Nuôi tôm không thể thiếu thức ăn chức năng

Các loại thức ăn chức năng mới, gia tăng giá trị của khẩu phần ăn thông qua việc cải thiện sức khỏe và tăng trưởng của tôm nuôi để hỗ trợ sản xuất hiệu quả hơn.

Tác dụng tích cực

Các thành phần thức ăn chức năng hiện đã được sử dụng trong chế biến thức ăn công nghiệp, gồm các chiết xuất thảo dược, chất kích thích miễn dịch, enzyme, chất hấp thụ độc tố nấm mốc, axit hữu cơ, chế phẩm sinh học probiotic/prebiotic và nucleotide. Hàng loạt nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả của prebiotic, nucleotide và peptide lên hiệu suất tăng trưởng, kháng bệnh và đáp ứng miễn dịch, hình thái học đường ruột của tôm nuôi, gồm cả tôm thẻ chân trắng.

Nucleotide giữ vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng của tôm nuôi suốt giai đoạn đầu đời vì thành phần này thúc đẩy tăng trưởng nhanh và sao chép tế bào, tăng khả năng kháng bệnh và sức chống chịu của vật nuôi trước các yếu tố gây stress, hỗ trợ và cải thiện miễn dịch tự nhiên và miễn dịch thích ứng, đồng thời tham gia vào quá trình tổng hợp sinh học các axit amin không thiết yếu.

Các nucleotide trong thức ăn cũng thúc đẩy tăng trưởng và phát triển của tôm nói chung. Bổ sung nucleotide vào khẩu phần ăn của tôm giống còn giúp cải thiện tỷ lệ tăng trưởng riêng và tăng trọng đến khi tôm đạt cỡ thương phẩm. Tỷ lệ biến đổi thức ăn cũng được cải thiện và khả năng hấp thu các chất béo và protein hiệu quả hơn. Nucleotide cũng nâng cao khả năng tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, năng suất sinh sản gồm đường kính trứng, sức sinh sản tuyệt đối và thời gian ủ bệnh.

Trong khi đó, người nuôi tôm trên thế giới vẫn đang tiếp tục cắt giảm sử dụng bột cá trong công thức thức ăn do chi phí cao và không bền vững. Do đó, bổ sung hoặc thay thế bột cá bằng các thành phần chức năng mới đang trở thành xu hướng phổ biến hơn nhằm đạt hiệu suất tối ưu trong nuôi tôm.

Bổ sung thức ăn chức năng giúp cải thiện sức khỏe và tăng trưởng tôm

Công nghệ đột phá

Công ty Menon tại Mỹ đã tham gia phát triển và sản xuất những sản phẩm protein bền vững, chất lượng cao, giàu chất dinh dưỡng. Bằng quy trình được cấp bằng sáng chế, Công ty đã sản xuất các loại đường gốc hydrocarbon từ nguyên liệu nông nghiệp để chế biến thành phần thức ăn chức năng. Những thành phần này dưới thương hiệu MrFeed được coi là giải pháp thay thế các loại thức ăn không bền vững trên thị trường hiện nay, đặc biệt là bột cá. Công nghệ đột phá đã tạo ra thành phần thức ăn mới, giúp cải thiện đáng kể sức khỏe hệ miễn dịch ở vật nuôi, làm tăng tỷ lệ sống và tăng trưởng. Việc bổ sung hàng loạt các prebiotic, nucleotide và peptide đã tạo ra công thức thức ăn chức năng có thể làm giảm nhu cầu sử dụng kháng sinh và các phương pháp trị bệnh khác. Tận dụng những sản phẩm nông nghiệp dồi dào và phụ phẩm liên quan còn giảm áp lực lên môi trường và cải thiện dấu chân carbon của ngành NTTS và chăn nuôi. Ngược lại, nhiều hãng dinh dưỡng cũng tăng cường cạnh tranh bằng công nghệ chế biến ngũ cốc, sản phẩm phụ chăn nuôi, khô dầu côn trùng, tảo biển và protein đơn bào, dầu cá… để sản xuất thức ăn. Tuy nhiên, một số công ty này gặp nhiều rào cản như yếu tố kháng dinh dưỡng, quy mô sản xuất, hiệu quả kinh tế và khả năng tiêu hóa của thành phần thức ăn.

Các thành phần thức ăn chức năng của Menon lại khắc phục được các yếu tố kháng dinh dưỡng mà nhiều loại thức ăn truyền thống thường gặp phải. Sản phẩm của Menon cũng thay thế và bổ sung cho nhiều loại ngũ cốc, phụ phẩm chăn nuôi, bột cá và các thành phần khác hiện đang có trong công thức thức ăn thủy sản, đáp ứng nhu cầu đang gia tăng trên toàn cầu với các sản phẩm thức ăn bền vững. Hàng loạt thử nghiệm đã chứng minh hiệu quả vượt trội so với thức ăn truyền thống về  bền vững, tăng trưởng và sức khỏe.

3 năm qua, Menon đã mở rộng thử nghiệm tại nhiều nước châu Á và Mỹ Latinh trong các trại nuôi tôm công nghiệp với sự hỗ trợ của nhiều nông dân nuôi tôm. Tới nay, hàng nghìn tấn thức ăn công nghiệp đã được gia tăng giá trị nhờ bổ sung thêm thành phần chức năng và đã được nhiều nông dân nuôi tôm công nghiệp sử dụng trong mọi pha nuôi nhằm thúc đẩy tăng trưởng của tôm. Hầu hết các trại nuôi tôm tại Andhra Pradesh, Ấn Độ đã có những vụ nuôi bội thu nhờ sử dụng thành phần thức ăn chức năng; trong đó, không ít hộ từng khốn đốn vì dịch bệnh  như WSSV, EHP.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Men tiêu hoá trị phân trắng

Công dụng:

  • Làm to đường ruột và ức chế vi khuẩn vibrio
  • Đặt trị đứt khúc đường ruột, ngừa phân trắng
  • Tổng hộp enzyme và vi sinh giúp tiêu hóa thức ăn tốt, giảm hệ số thức ăn

Cách dùng:

  • Sử dụng 5g/kg thức ăn, cho ăn liên tục
  • Đối với tôm bệnh đường ruột nặng: dùng 7-10g/kg thức ăn
  •  Dùng chung với kháng sinh được .

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: bio zymecách trị phân trắngCách trị phân trắng trên tômđứt khúc đường ruộtgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhgiúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruộtMen tiêu hoámen tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốtmen tiêu hóa hiệu quảmen tiêu hóa mớiMen tiêu hoá trị phân trắng trên tômngừa phân trắngngừa phân trắng cho tômnong to đường ruộtPhòng bệnh phân trắng trên tômto đường ruộttrị đức khúc ruộttrị đường ruột cho tômtrị phân trắngtrị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin./.

Tôm thả 5 ngày tuổi. Nước sạch và đẹp#nuoitomhaigiadoan #sinhhoctomvang #nuoitomcongnghecao

Người đăng: Thuốc Thuỷ Sản Sinh Học Tôm Vàng vào Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

TS Suresh M.Menon
Giám đốc Menon Renewable Products, Mỹ
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng