Rơm khô, vỏ trấu có giá bất ngờ,hay chiêu trò làm giá ?

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Dạo 1 vòng quanh các sàn thương mại điện tử, rơm khô, vỏ trấu được các gian hàng rao bán rầm rộ.Được vậy thì quá hay có đầu ra vững, phế phẩm nông nghiệp cũng mang lại tiền, giúp nông dân có đồng ra đồng vô. Kết nối được cung – cầu, những thứ xưa nay hay bị chê “đồ cùi bắp” lại lên hương!

Rơm khô, vỏ trấu có giá bất ngờ trên sàn thương mại điện tử - 1
Vỏ trấu được rao bán rầm rộ trên sàn thương mại điện tử

Giá cho mỗi cân vỏ trấu là 40.000 đồng, rơm khô là 15.000 đồng/kg. Theo quảng cáo của người bán, vỏ trấu và rơm khô được dân trồng cây cảnh ưa chuộng bởi chúng có tác dụng làm tăng độ xốp, độ thông thoáng cho đất.

Chị Thanh Ngọc – tiểu thương bán vỏ trấu – chia sẻ, trung bình mỗi ngày, chị cung ứng ra thị trường 5 – 10kg vỏ trấu, khách mua thường là dân trồng rau, trồng cây cảnh.Sản phẩm sẽ được trộn trực tiếp vào đất hoặc phủ lên bề mặt để giữ ẩm, cung cấp khoáng cho cây. Đặc biệt, vỏ trấu còn là “chiến hữu” của giới trồng hồng, Bởi giá thể của chúng khi trộn chung với đất sẽ tạo sự tơi xốp, khiến cây phát triển mạnh.

Chị Ngọc cho hay: “Tùy từng trường hợp, vỏ trấu sẽ được để nguyên, trộn với than hay một số giá thể khác như vỏ dừa, bã mía để trồng lan chuyên nghiệp. Và chúng cũng được ứng dụng rộng rãi để trồng rau thủy canh bằng máng cạn”.Để tăng thêm giá trị dinh dưỡng, vỏ trấu còn được ủ mục với các loại phân vi sinh.Thường với các dòng này, chị chỉ bán trực tiếp ở cửa hàng, còn vỏ trấu nguyên chất, chưa qua pha trộn thì được chị bán phổ biến ở trên mạng.

Chị Ngọc Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ngày trước, thi thoảng chị về quê thường xin vỏ trấu hoặc rơm khô để trồng rau nhưng sau này do công việc bận rộn thì chị hay mua trên mạng “Hiện nay, hầu hết ở các cửa hàng bán hoa, cây cảnh hay dụng cụ làm vườn đều có trấu và rơm. Thi thoảng, đi làm qua tôi vẫn mua nhưng giờ trên mạng bán nhiều thì tôi cũng ít đến” – chị Mai kể.

Thử nghiệm nhiều loại giá thể, người ta sẽ thấy thứ nào phù hợp nhất. Hai thứ vừa kể lành tính, có chất dinh dưỡng nuôi cây. Ngoài ra, những cùi bắp, xơ dừa, bã mía, bẹ chuối… cũng có “đất dụng võ”. Cái khác hẳn so với trước đây là nông dân bây giờ rất nhạy bén. Nhiều người đã biết cách chủ động chào hàng cho tiểu thương. Vài người “giỏi đột biến” thì trở thành đại lý mua gom từ nông dân, đổi nghề làm thương mại điện tử cái rẹt.

Rơm khô, vỏ trấu có giá bất ngờ trên sàn thương mại điện tử - 2
Rơm khô được đóng bao cẩn thận

 

Vừa ngồi kiếm đơn và đóng hàng cho khách, anh Nguyễn Dũng (Hà Nội) chia sẻ, từ ngày phong trào trồng rau trên sân thượng phát triển, rơm và trấu là 2 mặt hàng bán chạy nhất tại cửa hàng anh. Để tiện cho khách mua, anh sẽ đóng rơm, trấu vào từng túi nhỏ với trọng lượng là 0,5kg.

Anh Dũng cho biết nhận thấy tiềm năng phát triển, anh Dũng mới bàn với 1 chủ cơ sở xay xát trong thôn về việc thu mua vỏ trấu định kỳ. Hàng tháng, anh sẽ ra bến xe nhận đơn theo lịch hẹn, hàng sẽ được làm sạch và đóng gửi thành từng bao.

 

THEO : An Chi – BÁO DÂN TRÍ

THEO : TƯ QUÉO – BÁO SGGP

Giới thiệu sản phẩm

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tômgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhgiúp tôm hấp thu tốt thức ăn.  men nong to đường ruộtmen tiêu hóa cho cá.  men tiêu hóa cho tôm.  men tiêu hóa giá rẽ.  men tiêu hóa giá tốtMen tiêu hoá trị phân trắng trên tômngừa phân trắngngừa phân trắng cho tômngừa phân trắng cho tôm thẻnong to đường ruộtPhòng bệnh phân trắng trên tômPro Mentăng trưởng nhanh cho tômtrị đường ruột cho tômtrị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng