Nuôi cá Lóc trong vèo hiện nay mang lại hiệu quả kinh tế cao

SIÊU TĂNG TRỌNG NUTRIMAX

Cá lóc là đối tượng nuôi có nhiều lợi thế do thích nghi với đa dạng địa hình, dễ nuôi, ít dịch bệnh với nhiều hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong vèo,…Mô hình nuôi cá lóc trong vèo hiện nay mang lại hiệu quả kinh tế cao đã giúp nhiều hộ dân trong ấp Sậy Niếu B, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang vươn lên thoát nghèo bền vững, thậm chí là làm giàu.

Mô hình nuôi cá lóc dày đặc trong vèo

Tuy nhiên trước tình trạng được mùa mất giá, sự biến đổi khí hậu, giá vật tư tăng cao, dịch bệnh khó kiểm soát,…nhiều hộ dân trồng lúa lâm vào cảnh khốn khó. Trước những khó khăn trên nhiều hộ dân đã tìm hướng đi mới lựa chọn nhiều loại cây trồng ,vật nuôi khác nhau.Điển hình nuôi cá lóc trong vèo thành công là  hộ ông Trần Văn Mol. Ông Mol là một trong những người phát triển mô hình nuôi cá lóc thịt trong vèo đầu tiên ở ấp Sậy Niếu B, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp.

Được biết ông Mol nuôi cá lóc thịt trong vèo đến nay đã được 10 năm, Lúc đầu nuôi cá lóc trong vèo ông còn gặp nhiều khó khăn, qua một thời gian tìm hiểu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nuôi cá lóc; được tư vấn kỹ thuật nuôi cá lóc của cán bộ Trạm khuyến nông huyện Phụng Hiệp, giờ đây ông Mol đã chủ động được nguồn cá lóc giống, chế biến thức ăn cho cá lóc và quản lý được dịch bệnh trên đàn cá lóc

Tận dụng diện tích mặt nước trên sông của bến nhà, mỗi đợt ông Mol thả nuôi 4 vèo cá lóc có diện tích 50m2. Mật độ nuôi cá lóc trong vèo là 16.000 con cá lóc giống, Sau 7 tháng nuôi, cá lóc nhà ông Mol được thu hoạch. Với 4 vèo, ông Mol bắt được 8 tấn cá lóc. Cá lóc đang được ông Mol bán với giá 35.000 đồng/kg. Sau khi trừ các khoản chi phí, ông Mol còn lời hơn 80 triệu đồng.

Ông Mol chia sẻ: “Để nuôi cá lóc trong vèo đạt năng suất và lợi nhuận như trên là nhờ chọn được cá lóc giống tốt, quản lý được dịch bệnh đặt biệt là mua được nguồn thức ăn tươi sống với giá rẻ và ổn định. Thức ăn cho đàn cá lóc là phế phẩm từ cá được ông Mol thu mua từ những cơ sở chế biến chả cá với mua với giá 4.000 đồng/kg.

Theo : Phạm Chí Công (TTKN Hậu Giang)

Giới thiệu sản phẩm

SIÊU TĂNG TRỌNG NUTRIMAX

 

Công dụng:

  •  Bổ sung đạm, khoáng và acid amin cho tôm cá giúp tôm cá tăng sức đề kháng và tăng trọng nhanh
  •  Chống còi và chậm lớn
  •  Giúp hết óp thân, bọp, xanh da trời
  •  Kích thích tôm bắt mồi và thèm ăn
  •  Bồi bổ tôm sau khi điều trị kháng sinh
  •  Tạo màu cho tôm thẻ và sú.

Cách dùng:

  • Tăng trưởng, chống còi: 5g/1kg thức ăn. Định kỳ ngày 2 cử suốt vụ nuôi
  • Thúc tăng trọng: 5g/kg thức ăn, cho ăn các cử trong ngày.

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: chậm lớnchống còi cho tômdinh dưỡng cho tômdinh dưỡng cho tôm giá rẽdinh dưỡng cho tôm giá tốtgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhKích thich tôm bắt mồiNutrimaxTăng trọngTăng trọng cho thẻTăng trọng cho tômtăng trọng dinh dưỡngtạo màu cho tômTạo màu đỏ cho thẻTrị tôm bị óp thânTrị tôm còitrị xanh da trờixanh da trời

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin

 

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng