Cà Mau: Năm 2020 mục tiêu sản lượng tôm 200.000 tấn/năm

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng Ngành tôm Cà Mau vẫn có nhiều lợi thế để phát triển. Năm 2020, bên cạnh giữ vững diện tích thả nuôi tôm theo 5 loại hình, Cà Mau đề ra mục tiêu tăng năng suất bình quân lên hơn 714kg/ha/năm, đưa sản lượng tôm nuôi đạt khoảng 200.000 tấn/năm.

Ảnh minh họa

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, toàn tỉnh có trên 280.000 ha nuôi tôm, chiếm 94% tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của tỉnh và gần 40% diện tích nuôi tôm cả nước. Tuy có tăng hơn so cùng kỳ, nhưng với sản lượng tính đến cuối năm 2019 đạt trên 190.000 tấn và năng suất bình quân gần 680kg/ha/năm, kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD/năm, là chưa tận dụng và khai thác có hiệu quả tiềm năng và lợi thế của địa phương.

Nghề nuôi tôm nước lợ tại Cà Mau được cơ cấu 5 loại hình: Nuôi tôm công nghiệp (bán thâm canh, thâm canh, siêu thâm canh), quảng canh cải tiến, tôm – lúa, tôm – rừng, quảng canh kết hợp. Hiện nay lĩnh vực này vẫn chưa xây dựng được quy trình nuôi năng suất cao, an toàn dịch bệnh, cũng như mô hình liên kết chuỗi sản xuất hiệu quả để phổ biến nhân rộng. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin, nhất là thông tin giá cả thị trường còn nhiều hạn chế, người dân còn lúng túng trong việc chọn lựa đối tượng nuôi, kích cỡ thu hoạch, có những hộ nuôi phải thu hoạch tôm non do lo sợ giá giảm, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh tế cho người nuôi, cũng như ngành kinh tế chủ lực của tỉnh.

PV: Diễm My

Nguồn: vietlinh

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tôm. giúp tôm cá tăng trưởng nhanh. giúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruột. men tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốt. Men tiêu hoá trị phân trắng trên tôm. ngừa phân trắng. ngừa phân trắng cho tôm. ngừa phân trắng cho tôm thẻ. nong to đường ruột. Phòng bệnh phân trắng trên tôm. Pro Men. tăng trưởng nhanh cho tôm. trị đường ruột cho tôm. trị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng