Cần đọc để biết cua ăn gì nhanh lớn nhất

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Thức ăn là yếu tố tiên quyết để giúp các loài thủy sản phát triển nhanh chống. Cua cũng không ngoại lệ việc cua có thể lớn nhanh việc lựa chọn thức ăn đúng cách giúp cho cua tăng nhanh quá trình lột xác giúp cho cua nhanh lớn rút ngắn quá trình nuôi làm tăng hiệu quả nuôi, tiết kiệm vốn cho người nuôi cua.

thức ăn nuôi cua
ảnh minh họa

Nguồn thức ăn của cua

Nhằm nâng cao hiệu quả và giảm chi phí trong quá trình ương nuôi cua biển, cần nghiên cứu tận dụng các nguồn thức ăn khác nhau từ địa phương. Mục đích của nghiên cứu là đánh giá hiệu quả của 7 chế độ ăn khác nhau bao gồm:

 1. Con ruốc sống.
 2. Thịt tôm băm.
 3. Thức ăn địa phương.
 4. Thức ăn thương mại.
 5. Ruốc sống và tôm băm.
 6. Ruốc sống với thức ăn địa phương.
 7. Ruốc sống với thức ăn thương mại.

Hiện nay, nguồn cua giống cung cấp cho các hoạt động nuôi thương phẩm chủ yếu từ khai thác tự nhiên chỉ đáp ứng khoảng 10 đến 20% nhu cầu, còn lại khoảng 80 % đang trông chờ kết quả sinh sản nhân tạo, nhưng sản lượng cua tự nhiên đang giảm dần do khai thác quá mức. Bên cạnh đó, quá trình phát triển đối tượng này còn gặp nhiều bất lợi trong giai đoạn ương ấu trùng do tỉ lệ sống không cao, nên việc đáp ứng nhu cầu cua giống cho hộ nuôi còn thiếu.

Để tránh ảnh hưởng tình trạng ăn thịt đồng loại thử nghiệm đồng thời nuôi đơn lẻ cá nhân và nuôi kết hợp. Đối với đơn lẻ, megalopa một ngày tuổi được nuôi trong các cốc nhựa 0,5 L. Đối với nuôi kết hợp, 250 megalopa được nuôi trong các ao đất và bổ sung theo các chế độ ăn như trên trong vòng 10 ngày.

Kết quả nghiêm cứu

Kết quả cho thấy tỷ lệ sống trung bình của giai đoạn cua đầu tiên là 93,6 ± 5,56 trong hệ thống nuôi cá thể và 67,0 ± 14,95 trong hệ thống nuôi cấy kết hợp. Tuy nhiên, tỷ lệ sống giữa hình thức nuôi cá thể và kết hợp trong các chế độ ăn khác nhau là tương tự nhau, cho thấy rằng tập tính ăn thịt đồng loại không ảnh hưởng đến loại thức ăn bổ sung.

Nghiên cứu hiện tại chỉ ra rằng tất cả các chế độ ăn thử nghiệm đều phù hợp để đưa megalopa vào giai đoạn cua như khả năng lột xác thành công và sống sót cao ở giai đoạn đầu, trong đó chế độ ăn bổ sung ruốc sống là tối ưu giúp tăng tỷ lệ sống, lột xác đồng bộ và rút ngắn thời gian trong quá trình biến thái giúp giảm chi phí và thời gian chăm sóc.

Chế độ bổ sung ruốc sống vào thức ăn của cua cho thấy tỷ lệ sống cao hơn so với các nghiệm thức còn lại là thịt tôm băm, thức ăn địa phương và thức ăn thương mại, nhưng không khác biệt đáng kể so với chế độ ăn kết hợp.

Tất cả cua ở giai đoạn megalopa được nuôi hoàn toàn bằng ruốc sống hoặc ruốc sống kết hợp với thức ăn thương mại đã lột xác đồng bộ vào giai đoạn cua sớm hơn một ngày so với những con được cho ăn thịt tôm băm, thức ăn địa phương, thức ăn thương mại và chế độ ăn kết hợp ruốc sống với tôm băm, ruốc sống với thức ăn địa phương. Tuy nhiên, không ảnh hưởng đến chế độ tăng trưởng ở giai đoạn đầu.

Như Huỳnh

Nguồn: tepbac

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

 • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
 • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

 • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
 • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
 • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tôm. giúp tôm cá tăng trưởng nhanh. giúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruột. men tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốt. Men tiêu hoá trị phân trắng trên tôm. ngừa phân trắng. ngừa phân trắng cho tôm. ngừa phân trắng cho tôm thẻ. nong to đường ruột. Phòng bệnh phân trắng trên tôm. Pro Men. tăng trưởng nhanh cho tôm. trị đường ruột cho tôm. trị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm nổi bật

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng