Người dân chung tay gói bánh chưng gửi vào miền trung lũ lụt

Ở quận 9 (TP.HCM) người dân ngày đêm gói từng chiếc bánh chưng, bánh tét để gửi về ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung.

Khởi xướng là bà Nguyễn Thị Loan (60 tuổi, quê Nghệ An) hiện đang sinh sống tại phường Phú Hữu, quận 9. TP. HCM

Bà Loan cho biết, những ngày qua, các tỉnh miền Trung đang vật lộn với lũ dữ chưa từng có. Chứng kiến cảnh những ngôi nhà chìm trong biển nước, nhiều người dân phải leo lên những mái nhà để chờ cứu hộ, nhiều người bị đói. “Nguy hiểm đến tính mạng đã đành, người dân còn chịu cảnh đói rét nên tôi lên ý tưởng gói bánh chưng và kêu gọi mọi người chung sức”.

Căn nhà của bà Loan nằm trong một khu dân cư, phía trước ngôi nhà dựng một chiếc rạp dài 30m đủ cho hơn 50 người ngồi làm việc. Ba ngày qua, từ ngoài cổng vào trong nhà, không khí tất bật, khẩn trương với tinh thần sẻ chia “tất cả vì miền Trung ruột thịt”

Người dân thay nhau gói những chiếc bánh chưng gửi vào miền trung

Người vo nếp, người rửa lá, thái thịt, người gói bánh, nấu bánh. Ai nấy đều cố gắng hết sức gói thật nhiều chiếc bánh chưng, bánh tét để sớm chuyển đến tay người dân vùng lũ

Chị Lê Huyền Trang (con gái bà Loan) cho biết, lúc đầu mẹ chị dự tính làm 500 chiếc bánh chưng. Nhưng khi kêu gọi trên mạng xã hội thì rất nhiều người gọi điện, nhắn tin muốn chung sức mang lá, nếp, thịt heo, đậu xanh… đến và đến gói cùng

Theo chị Trang, bánh chưng, bánh tét là thực phẩm dễ ăn, no lâu, cũng dễ vận chuyển. Bánh sau khi nấu chín sẽ được rửa qua nước sạch, để khô ráo rồi cho vào túi nilon và hút chân không nhằm giúp bánh giữ được lâu hơn

Bánh được gói bằng lá dong, lá chuối xen lẫn. Nhân được làm bằng đậu xanh vo sạch, thịt heo đảm bảo chất lượng, vệ sinh. Mọi người đến gói bánh không hề quen biết nhau.

Những chiếc bánh chưng dành trọn tình yêu thương cho người miền trung

Ai cũng hăng say làm việc, gói những chiếc bánh bằng cái tâm, tình cảm chân thành để hướng về đồng bào miền Trung đang vật lộn với lũ dữ.

Bánh sau khi gói xong sẽ được đưa đi nấu. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian.

Những nồi bánh chất đầy nghĩa tình của người Sài Gòn gửi gắm đồng bào ‘miền Trung ruột thịt’.

Bà Loan cho biết sau ba ngày với sự hỗ trợ của hàng trăm bà con, số lượng bánh đã gói đạt con số 5.000 cái.

Ngày mai, con trai bà sẽ chuyển số bánh này ra miền Trung gửi tặng người dân. Sau khi hết lũ lụt, gia đình cùng mọi người sẽ ủng hộ thêm mì gói, gạo, áo quần cho người dân vùng lũ.

Phần Giới Thiệu Sản Phẩm:

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tômgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhgiúp tôm hấp thu tốt thức ăn.  men nong to đường ruộtmen tiêu hóa cho cá.  men tiêu hóa cho tôm.  men tiêu hóa giá rẽ.  men tiêu hóa giá tốtMen tiêu hoá trị phân trắng trên tômngừa phân trắngngừa phân trắng cho tômngừa phân trắng cho tôm thẻnong to đường ruộtPhòng bệnh phân trắng trên tômPro Mentăng trưởng nhanh cho tômtrị đường ruột cho tômtrị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Theo: Như Sỹ
Nguồn: vietnamnet.vn
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng