinh tốt, Men tiêu hóa ăn với kháng sinh chất lượng, Men trị nong to đường ruột, Men nong to đường ruột tốt, Giải quyết đường ruột hiệu quả, Beta glucan mới, Beta glucan hiệu quả, Men tiêu hóa tốt, Men tiêu hóa hiệu quả, Men tiêu hóa mới, Men tiêu hóa giá tốt, Men tiêu hóa giá mềm.

SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng