Bạc Liêu: Hỗ trợ 100% con giống trong mô hình tôm lúa

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Mô hình nuôi tôm kết hợp trồng lúa đang là  hướng đi đầy triển vọng của các hộ dân thuộc thị xã Giá Rai và huyện Hồng Dân khi tỉnh có đề án nâng cao năng suất tôm nuôi trong mô hình tôm – lúa vùng phía Bắc Quốc lộ 1A năm 2020. Được UBND tỉnh và Sở nông nghiệp & PTNT tỉnh Bạc Liêu lựa chọn là tiêu điểm thực hiện.

Người dân được tập huấn để nâng cao kỹ thuật canh tác tôm-lúa

Hiện tại vụ nuôi tôm mùa khô đang được triển khai. Mô hình thực hiện theo hình thức nuôi quảng canh cải tiến kết hợp, tôm sú mật độ 7 con/m2 thả 2 đợt , xen ghép cua, cá rô phi mật độ 1 con/10m2. Do chuẩn bị tốt công tác tập huấn và chuẩn bị ao nuôi từ ban đầu cùng với áp dụng các kỹ thuật được cán bộ khuyến nông chuyển giao trong ương giống, sử dụng vi sinh, chế phẩm sinh học, kỹ thuật chăm sóc, kết hợp cho ăn thức ăn sạch nên tỷ lệ sống của tôm trong ao ương đạt trung bình từ 40-50%. Hiện tại sau khoảng 2 tháng thả nuôi, tôm phát triển tốt, kích cỡ đồng đều, có một số phát triển vượt đàn, trọng lượng trung bình đạt như yêu cầu kỹ thuật nên nông dân rất phấn khởi.

Những tháng đầu năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu phối hợp với Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thị xã Giá Rai và UBND xã Phong Thạnh A cùng phối hợp triển khai công tác thẩm định lựa chọn 05 hộ nông dân với 05 ha (01ha/hộ) tại HTX Thành Công 1, ấp 18, xã Phong Thạnh A thực hiện mô hình thuộc Đề án. Đây là những nông dân có nhiệt huyết, tự nguyện, tự giác và chủ động trong việc thực hiện mô hình. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 100% về giống tôm, 70% giống cua, giống cá rô phi và 30% thức ăn, vật tư thiết yếu trị giá 25.866.000 đồng/ha, trongđó, vụ nuôi tôm mùa khô là 16.850.000 đồng, vụ lúa- tôm càng xanh mùa mưa là 9.016.000 đồng.

Kết quả bước đầu có thể thấy đây là tín hiệu tốt hứa hẹn một vụ sản xuất thành công như mong đợi. Tuy nhiên hiện tại đang là cao điểm của đợt nắng nóng và độ mặn tăng cao có nguy cơ ảnh hưởng đến sinh trưởng của các đối tượng nuôi nên các cán bộ kỹ thuật và bà con nông dân đang hết sức cảnh giác, áp dụng các biện pháp ứng phó để hạn chế tác động xấu từ thời tiết.

Quốc Viễn

Nguồn: Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tômgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhgiúp tôm hấp thu tốt thức ăn.  men nong to đường ruộtmen tiêu hóa cho cá.  men tiêu hóa cho tôm.  men tiêu hóa giá rẽ.  men tiêu hóa giá tốtMen tiêu hoá trị phân trắng trên tômngừa phân trắngngừa phân trắng cho tômngừa phân trắng cho tôm thẻnong to đường ruộtPhòng bệnh phân trắng trên tômPro Mentăng trưởng nhanh cho tômtrị đường ruột cho tômtrị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng