Nhu cầu ốc bươu đen tăng mạnh đẩy giá cao ngút

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Do nguồn cung hạn chế và nhu cầu tiêu thụ ở mức cao, giá ốc bươu đen tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng bình quân khoảng 20.000-25.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

ảnh minh họa

Theo tiểu thương và chủ vựa thu mua ốc bươu đen, giá tăng cao do lượng ốc đánh bắt hạn chế, trong khi các loại ốc lớn chế biến nhiều món ăn ngon, được người tiêu dùng tại nhiều đô thị và thành phố lớn trong cả nước ưa chuộng, nhu cầu tiêu thụ rất lớn. Hiện giá ốc lát cũng tăng lên ở mức cao tương đương như giá ốc bươu đen. Riêng những loại ốc nhỏ: ốc gạo, ốc đắng do có ít thịt và khó chế biến thành nhiều món ăn, giá ít biến động, giá bán lẻ phổ biến từ 15.000-20.000 đồng/kg.

Đầu năm 2020 đến nay, giá ốc bươu đen duy trì ở mức khá cao, ốc được nông dân bán xô cho thương lái và các vựa thu mua ốc từ 50.000-55.000 đồng/kg, còn ốc bươu đen tuyển lựa loại lớn có giá lên đến 60.000-65.000 đồng/kg (loại khoảng 25 con/kg). Còn giá ốc bươu đen bán lẻ tại chợ trên địa bàn TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL thường xuyên ở mức từ 70.000-75.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Người dân tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tận dụng các ao mương sẵn có, làm các bể nhân tạo lót bạt để nuôi ốc bươu đen và ốc lát. Nhiều hộ dân và cơ sở nghiên cứu, sản xuất giống thủy sản ở TP Cần Thơ và các tỉnh: Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… cũng đẩy mạnh sản xuất giống ốc bươu đen và ốc lát để phục vụ thị trường.

KHÁNH TRUNG

Nguồn: Báo Cần Thơ

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tôm. giúp tôm cá tăng trưởng nhanh. giúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruột. men tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốt. Men tiêu hoá trị phân trắng trên tôm. ngừa phân trắng. ngừa phân trắng cho tôm. ngừa phân trắng cho tôm thẻ. nong to đường ruột. Phòng bệnh phân trắng trên tôm. Pro Men. tăng trưởng nhanh cho tôm. trị đường ruột cho tôm. trị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm nổi bật