NHU CẦU SỬ DỤNG HẢI SẢN SAU TẾT GIÁP THÌN, TRƯỚC THỀM GIÁ TÔM TĂNG NHẸ?

NHU CẦU SỬ DỤNG HẢI SẢN SAU TẾT GIÁP THÌN, TRƯỚC THỀM GIÁ TÔM TĂNG NHẸ?

Sau Tết, nhu cầu tiêu dùng hải sản thường tăng cao do các hoạt động liên hoan, tiệc tùng. Theo quan niệm của người Việt Nam, hải sản là món ăn mang lại may mắn và tài lộc trong năm mới. Bên cạnh đó, Sau những ngày Tết ăn nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ, người dân có xu hướng tìm kiếm các thực phẩm thanh đạm và tốt cho sức khỏe như hải sản. Chính vì vậy, mà nhu cầu tiêu thụ hải sản thường tăng cao sau Tết.

Nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, các khu chợ truyền thống đã bắt đầu hoạt động trở lại ngay từ ngày mùng 3 Tết. Một số tiểu thương kinh doanh tại các chợ truyền thống, chợ dân sinh và cửa hàng cũng bắt đầu mở cửa để bán “lấy ngày” trong dịp đầu năm.

Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy thị trường thủy sản đang dần trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Việc các siêu thị, trung tâm thương mại và chợ mở cửa sớm sẽ giúp đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế hoạt động trở lại sau Tết.

GIÁ TÔM TĂNG NHẸ CÓ KIẾN BÀ CON NUÔI TÔM BỚT LO LẮNG?

Theo chia sẻ của các hộ nuôi và một số thương lái thu mua tôm, hiện ại giá tôm đang có chiều hướng tăng nhẹ so với vài tháng trước đây.

Anh Mới, người có thâm niên trong nghề nuôi tôm cho biết: ‘Tuy giá tôm có tăng, nhưng hiện nay trên địa bàn Tỉnh Bạc Liêu không còn nhiều hộ nuôi vẫn còn giữ đến hiện tại. Do vụ nuôi thu đông kết thúc sớm trước Tết mà giá tôm trước Tết thì không cao, gây thất thoát không nhỏ cho bà con nuôi tôm, nhất là khu vực ven biển’.

Trước thềm giá tôm chỉ biến động nhẹ, theo công bố của một số Công ty sản xuất chế phẩm sinh học và Công ty thức ăn thủy sản cho biết, giá thức ăn thủy sản, đặc biệt là cho tôm sẽ không có biến động lớn tuy vậy giá nhập nguyên liệu sản xuất bắt đầu có dấu hiệu tăng nhẹ. Điều này cho thấy, sự cân bằng thị trường ngành nuôi tôm sẽ có những biến động trong vụ hè – thu và vụ thu – đông, để cân xứng lại mức giá đầu ra cho thị trường xuất khẩu tôm hiện nay.

Giá tôm có thể sẽ tiếp tục tăng và bà con nuôi tôm cũng bớt phần gánh nặng tài chính cho những vụ mùa tiếp theo.

Công ty TNHH Sinh Học Tôm Vàng, thông tin tốt – cập nhật nhanh.

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng