Phát triển thị trường nội địa cho cá tra là chiến lược lâu dài

Nỗ lực chinh phục thị trường 97 triệu dân

Đồng Tháp là một trong những địa phương có vùng chuyên canh cá tra xuất khẩu lớn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Với tổng diện tích khoảng 2.000ha, sản lượng cá tra thương phẩm năm 2019 đạt 530.000 tấn. Đồng Tháp là một trong những địa phương quy tụ nhiều nhà máy chế biến cá tra xuất khẩu bậc nhất của khu vực ĐBSCL. Hiện toàn tỉnh Đồng Tháp có trên 20 doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản lớn. Sản phẩm cá tra/basa Việt Nam đã có mặt trên thế giới với hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó có những thị trường khó tính như: Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản.

Từ đầu năm đến nay, dưới những tác động tiêu cực từ các thị trường xuất khẩu do ảnh hưởng dịch Covid-19, các doanh nghiệp chế biến cá tra ở Đồng Tháp đã thực hiện một số chiến lược đẩy mạnh thúc đẩy phát triển thị trường cá tra nội địa.

Cung cấp cá tra, cá basa ở nhiều kênh phân phối, từng bước giúp sản phẩm cá da trơn của Đồng Tháp đến gần hơn với người tiêu dùng nội địa.

Bấm Vào Hình

Dưới góc nhìn mới của Vĩnh Hoàn, con cá tỷ đô (cá tra/cá basa) của miền Tây không chỉ đơn giản dừng lại ở chế biến những món ăn quen thuộc như: canh chua, cá kho tộ, từ sự kết hợp hòa quyện giữa công nghệ và nền ẩm thực hiện đại, Vĩnh Hoàn giúp cho người tiêu dùng có những trải nghiệm mới với những món ăn thú vị, giàu dinh dưỡng như: cá viên basa, cá basa tẩm bột popcorn, cá basa cắt lát tẩm gia vị, cá basa phi lê, cá basa cắt khoanh, biệt đội cá basa tẩm bột, cá basa cắt miếng tẩm gia vị, snack da cá trứng muối…

Những món ăn khác lạ được chế biến từ nguyên liệu thân quen này không chỉ tiện lợi, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất phù hợp với xu hướng tiêu dùng của người Việt Nam

Mặc dù các dòng sản phẩm mới của Vĩnh Hoàn ra mắt thị trường chưa lâu nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng và các kênh phân phối tiêu dùng lớn trên cả nước.

Ngoài những nỗ lực của khối doanh nghiệp, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp cũng thực hiện nhiều chương trình xúc tiến nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng cá tra. Nhận thấy thị trường nội địa là một trong những thị trường chiến lược giúp ngành hàng cá tra phát triển ổn định, trong khoảng trung tuần tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng với Tập đoàn Central Retail Việt Nam phối hợp tổ chức Tuần hàng thực phẩm cá tra/basa và đặc sản Đồng Tháp tại thủ đô Hà Nội năm 2020. Thông qua hoạt động xúc tiến này, Đồng Tháp mong muốn mang sản phẩm cá tra/cá basa đặc sản của quê hương đến gần hơn với người tiêu dùng thủ đô nói riêng và người tiêu dùng ở khu vực miền Bắc nói chung.

Đầu tư dài hơi cho thị trường nội địa

Thời gian qua, tại nhiều hội nghị của ngành hàng cá tra/cá basa, ý kiến về phát triển thị trường nội địa cho cá tra/cá basa đã được nhiều chuyên gia đặt ra.

Ngoài nỗ lực của doanh nghiệp, sự tạo điều kiện thuận lợi từ Nhà nước thông qua các chính sách ưu đãi thì việc thay đổi góc nhìn của truyền thông dành cho con cá tỷ đô của miền Tây cũng cần được quan tâm.

Ảnh Minh Họa

Khi hình ảnh và thương hiệu của con cá tra được quảng bá, xây dựng và đầu tư tốt tại thị trường nội địa sẽ là nền tảng vững chắc để phát triển thương hiệu cho cá tra/cá basa ở các thị trường nhập khẩu.

Phát triển thị trường nội địa cho cá tra không phải là câu chuyện mới, song để có thể “khai mở” thành công thị trường 97 triệu dân trong nước thì rất cần sự chung tay của nhiều người. Trong đó, ngoài nỗ lực của doanh nghiệp thì Nhà nước tạo cơ chế chính sách thuận lợi là điều cần thiết.

Phần Giới Thiệu Sản Phẩm:

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tômgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhgiúp tôm hấp thu tốt thức ăn.  men nong to đường ruộtmen tiêu hóa cho cá.  men tiêu hóa cho tôm.  men tiêu hóa giá rẽ.  men tiêu hóa giá tốtMen tiêu hoá trị phân trắng trên tômngừa phân trắngngừa phân trắng cho tômngừa phân trắng cho tôm thẻnong to đường ruộtPhòng bệnh phân trắng trên tômPro Mentăng trưởng nhanh cho tômtrị đường ruột cho tômtrị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Theo: Mỹ Lý Báo Đồng Tháp
Nguồn: Tepbac.com
SHTV

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng