Thận trọng sử dụng điện trong nuôi tôm mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão, sự cố lưới điện, tai nạn điện có chiều hướng gia tăng. Trong đó, nhiều trường hợp do bất cẩn khi sử dụng, lắp gắn dây điện trên cột gỗ không chắc chắn, dễ ngã đổ do gió bão, giông lốc nên nguy cơ gây ra điện giật rất cao.

Hiện nay, hộ sử dụng điện để nuôi tôm khá phổ biến. Để giảm bớt chi phí, người dân thường có thói quen đấu nối một dây để dẫn điện, một dây (âm) thì nối đất; còn những trụ đỡ đường dây được làm tạm bợ bằng cây gỗ.

Dây điện được người dân ở xã Điền Hải (huyện Đông Hải) đấu nối chằng chịt (ảnh trên) và những sợi dây dẫn điện được giăng mắc trên cây gỗ ngã đổ. Ảnh: C.L

Khu vực Bạc Liêu cũng có khá nhiều hộ nuôi tôm. Bên cạnh những hộ nuôi quy mô lớn, đáp ứng các điều kiện an toàn trong việc sử dụng điện thì vẫn còn một số hộ nuôi tôm nhỏ lẻ, tự ý đấu nối dây dẫn điện ra ao nuôi, không đảm bảo an toàn. Nhiều người sử dụng dây dẫn có tiết diện nhỏ, kém chất lượng gây quá tải, làm chạm, chập gây cháy nổ.

Hầu hết các vụ tai nạn điện trong nuôi tôm đều dẫn đến chết người. Trong đó, không ít vụ tai nạn điện thương tâm, mà nguyên nhân dẫn đến chỉ là những sơ suất rất nhỏ. Để đề phòng các tai nạn điện xảy ra trong mùa mưa bão, ngành Điện lực tỉnh khuyến cáo người dân không nên trú mưa ở khu vực cột điện, trạm biến áp; không chạm vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng điện kế, thùng cầu dao; không lên sân thượng, mái nhà (nơi có đường dây điện đi qua).

Thời gian qua, đơn vị đã tổ chức nhiều lớp tập huấn hướng dẫn, hỗ trợ bà con trong việc lắp đặt, sử dụng các thiết bị điện an toàn, nhất là trong nuôi tôm công nghiệp. Nhờ vậy mà ý thức về an toàn trong sử dụng điện của bà con được nâng lên, hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra”.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

TẠT CHỐNG SÓC

Công dụng:

  • Cung cấp Vitamin cho tôm.
  • Tăng đề kháng, miễn dịch.
  • Giải độc gan, bổ gan, phòng chống đục thân, teo gan tụy.
  • Cấp cứu tôm nổi đầu.
  • Chống sốc cho tôm khi môi trường thay đổi.
  • Nâng cao tỷ lệ sống khi thả giống và vận chuyển giống.

Cách dùng:

  • Trộn cho ăn 2-4g/1kg thức ăn công nghiệp.
  • Rải trực tiếp xuống ao với liều lượng 500g/2.000 – 3.000m3
  • Trại giống – trại gièo tôm: 500g/1.000m3

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Bổ gan cho tôm cá, Bổ gan cho tôm hiệu quả, Bổ gan cho tốt cho tôm, Cấp cứu tôm nổi đầu, Cấp cứu tôm nổi đầu hiệu quả cho tôm, Chống đục thân trên tôm, Chống đục thân hiệu quả, Chống teo gan tụy hay, Chống teo gan tụy cho tôm, Cung cấp vitamin cho tôm, Cung cấp vitamin tốt cho tôm, Giải độc gan cho tôm, Giải độc gan tốt cho tôm, Giải độc gan hiệu quả cho tôm, Tăng đề kháng cho tôm, Tăng đề kháng tốt cho tôm, Tạt chống sốc, Tạt chống sốc hiệu quả, Tạt chống sốc mới, Tạt chống sốc cho tôm, Tạt chống sốc giá tốt, Tạt chống sốc giá mới.

Nguyễn Chí Báo Bạc Liêu
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng