Đã tìm ra khắc phục nguyên nhân và điều kiện phát sinh bệnh lý

Trong những năm gần đây ngành thủy sản phát triển rất nhanh. Mục đích của người nuôi là thu được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, như một qui luật tự nhiên khi các hoạt động nuôi phát triển thì dịch bệnh sẽ tăng lên. Trong quá trình nuôi, các yếu tố như mật độ nuôi cao, thức ăn nghèo dinh dưỡng, chất lượng nước xấu, nhiệt độ nước không thích hợp và quản lý không tốt là những yếu tố là những yếu tố làm cho cá, tôm yếu đi, mầm bệnh có cơ hội tấn công và lây lan nhanh chóng và gây thiệt hại lớn.

Nguyên nhân: là những yếu tố kích thích, tác động vào cơ thể làm sinh vật thay đổi hoạt động sinh lý bình thường và làm sinh vật bị bệnh. Bất cứ một bệnh nào cũng có nguyên nhân. Nguyên nhân không chỉ do các sinh vật gây bệnh mà có thể môi trường hoặc bản thân sinh vật.

Snieszko 1974 đã giải thích mối quan hệ giữa: môi trường, mầm bệnh và ký chủ, qua 3 vòng tròn. Bệnh xảy ra là kết quả tác động của 3 yếu tố trên. Bệnh xảy ra khi sự cân bằng của 3 yếu tố trên bị phá vở.

Mối quan hệ giữa yếu tố gây bệnh.

Khi hội đủ 3 yếu tố: Môi trường, mầm bệnh và vật chủ thì cá, tôm có thể mắc bệnh. Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố thì vật nuôi (cá, tôm) không mắc bệnh. Tuy cá, tôm có mang mầm bệnh nhưng môi trường thuận lợi cho vật nuôi và bản thân vật nuôi có sức đề kháng với mầm bệnh thì bệnh không thể phát sinh được.

Do đó để ngăn chặn mầm bệnh bộc phát thì người nuôi làm tốt các khau sau: Cải tạo ao tốt, tẩy trùng ao hồ diệt mầm bệnh, diệt vi khuẩn, chọn con giống khỏe mạnh, sạch bệnh, cung cấp thức ăn đầy đủ về chất và lượng, xử lý đáy ao, hồ.

Phần lớn nguyên nhân đầu tiên là những biến đổi xấu về môi trường gây “sốc” hay gây tổn thương đến cơ thể dẫn đến làm giảm đi khả năng kháng bệnh của vật nuôi.

Hiện nay, hiện tượng tôm bị đứt khúc ruột nhiều, phân lỏngbị phân trắng rất cao là do những yếu tố bên trên đã phần nào phản ảnh đúng thực trạng hiện nay.

Men tiêu hoá Probiotic ức chế vi khuẩn gây hại.

Pro men, phần nào sẽ giải đáp những khúc mắc người nuôi gặp phải, vì Pro men đạt đủ yếu tố để khắc phục tình trạng về ruột, phân lỏng, phân trắng.

Yếu tố môi trường chịu tác nhiều yếu tố kích thích như: Tác nhân lý học, tác nhân hóa học, tác nhân sinh học do mầm bệnh như: Virus, vi khuẩn, nấm, nguyên sinh động vật….Từ đó có thể ảnh hưởng đến hoạt động sinh lý bình thường của tôm.

Pro men, là sự phối trộn hoàng hảo nấm men và vi sinh + enzyme. Ổn định cho hệ vi sinh ruột, trị đức khúc ruột, ngừa phân trắng, tăng sức đè kháng bệnh gan và ruột vì có btaglucan 1.3-1.6. Men tiêu hóa, men cho tôm, men cho cá, men giá rẻ, men tiêu hóa tốt.

Sản phẩm Pro Men. Ảnh SHTV

Pro men,  Có hệ thống đầy đủ các vi sinh có lợi cho đường ruột như Lactobacillus sporogenes, Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae. Chúng sẽ tham gia ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh như Clostridia, Streptococci, E.coli, Salmonela và vi khuẩn gây hại Vibrio sp do đó ngăn chặn bệnh đường ruột, phân trắng.

Điểm khác biệt của Pro men khác với men tiêu hóa khác: Pro men có đầy đủ các enzyme thiết yếu (Amylase, Phytase, Protease, Cellulase, Beta-galactosidae, Lipase) giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Đặc biệt, Pro men có hai thành phần enzyme quan trọng là Phytase và Protease, trong đó Phytase giúp chuyển hóa Phospho trong thức ăn thành dạng Phospho dễ hấp thu, ngăn ngựa bệnh mềm vỏ, kích thích tăng trưởng. Nên nhớ rằng, hàm lượng Phospho trong thức ăn không được tôm hấp thu hoàn toàn, 80% sẽ ngoài môi trường là nguyên nhân gây ô nhiễm, hơn nữa tôm nuôi thâm canh đặc biệt là tôm chân trắng cần cho ăn hàng ngày với số lượng lớn. Protease sẽ phân cắt các protein phức tạp trong thức ăn thành dạng đơn giản, giúp tôm dễ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng, thúc đẩy tăng trưởng tốt. 

Pro men, làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh, giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR. 

Cách dùng Pro men

+ 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi

+ Tôm đứt khúc ruột : 10g/1kg thức ăn

+ Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để  15-20 phút sau cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn.

Tags: Men tiêu hóa giá rẽ.Men tiêu hóa giá tốt.Men tiêu hóa cho tôm, cá.Trị phân trắng cho thẻ.Cách ngừa phân trắng cho tôm thẻ. Cách trị phân trắng cho tôm thẻ.Trị đứt khúc ruột, Phân lỏng, Nong to đường ruột, Ngừa phân trắng, Pro Men Men tiêu hoá Probiotic ức chế vi khuẩn gây hại

Địa chỉ để mua được sản phẩm Pro men: ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch, Thành phố Bạc Liêu.

Thông qua trang web: https://sinhhoctomvang.vn/

Hoặc qua facebook: https://www.facebook.com/Sinhhoctomvangvietnam/

SHTV

 

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tag:  

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng