Cách diệt ốc đinh trong ao có tôm

Hiện nay, người nuôi tôm thường hay đối diện với vấn đề ốc đinh trong ao nuôi, với bà con nuôi tôm, ốc đinh không phải là loài gây hại quá xa lạ. Chúng thường xuất hiện trong các ao tôm và gây hại tùy theo mật độ khác nhau.

Ốc đinh gậy hại cho ao nuôi.

Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn cách trị ốc đinh trong ao có tôm mà chúng tôi đã trị được rất nhiều bà con trong ao tôm có nhiều ốc đinh đang hoành hành trong ao và chúng tôi đã khắc phục hầu hết 80% diệt hết ốc đinh giúp bà con có vụ nuôi tốt nhất.

Những hậu quả của ốc đinh gây ra cho ao tôm

Ốc đinh cạnh tranh thức ăn khiến tôm nuôi bị thiếu ăn, chậm lớn, sức đề kháng yếu./.

Ốc đinh sử dụng một lượng lớn canxi trong nước để tạo vỏ khiến độ kiềm trong nước giảm mạnh và độ pH bị dao động. Điều này kéo dài sẽ khiến tôm bị mềm vỏ và khó lột xác tạo điều kiện cho mầm bệnh tấn công với số lượng kinh khủng./.

Ốc đinh làm giảm độ kiềm nghiêm trọng, khó gây màu nước làm cho chất lượng môi trường nuôi rất kém./.

Và quan trọng hơn chúng là Nguyên nhân trực tiếp mang các mầm bệnh nguy hiểm cho tôm nuôi, những quan sát cho thấy nhiều ao nuôi bị hội chứng chết sớm hoặc hội chứng gan tụy đều do ốc đinh xuất hiện trong ao nuôi bà con./.

Ốc đinh xuất hiện nhiều vào mùa mưa và ở những ao nuôi có ốc của vụ nuôi trước nhưng không tiến hành cải tạo kỹ. Cho nên chúng vẫn còn tồn tại trong ao nuôi ở lớp bùn ướt dài ngày, dài tuần và phát triển nhanh chóng khi nước được cấp vào ao.

Cách trị ốc đinh hiệu quả

Chúng ta sử dụng voi nóng xây sẵn (lựa những voi nóng nào thật là nóng càng nóng càng tốt) rãi cặp mé 5kg/1000m2/ngày, 2-3 ngày rải/lần sử dụng 10-15 lần sẽ giải quyết được vấn đề ốc đinh.

Sau đó ta bổ sung khoáng Gold mix hoặc Mix One 2-3kg/1000m3, định kỳ 1-2kg/1000m3 trong suốt quá trình nuôi. Để tăng kiềm, giúp tôm cứng vỏ và cung cấp oxy trong nước.

Để được hướng dẫn kỹ hơn bà con có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hổ trợ tất cả những vấn đề của bà con, cùng bà con đồng hành đến suốt vụ nuôi với phương châm “NÓI KHÔNG VỚI ỐC ĐINH”

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin và hổ trợ tận tình bà con diệt ốc đinh hiệu quả nhất.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM BỐ SUNG DIỆT ỐC ĐINH

Khoáng tăng kiềm

Công dụng:

  • Kích thích lột xác đúng chu kỳ, chắc thịt, nặng cân.
  • Khoáng tạt cao cấp khoáng tăng kiềm cứng vỏ nhanh
  • Cung cấp oxy trong nước 12 giờ cấp cứu tôm nỗi đầu, giúp tôm lột tự nhiên
  • Tăng kiềm, ngừa cong thân đục cơ

Cách dùng:

  • Cải tạo ban đầu và gây màu nước: 3kg/1000m3
  • Định kỳ: 1-2kg/1000m3 trong suốt quá trình nuôi
  • Cong thân, đục cơ cứng vỏ nhanh, tăng kiềm: 2-3kg/1000m3 hoặc trước khi thu hoạch

 

Mọi thông liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh Học Tôm Vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: cấp cứu tôm nổi đầuchắc thịtcong thâncứng vỏ chắc thịtcứng vỏ nhanh.Đục cơgiúp tôm lột tự nhiênkhoáng cong thânkhoáng đục cơkhoáng tăng kiềmkhoáng tăng kiềm giá rẽkhoáng tăng kiềm giá tốtkhoáng tăng kiềm mớikhoáng tăng kiềm tốtkhoáng tạt cong thânmix onenặng cânngừa cong thân đục cơngừa tôm bò lên méTăng kiềm.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin./.

Thu hoạch tôm ao nhà của công ty.Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin??Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: ☎️09.333.333.61 hoặc ib tại đây??#nuoitomcongnghecao #sinhhoctomvang #nuoitomhaigiaidoan

Người đăng: Thuốc Thuỷ Sản Sinh Học Tôm Vàng vào Chủ nhật, 1 tháng 9, 2019

SHTV

 

 

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng