Nuôi tôm công nghệ cao – Sản phẩm công nghệ mới

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.

Hiện nay nhiều hộ nông dân đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật cao trong nuôi tôm.

Hiện tại đã có nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao xuất hiện và mang lại hiệu quả thiết thực. Đây được xem là hướng đi mới, hiệu quả và bền vững đối với người nông dân nuôi trồng thủy sản.

Điểm ưu việt của nuôi tôm theo công nghệ cao là 1 năm có thể nuôi được từ 4 – 5 vụ so với cách nuôi quảng canh thông thường vốn chỉ được từ 1 – 2 vụ. Bởi lợi thế của ao nuôi có cả nhà bạt. Trong đó, tôm có thể nuôi được cả mùa đông bởi được che phủ bạt và đảm bảo điều kiện nhiệt độ thích hợp.

Trong đó, tôm có thể nuôi được cả mùa đông bởi được che phủ bạt và đảm bảo điều kiện nhiệt độ thích hợp. Nhất là thời điểm này tôm bán được giá cao, lợi nhuận vì thế cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với cách nuôi truyền thống.

Ngoài nguồn vốn lớn, nuôi tôm công nghệ cao đòi hỏi người nông dân phải biết ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao trong nuôi trồng. Trong khi đó đa số các hộ nông dân vẫn quen thuộc với cách nuôi truyền thống vốn đã cũ kỹ lạc hậu. Đây là những khó khăn mà các địa phương phải tháo gỡ để phát triển nuôi tôm thời gian tới.

Nuôi tôm công nghệ cao- sản phẩm công nghệ mới.

Đối với các hệ thống nuôi thủy sản, chất lượng nước và môi trường được xem là một trong những thành phần hết sức quan trọng; nó vừa là yếu tố đầu ra, cũng là yếu tố đầu vào có ý nghĩa của hệ thống nuôi. Do đó, việc quản lý tốt chất lượng nước và đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời khi có biến động chất lượng nước trong ao nuôi được xem là ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay, để đảm bảo môi trường cho vật nuôi sinh trưởng và phòng chống dịch bệnh, người nuôi thường lạm dụng việc sử dụng các loại thuốc và hóa chất. Trong đó, sử dụng kháng sinh tuy đem lại hiệu quả cao và tức thời; nhưng về lâu dài, ảnh hưởng rất lớn đến của vật nuôi và gây tác động xấu cho môi trường, ảnh hưởng tới các vụ nuôi tiếp theo.

Bên cạnh đó, chất lượng vật nuôi thủy sản sau thu hoạch có thể nhiễm dư lượng kháng sinh làm hạ giá thu mua, khó xuất khẩu. Hạn chế dùng thuốc kháng sinh và hóa chất vì nếu dùng thường xuyên, thuốc có thể tiêu diệt hệ vi sinh vật có lợi ở đáy ao, giảm quá trình chuyển hóa lượng chất hữu cơ lơ lửng và lắng tụ ở đáy ao.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Xử lý phèn trong ao nuôi tôm

Công dụng:

  • Lắng tụ lơ lửng, nước bị dơ do tảo chết đột ngột.
  • Giảm độ nhớt và váng bọt trên mặt nước.
  • Giảm sốc cho tôm khi sử dụng hóa chất diệt khuẩn.
  • Tăng oxy hòa tan trong nước.
  • Đặc biệt giảm phát sáng trong nước
  • Giảm phèn trong nước và kim loại nặng.

Cách dùng:

  • Định kỳ 7-10 1 lần 2lit/1200m3
  • khi ao có dấu hiệu tảo tàn, ván bọt nhiều, màu nước dùng 3lit/1000m3 50% trộn zeo hạt 50% đánh vào nước sao đó bật quạt chạy điều 6 giờ-7 liên tục

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Cách làm bọt sạch nhớt trong ao nuôi tômCách xử lý phèn trong ao nuôi tômCách xử lý phèn trong ao hiệu quảCấp cứu tôm nổi đầuGiải quyết tôm nổi đầu hiệu quảKhắc phục tôm đóng rong, đóng nhớtGiảm phát sáng tốtGiảm khí độc hiệu quảKhử kim loại nặng, Khử kim loại nặng hiệu quảKhử kim loại nặng tốtLàm mềm nước cứngLàm mềm nước cứng tốt, Tăng oxy tốtTăng oxy hiệu quảỨc chế vi khuẩnỨc chế vi khuẩn hiệu quảXử lý khí độc chất lượngXử lý khí độc hiệu quảXử lý phèn trong ao tôm tốtXử lý phèn trong ao tôm giá tốtXử lý phèn trong ao tôm giá rẽ.

SHTV

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng