Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm hai giai đoạn

Vừa qua, tại thành phố Đông Hà, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi tôm hai giai đoạn” cho 30 học viên.

Các học viên này là khuyến nông viên, cộng tác viên khuyến nông và nông dân trên địa bàn các huyện ven biển.

Trong những năm gần nghề nuôi tôm tại tỉnh Quảng Trị đang được chú trọng phát triển mạnh, sản lượng ngày càng được nâng cao. Diện tích nuôi tôm toàn tỉnh Quảng Trị hiện nay là 933 ha, giá trị sản lượng ước đạt trên 679,8 tỷ đồng, chiếm 11,95% tổng giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2018 của tỉnh.

Tuy đã đạt được một số thành tựu nhưng nghề nuôi tôm vẫn chưa tương xứng với tiềm năng tại Quảng Trị. Một trong những nguyên nhân quan trọng là trình độ kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản của người dân còn thấp, việc áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi tôm đang còn hạn chế.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các Thạc sĩ, Kỹ sư đến từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị giới thiệu và trao đổi về việc áp dụng công nghệ Biofloc vào nuôi tôm thâm canh 2 giai đoạn. Cách thức xây dựng và quản lý ao ương; bố trí hệ thống oxi, sục khí, nguồn điện tại ao ương; cách dùng các chế phẩm sinh học, xử lý môi trường ao nuôi một cách bền vững; cách thiết kế hố xi- phông ở giữa ao và cách vận hành để hút bỏ chất thải, cách chọn tôm giống tốt, phương pháp chuyển tôm sang ao nuôi, cách quan sát tôm để điều chỉnh thức ăn, phương pháp quản lý và phòng bệnh tổng hợp.

Từ đó áp dụng những kiến thức đã được tập huấn vào thực tiễn sản xuất, hướng dẫn giúp người dân nuôi tôm áp dụng phát triển nuôi hạn chế dịch bệnh, đặc biệt là hội chứng chết sớm trên tôm (Hội chứng EMS thường xảy ra trong 20 ngày đầu của quá trình nuôi), rút ngắn thời gian nuôi, nâng cao mật độ, năng suất, sản lượng, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Ngoài ra học viên còn được đi tham quan thực tế mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn và thực hành đo các yếu tố môi trường ao nuôi và cách khắc phục các biến động môi trường.

Với quy trình này, giai đoạn 1: ương tôm trước khi thả ra ao nuôi. Ao ương dưỡng với diện tích nhỏ, nên việc quản lý chặt chẽ hơn, nhằm tránh tác động của thời tiết và các yếu tố khác từ bên ngoài.

Lúc này, môi trường ao nuôi được kiểm soát chặt chẽ do vậy tỷ lệ tôm sống cao, ít dịch bệnh, tôm phát triển khỏe mạnh, chi phí cho xử lý ao thấp hơn.

Giai đoạn 2, tôm sau 30 ngày tuổi đạt kích cỡ 700 đến 1000 con/kg sẽ đưa qua ao nuôi thương phẩm, thì tôm đã vượt qua giai đoạn thường mắc các bệnh nguy hiểm do đã có sức đề kháng cao nên tôm sẻ phát triễn nhanh hơn.|

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Khoáng ăn tăng trọng, cứng vỏ, trị xanh da trời, đục cơ.

Công dụng:

  • Bổ dung các khoáng chất cần thiết giúp tôm tăng trọng nhanh, giảm chi phí, vỏ tôm dày, sáng bóng, săn chắc thịt, nặng cân.
  • Làm giàu khoáng chất tôm, cá nuôi mật dộ cao và những ao nuôi thiếu khoáng chất và độ kiềm. Bổ sung cho tôm đủ khoáng chất và cứng vỏ nhanh sau khi lột xác.
  • Làm giảm nhanh tỷ lệ cong thân, đục cơ, mềm vỏ trên tôm. Kích thích lột xác đúng chu kỳ.

Cách dùng:

  • Dùng: 5g/kg thức ăn.
  • Trước khi thu hoạch: 10g/kg thức ăn, 2-3 ngày liên tục giúp tôm cứng vỏ và chắc thịt.

Lưu ý: Ngâm sản phẩm 1 giờ trước khi cho ăn hoặc dùng máy xay sinh tố, xay sản phẩm rồi trộn cho ăn.

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Giúp tôm chắc thịt, Chống còi hiệu quả cho tôm, Giải quyết cong thân cho tôm, Giúp tôm cứng vỏ chắc thịt, Cng vỏ nhanh, Cứng vỏ tốt cho tôm, Khoáng ăn tăng trọng, Khoáng ăn tăng trọng hiệu quả, Khoáng tăng trọng tốt cho tôm, Khoáng tăng trọng giá tốt, Khoáng tăng trọng giá rẽ, Khoáng trộn cho ăn, Khoáng trộn cho ăn hiệu quả, Làm giàu khoáng chất cho tôm, Lột xác đúng chu kỳ, Giúp tôm nặng cân, Giúp tôm chắc thịt, Trị tôm xanh da trời, Khoáng tăng trọng cho thẻ, Tăng trọng cho tôm.

SHTV

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng