Xuất khẩu tôm kỳ vọng bứt phá trong những tháng cuối năm

Với việc khai thác các lợi thế từ hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, xuất khẩu tôm được kỳ vọng sẽ phục hồi trong thời gian tới.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 6 tháng đầu năm 2019, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 1,4 tỷ USD, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2018. Đáng nói, EU – một trong những thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam đạt hơn 300 triệu USD, giảm gần 26% so với cùng kỳ năm 2018. Mỹ là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 3 của Việt Nam giảm 2%, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc cũng giảm 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu tôm được kỳ vọng sẽ bứt phá trong những tháng cuối năm. (Ảnh minh họa: KT)

Mặc dù 6 tháng qua, xuất khẩu tôm gặp nhiều khó khăn, song Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam kỳ vọng, trong thời gian tới, ngành tôm Việt Nam có thể phục hồi xuất khẩu sang thị trường EU nhờ tác động tích cực của FTA Việt Nam – EU (EVFTA).

Cùng với việc tận dụng các lợi thế từ các FTA thế hệ mới, các chuyên gia trong ngành khuyến cáo, các doanh nghiệp nên chủ động tiếp cận thông tin về các Hiệp định thương mại tự do để lựa chọn các ưu đãi phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp. Cùng với đó, phải thay đổi công nghệ, định hướng phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường nhập khẩu; Việc xây dựng thương hiệu cho tôm Việt cần được các doanh nghiệp đặc biệt chú ý; Cần đảm bảo về thời gian giao hàng, chất lượng, mẫu mã của sản phẩm.

Các chuyên gia cũng hy vọng, trong bối cảnh Việt Nam đã và đang ký kết nhiều FTA và chuẩn bị đi vào thực thi, hàng rào thuế quan giảm mạnh. Đây sẽ là những yếu tố thuận lợi giúp xuất khẩu tôm có thể phục hồi những tháng cuối năm./.

 

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Tổng hợp bộ tứ cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho tôm cá.

Cung cấp những dường chất cần thiết cho nuôi tôm thẻ và sú ở mật độ cao.

  • Bộ 4 cung cấp các loại dưỡng chất mà cần thiết mà trong viên thức ăn nuôi tôm công nghiêp không thể nào bổ sung vào được, Nhưng tôm thẻ và các vật nuôi cần các chất này tăng hệ miễn dịch tăng sức đề kháng khi thời tiết đang giao mùa .
  • Tăng hệ miễn dịch từ betaglucan 1.3 1.6 và vitaminC,B1,B2,B3,B6,B9,B12.
  • Tăng trưởng nhanh A,D,E, Amino axit amin 17 loại.
  • Có thêm SELENIUM chống oxy hóa tế bào gan ngừa chết vì bệnh gan và vách tế bào nấm men Glucomannan hấp thụ 100% độc tố nấm mốc trong viên thức ăn.
  • Đồng thời bổ xung Cancium Phospho , Cu, Zn, Fe, Mg, Kl hữu cơ giúp tôm cứng vỏ nhanh và nặng cân.
  • Thêm 7 loại Enzyme và chế phẩm vi sinh sống probitic ức chế vi khuẩn gây bệnh đường ruột tạo ra kháng thể tốt, Bio mos kết dính vi khuẩn gây bệnh. Tạo màu nước đẹp.
  • Vì thế trong các quy trình nuôi chúng ta phải bổ sung và không thể thiếu các chất này. 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tags: bộ tứ mớibộ tứ giá rẽbộ tứ giá tốtgiúp tôm cá chắc thịtchặn đứng các bệnh cho tômcung cấp dinh dưỡngcứng vỏgiải độc gan cho tômGold livernặng cânngừa phân trắngPro Menpro-mixtăng sức đề khángtăng trưởng nhanh cho tômtạo màu nước đẹptrị đường ruột cho tômvitamin complex

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin

Tôm thả 5 ngày tuổi. Nước sạch và đẹp#nuoitomhaigiadoan #sinhhoctomvang #nuoitomcongnghecao

Người đăng: Thuốc Thuỷ Sản Sinh Học Tôm Vàng vào Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019

Theo PV
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng