Quảng ninh tìm giải pháp chóng nóng cho thủy sản nuôi

 

TẠT CHỐNG SÓC

 

Nắng nóng xen kẽ mưa lớn làm cho các yếu tố môi trường, như: nhiệt độ, PH, độ mặn, độ kiềm… biến động lớn làm giảm sức khỏe và khả năng chống lại dịch bệnh của thủy sản nuôi. Nhằm ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của thời tiết, các địa phương trong tỉnh đang tích cực thực hiện các giải pháp bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản (NTTS), nâng cao hiệu quả sản xuất.

Các hộ nuôi trồng thủy sản của TX Quảng Yên đầu tư mái che để giảm tác động của ánh sáng mặt trời đến ao nuôi và tốc độ sinh trưởng của vật nuôi. (ảnh minh họa)

Từ đầu tháng 6 đến nay, thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài, đặc biệt có những ngày nhiệt độ lên tới trên 35 độ C, kéo dài hơn 12 tiếng/ngày.Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, trong tuần này dự báo thời tiết nắng nóng vẫn còn tiếp tục kéo dài, có nơi nắng nóng đặt biệt gay gắt với nền nhiệt cao phổ biến từ 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

khuyến cáo ngành chức năng trong điều kiện nắng nóng kéo dài

Theo thống kê của Sở NN&PTT, năm nay trong tổng số hơn 4.600ha nuôi tôm công nghiệp toàn tỉnh, đã có 3.500ha xuống giống nuôi. Trong điều kiện nắng nóng kéo dài theo đợt từ khi vào vụ xuân hè đến nay, đa phần các hộ nuôi tiến hành thả gối, không tập trung xuống giống vào 1 thời điểm để kiểm soát rủi ro tốt hơn.

Cùng với đó,  Chi cục Thủy sản Quảng Ninh khuyến cáo việc dự trữ nguồn nước để kịp thời bổ sung cho các ao nuôi vào những ngày nắng nóng cũng được người dân chủ động. Đồng thời một số hộ đầu tư hệ thống lưới che để giảm tác động của ánh sáng mặt trời đến ao nuôi và tốc độ sinh trưởng của vật nuôi.

Ông Vương Văn Oanh, Chi cục phó Chi cục Thủy sản Quảng Ninh khuyến cáo đối với động vật thủy sản :

Thứ nhất bà con phải chú ý các giải pháp quạt nước tránh phân tầng trong ao nuôi.

Thứ hai cần tính toán lượng thức ăn hợp lý, tránh dư thừa thức ăn gây lãng phí, ô nhiễm môi trường khu vực nuôi, bổ sung các chất khoáng, vitamin, thuốc phòng bệnh vào trong khẩu phần ăn của động vật thủy sản nhằm nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh khu vực nuôi, khi thủy sản nuôi có dấu hiệu bất thường phải có cảnh báo và báo cáo ngay cho cơ quan chuyên môn để xác định nguyên nhân và kịp thời xử lý.

Thứ 3 là phải thường xuyên xi phông đáy để hạn chế thấp nhất phân thủy chất hữu cơ do nhiệt độ cao diễn ra và điều chỉnh hàm lượng thức ăn tránh dư thừa để hạn chế tối đa vấn đề thiệt hại xảy ra trong những đợt nắng nóng kéo dài như hiện nay.

Đối với các hình thức nuôi thủy sản chương bãi 

Các hộ nuôi cần thường xuyên theo dõi bãi nuôi, có phương án thu hoạch với thủy sản đã đạt cỡ thương phẩm, san phẳng mặt bãi nuôi, khai thông các vũng nước đọng lại ở các bãi nuôi, tránh hiện tượng đọng nước cục bộ.

Riêng với những hộ nuôi thủy sản lồng, bè, dây treo vào những ngày thời tiết nắng nóng kéo dài, độ mặn tăng cao cần hạ thấp độ sâu dây treo, trong điều kiện cho phép có thể di chuyển bè nuôi về khu vực có điều kiện chất lượng môi trường nước thích hợp.Cùng với đó những vật nuôi đạt kích cỡ thương phẩm, các hộ nuôi cần thu hoạch để hạn chế thấp nhất rủi do.

Theo : Hải Hà – baoquangninh

Giới thiệu sản phẩm

TẠT CHỐNG SÓC

Công dụng:

  • Cung cấp Vitamin cho tôm.
  • Tăng đề kháng, miễn dịch.
  • Giải độc gan, bổ gan, phòng chống đục thân, teo gan tụy.
  • Cấp cứu tôm nổi đầu.
  • Chống sốc cho tôm khi môi trường thay đổi.
  • Nâng cao tỷ lệ sống khi thả giống và vận chuyển giống.

Cách dùng:

  • Trộn cho ăn 2-4g/1kg thức ăn công nghiệp.
  • Rải trực tiếp xuống ao với liều lượng 500g/2.000 – 3.000m3
  • Trại giống – trại gièo tôm: 500g/1.000m3

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: bổ ganbổ gan cho cábổ gan cho rômcấp cứu tôm nổi đầuchống đục thân cho tômChống sócchống sốc cho tômchống teo gan tụycung cấp vitamin cho tômgan tụyGiải độc ganlavitaltăng đề khángtạt chống sốcvitamin bVitamin C

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

 

 

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng