Giải pháp thay thế bổ sung Nucleotide vào thức ăn thủy sản

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

thức ăn được bổ sung nucleotide có thể kích thích miễn dịch giúp tôm tăng khả năng kháng bệnh và cải thiện tốc độ tăng trưởng,là giải pháp thay thế artemia trong khẩu phần thức ăn ương nuôi ấu trùng tôm.

kết quả cho thấy hệ miễn dịch ấu trùng tôm trở nên vững mạnh phát triển mạnh,tỷ lệ sống cao.nucleotide và gclucans là những chất kích thích miễn dịch được kỳ vọng làm cho tôm mạnh mẽ.

Do sản lượng bột cá ngày càng khan hiếm, giá cả tăng cao, nên nhiều nghiên cứu tiến hành để sử dụng bột đậu nành thay thế bột cá trong quá trình nuôi thủy sản vì chúng đảm bảo cân bằng acid amin, sẵn có và giá thấp. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng với mức thay thế bột đậu nành cao lại cho thấy hiệu suất tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn thấp hơn, ảnh hưởng đến quá trình miễn dịch và thay đổi cộng đồng vi sinh vật đường ruột.

Do đó, để giảm thiểu thành phần bột cá trong khẩu phần ăn thì việc bổ sung nucleotides vào khẩu phần ăn là cần thiết.Glucans có nguồn góc từ tế bào nấm men còn nucleotide lấy từ bên trong tế bào nấm men.nucleotides là đơn vị xây tạo nên chuỗi tông hợp DNA và RNA.Khẩu phần ăn nucleotides có bổ sung tăng cường chức năng tế bào chuyển hóa như lymphocyte ( tế bào bạch huyết , lympho bào), macrophages (các đại thực bào) và tế bào ruột.

lợi ích nucleotide trong thúc ăn tôm thẻ
nucleotide trong thúc ăn tôm thẻ giúp tăng sức đề kháng ( ảnh minh họa )

Nghiên cứu cho thấy rằng tôm thẻ chân trắng cho ăn khẩu phần với 2000 hoặc 5000mg/kg nucleotides có trọng lượng thu hoạch hơn so với chế độ ăn cơ bản (36,5% bột cá) mà không có bổ sung nucleotide. Hơn nữa, kết quả là 5000mg/kg nucleotide trong chế độ ăn uống trong trọng lượng thu hoạch cao hơn đáng kể so với mức 2000mg/kg. Tuy nhiên, lại không có sự khác biệt đáng kể với chế độ ăn cho ăn (46% bột cá) với mức độ nucleotides được phân loại (2000, 4000 và 6000 mg/kg). Thử nghiệm này được thực hiện để đánh giá tác động của nucleotide đối với sự tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng và các phản ứng miễn dịch.

Chế độ ăn thử nghiệm như sau: chế độ ăn ít bột cá và 4 chế độ ăn thử nghiệm ăn ít bột cá được bổ sung các loại nucleotides khác nhau như sau:

  • 0,1% guanosine monophosphate (GMP)
  • 0,1% inosine monophosphate (IMP)
  • 0,1% hỗn hợp GMP và IMP
  • 0,1% hỗn hợp GMP, IMP, uridine monophosphate (UMP) và cytidine monophosphate (CMP).

Các mẫu tôm (trọng lượng cơ thể ban đầu: 0,99 ± 0,01 g) được phân ngẫu nhiên thành 5 nhóm và cho ăn 4 lần mỗi ngày trong 8 tuần. Tôm sau đó đã được thử thách với 70mg/L ammonia (LC50) trong 10 ngày và kiểm tra các chỉ tiêu miễn dịch và tỉ lệ sống.Nồng độ protein, glucose và cholesterol trong huyết tương tăng trong tất cả các phương bổ sung nucleotides trong khi mức chất béo trung tính giảm sau thử thách với amoniac. Mức độ Cortisol phục hồi vào ngày thứ 10 sau thử thách, Tôm được nuôi bằng chế độ ăn nucleotide cho thấy mức độ protein và glucose cao hơn.

 

tác giả : joachim w hertrampt và shrawan k mishra

nguồn : http : //www.allaboutfeeed.net – tepbac

dịch bởi: ks nguyễn thành quang thuận

tác giả : như huỳnh-tepbac

sản phẩm sinh học tôm vàng

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tôm. giúp tôm cá tăng trưởng nhanh. giúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruột. men tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốt. Men tiêu hoá trị phân trắng trên tôm. ngừa phân trắng. ngừa phân trắng cho tôm. ngừa phân trắng cho tôm thẻ. nong to đường ruột. Phòng bệnh phân trắng trên tôm. Pro Men. tăng trưởng nhanh cho tôm. trị đường ruột cho tôm. trị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm nổi bật

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng