‘Vua’ tôm Việt Nam đã nhập bao nhiêu tôm từ Ấn Độ?

“Tôi đã lường trước được rủi ro của thị trường Mỹ và có chiến lược ứng phó từ trước”, ông Lê Văn Quang, người được mệnh danh là “vua” tôm Việt Nam nói về cáo buộc mới đây của một nghị sĩ Mỹ.

Nghị sĩ Darin Lahood của Mỹ mới đây cáo buộc Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú của Việt Nam: Có khả năng đã nhập khẩu tôm đông lạnh từ Ấn Độ, chế biến tối thiểu và xuất sang Mỹ với xuất xứ Việt Nam; gian lận xuất xứ liên quan tới thuế chống bán phá giá tôm mà Mỹ đang áp dụng với Ấn Độ.

“Chúng tôi vô cùng thận trọng trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào mà chúng tôi xuất khẩu sản phẩm tới đó”, ông Quang khẳng định.
Năm 2005, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) áp thuế chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh từ Việt Nam, Ấn Độ và một số nước khác. Sau hơn 10 năm đeo đuổi vụ kiện, tại đợt rà soát thuế lần thứ 12 (giai đoạn 1.2.2016 – 31.1.2017) Minh Phú được áp dụng mức thuế 0%. Điều này có nghĩa là từ đầu năm 2016, Minh Phú đã được Mỹ áp thuế 0%.
Theo ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú (MPC) đây là mức thuế giúp sản phẩm tăng tính cạnh tranh trên thị trường Mỹ. Thông thường người ta sẽ đẩy mạnh xuất hàng đi và nếu làm như vậy thì sẽ có nhiều rủi ro và cáo buộc mới đây là một ví dụ. Lường trước những điều như vậy nên chủ trương của tôi là đa dạng hóa thị trường, giảm dần tỷ trọng ở thị trường Mỹ. Cụ thể tỷ trọng tôm xuất khẩu vào thị trường Mỹ năm 2015 của Minh Phú đến 41% thì hiện nay chỉ đạt khoảng 33%. Bên cạnh đó, chúng tôi đẩy mạnh sang các thị trường khác ở châu Âu, Á và các nước lân cận.
“Năm 2018, tổng doanh thu của Minh Phú ở thị trường Mỹ đạt 750 triệu USD. Chiến lược của chúng tôi là tiếp tục giảm tỷ trọng của thị trường Mỹ xuống dưới 30% để giảm các rủi ro khách quan và cả về mặt kinh tế”, ông Quang nói.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
THIOCLEAR. Ảnh SHTV

Xử lý phèn trong ao nuôi tôm

 • THIO CLEAR
 • Cấp cứu tôm nổi đầu
 • Xử lý tôm đóng rong nhớt
 • Giảm khí độc NO2
 • Ức chế vi khuẩn có hại
 • Lắng tụ lơ lửng, nước bị dơ do tảo chết đột ngột.
 • Giảm độ nhớt và váng bọt trên mặt nước.
 • Giảm sốc cho tôm khi sử dụng hóa chất diệt khuẩn.
 • Tăng oxy hòa tan trong nước.
 • Đặc biệt giảm phát sáng trong nước
 • Giảm phèn trong nước và kim loại nặng

Cách dùng:

 • Định kỳ 7-10 1 lần 2lit/1200m3
 • khi ao có dấu hiệu tảo tàn, ván bọt nhiều, màu nước dùng 3lit/1000m3 50% trộn zeo hạt 50% đánh vào nước sao đó bật quạt chạy điều 6 giờ-7 liên tục.

Tags: Cách làm sạch bọt nước trong ao tôm. Cách xử lý phèn trong ao tôm. Cấp cứu tôm nổi đầu hiệu quả. Giải quyết tôm đóng rong nhớt. Giải độc tố trong ao nuôi. Giảm khí độc hiệu quả. Giảm phát sáng. Giảm phèn, khử kim loại nặng. Làm mềm nước cứng. Lắng tụ kim loại nặng. Tăng oxy. Ức chế vi khuẩn hiệu quả. Xử lý khí độc hiệu quả. Thioclear tốt. Thioclear mới. Thioclear giá tốt. Thioclear giá mềm

SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng