Rác kiếm ra tiền lá bàng khô thần dược nuôi cá

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Lá bàng khô thường được xem như là rác bỏ hoặc đốt đi. Nhưng trong thời gian trở lại đây thì lá bàng khô lại được xem như thần dược và được bán với giá 1.000 đồng/lá của giới nuôi cá cảnh vì lợi ích mà những lá rác này mang lại mang lại.

ảnh minh họa

Rác kiếm ra tiền

Chị Ngọc Mai, chủ cửa hàng cá cảnh trên đường Lý Chính Thắng, quận 3: “Đối với những người nuôi cá cảnh, nhất là loài cá rồng, lá bàng khô được sử dụng để tạo màu, ngăn ngừa một số vi khuẩn và các loại nấm. Chiết xuất từ lá bàng sẽ tái lập một môi trường gần tự nhiên hơn cho loài cá sinh trưởng. Cá rồng được sống trong môi trường có chứa chiết xuất từ lá bàng sẽ có những bộ vây đều to, dầy và sáng bóng, đồng thời khi va chạm mạnh cá ít có khả năng rụng vây”.

Cũng theo anh Dương Minh Hải, một người kinh doanh thức ăn cá cảnh tại Quận Bình Tân, TPHCM: “Cũng khá bất ngờ vì thời gian qua nhiều người nuôi cá cảnh săn tìm sản phẩm này, và coi chúng như một loại “thần dược”  giúp cho các loại cá sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh”.  Khi thấy nhu cầu của khách hàng ngày càng, anh Hải cho biết đã thuê người thu mua ở nhiều vùng miền trên cả nước để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Gía bán của lá bàng không ảnh: chụp màn hình

Vì sao lá bàng lại thu hút sự chú ý như vậy

Cây Bàng là loại cây quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam, chúng thường được trồng để che bóng mát, phổ biến nhiều ở khu vực Nam bộ. Những tưởng  lá bàng khô là một thứ rất bình thường, không có giá trị nhưng thời gian gần đây, sản phẩm thân thuộc này lại đang được rao bán rầm rộ trên trang thương mại điện tử tại Việt Nam với công dụng được coi như là ” thần dược” trong nuôi trồng thủy sản.

Loại lá bàng thường đem đốt, vứt đi, nhưng lại được không ít người cho rằng chúng có tác dụng như một loại “thần dược” cho cá cảnh, nên gần đây khiến nhiều người chơi cá cảnh săn lùng tìm mua lá bàng.

Trên thế giới lá bàng khô được xem là một loại thảo dược được nghiên cứu và sử dụng thành công trong điều trị bệnh về nấm, kí sinh trùng (Trichodina sp.,…) và kháng khuẩn (Aeromonas sp.,…). Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa có nghiên cứu chính thức nào về hiệu quả của lá bàng khô trong việc phòng và điều trị bệnh cho động vật thủy sản.

Anh Tú

Nguồn: Lao Động

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tôm. giúp tôm cá tăng trưởng nhanh. giúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruột. men tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốt. Men tiêu hoá trị phân trắng trên tôm. ngừa phân trắng. ngừa phân trắng cho tôm. ngừa phân trắng cho tôm thẻ. nong to đường ruột. Phòng bệnh phân trắng trên tôm. Pro Men. tăng trưởng nhanh cho tôm. trị đường ruột cho tôm. trị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm nổi bật

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng