Trung Quốc mở nhà máy chế biến tôm bằng robot

Cánh tay robot tại nhà máy chế biến mới ở Trung Quốc. Ảnh: Guanjiang Guilian

Trung Quốc vừa khai trương nhà máy chế biến tôm trị giá 780 triệu Nhân dân tệ (khoảng 109 triệu USD) được trang bị cánh tay robot và máy bóc vỏ tôm tự động.

Tính đến hết tháng 9/2019, tôm nhập khẩu vào Trung Quốc đã đặt đến 800.000 tấn. Nhà máy chế biến mới của Guilian sẽ chế biến tôm nuôi ở Trung Quốc và tôm nhập khẩu từ Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Đông, Nam Mỹ, Cannada.

Đại diện công ty Guilian cho biết đây là nhà máy chế biến tôm có độ tự động hóa cao nhất trên thế giới hiện nay và được tích hợp mạng 5G.  Nhà máy có công suất thiết kế 100 tấn nguyên liệu hàng ngày và được trang bị dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất về an toàn thực phẩm hiện nay. Sản phẩm từ nhà máy sẽ cung cấp cho các nhà bán lẻ Trung Quốc như siêu thị Yonghui của Guilian, Hema của tập đoàn Alibaba và các công ty dịch vụ thực phẩm khác. Nhà máy mới này được hy vọng sẽ thúc đẩy việc chuyển đổi và nâng cấp toàn bộ chuỗi công nghiệp thủy sản ở Trung Quốc, đóng vai trò là mô hình chuẩn cho các hệ thống thông minh và tự động hóa ngành chế biến thủy sản của Trung Quốc.

Theo Guilian, 70% quy trình sản xuất tại nhà máy sẽ được tự động hóa, bao gồm cả công đoạn lột vỏ tôm. Tám dây chuyền chế biến sẽ sản xuất các sản phẩm đông lạnh, trong đó có bốn chuyền chế biến tôm. Băng tải nhập khẩu từ Thụy Điển và tủ đông sẽ đông lạnh nhanh trong vòng ba đến tám phút. Ngoài ra, còn có Robot tự động đóng hộp, đóng gói, sắp xếp và lưu trữ sản phẩm.

Theo Guilian, nhà máy được xây dựng với chi phí 780 triệu nhân dân tệ và còn có thể có chi phí phát sinh thêm. Trong nửa đầu năm 2019, lợi nhuận của công ty đã giảm 94% xuống còn 10,8 triệu nhân dân tệ do khó khăn trong xuất khẩu. Do đó, Guilian hy vọng nhà máy mới sẽ giúp tăng doanh số nội địa để bù lại sự sụt giảm trong thị trường quốc tế.

Trước nhà máy này, Guilian đã mở một nhà máy chế biến tôm hùm đất ở tỉnh Hồ Nam, cũng với mục tiêu tập trung vào thị trường nội địa. Có thể thấy các công ty thủy sản Trung Quốc đang trông cậy vào thị trường nội địa để vượt qua cơn khủng hoảng do tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

Men tiêu hoá ngừa và trị phân trắng

Promen có đầy đủ các enzyme thiết yếu (Amylase, Phytase, Protease, Cellulase, Beta-galactosidae, Lipase) giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt Promen có hai thành phần enzyme quan trọng là Phytase và Protease, trong đó Phytase giúp chuyển hóa Phospho trong thức ăn thành dạng Phospho dễ hấp thu, ngăn ngừa bệnh mềm vỏ, kích thích tăng trưởng. Chúng sẽ tham gia ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh như Clostridia, Streptococci, E.coli, Salmonela và vi khuẩn gây hại Vibrio sp do đó ngăn chặn bệnh đường ruột, phân trắng.

ĐẶC BIỆT NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG HIỆU QUẢ RẤT CAO

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: Cách trị phân trắng trên tôm hiệu quảCách trị phân trắng trên tôm thẻ hiệu quảCách ngừa phân trắng trên tôm hiệu quảCách ngừa phân trắng trên tôm thẻ hiệu quảCách trị và ngừa phân trắng trên tôm hiệu quảMen ngừa và trị phân trắng tốtMen ngừa và trị phân trắng hiệu quảMen nong to đường ruột tốtMen nong to đường ruột hiệu quảGiúp tôm cá tăng trưởng nhanhGiúp tôm cá hấp thu tốt thức ănMen tiêu hóa cho tôm cáMen tiêu hóa cho tôm cá hiệu quảMen tiêu hóa cho tôm cá mớiMen tiêu hóa mới, Men tiêu hóa tốtMen tiêu hóa cho tômMen tiêu hóa giá tốt, Men tiêu hóa giá rẽ.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin

Tôm thả 5 ngày tuổi. Nước sạch và đẹp#nuoitomhaigiadoan #sinhhoctomvang #nuoitomcongnghecao

Người đăng: Thuốc Thuỷ Sản Sinh Học Tôm Vàng vào Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Thảo Nguyễn
SHTV/tepbac

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng