Thủy sản Khánh Hòa “treo ao” chờ thời tiết thuận lợi, thị trường hồi phục

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Thời gian qua thị trường THỦY SẢN đang bị ảnh hưởng lớn do tác động của dịch Covid-19, xuất khẩu gặp khó khăn, giá bán thủy sản xuống rất thấp thời tiết diễn biến thất thường, đầu vụ lạnh kéo dài; giữa vụ nhiệt độ tăng cao; đặc biệt nhiệt độ tại các vùng nuôi trong tháng 5 dao động.Ngoài ra, các loại dịch bệnh cũng xuất hiện nhiều hơn…hình ảnh dễ bắt gặp là các ao nuôi khô rang, quạt nước nằm chỏng chơ.

Khánh hòa thiệt hại nặng 5 tháng đầu năm (ảnh minh họa)

Hạn chế thả giống 

Ông Đặng Cửu – Trưởng phòng Kinh tế thị xã Ninh Hòa cho biết, diện tích NTTS trên địa bàn thị xã lên đến 1.950ha mỗi vụ nhưng từ đầu năm đến nay, người dân chỉ thả nuôi được 1.512ha, trong đó diện tích nuôi tôm sú 207ha, tôm thẻ chân trắng 703ha, các loại thủy sản khác 400ha.Hiện nay, do thời tiết bất lợi, cùng với dịch bệnh xuất hiện trên một số diện tích ao nuôi khiến người nuôi thua lỗ; đầu ra bấp bênh bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều hộ chỉ nuôi cầm chừng theo hướng quảng canh, xen ghép với các đối tượng nuôi khác; thậm chí nhiều hộ “treo ao” chờ thời tiết thuận lợi, thị trường hồi phục mới tiếp tục nuôi.

Ông Trương Viết Tân (phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết: “Từ đầu vụ nuôi đến nay, gia đình tôi đã thả nuôi tôm thẻ chân trắng 2 đợt nhưng không thu hoạch được con nào, bởi cứ thả giống xuống được 15 đến 20 ngày thì tôm chết yểu. Mấy chục triệu đồng mua giống cũng mất theo tôm. Không riêng gì gia đình tôi, hàng chục héc-ta ao đìa của các hộ nuôi ốc hương, tôm trong vùng cũng đang phải “treo ao” để tránh thua lỗ. Một số hộ nuôi khác thả nuôi theo hướng quảng canh, kết hợp nhiều loại thủy sản trong cùng ao nuôi, việc kết hợp này đầu tư thấp, ít thiệt hại nhưng thu không được bao nhiêu”.

Đưa ra những khuyến cáo

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản cho biết, 5 tháng đầu năm, nông dân trong tỉnh đã thả nuôi nhiều đợt, với tổng diện tích 2.043ha ao đìa nước mặn, lợ nhưng sản lượng thu hoạch chỉ đạt 5.502 tấn, giảm 13% so với cùng kỳ năm trước. Không chỉ vậy, toàn tỉnh ghi nhận 55ha NTTS của người dân bị mất trắng.

Theo bà Nguyễn Thị Toàn Thư – Phó Trưởng phòng NTTS (Chi cục Thủy sản), trước những bất lợi đối với hoạt động NTTS hiện nay, chi cục khuyến cáo người nuôi trong tỉnh cần điều chỉnh hoạt động nuôi vừa đảm bảo hiệu quả, vừa đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

Theo đó, người nuôi cần theo dõi sát diễn biến thời tiết; thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường ao nuôi, độ PH, DO, độ mặn, kiềm…nguồn nước đưa vào ao nuôi cần được xử lý kỹ. Trong quá trình nuôi, cần quản lý tốt chất thải, tránh để dịch bệnh lây lan ra môi trường… Để thích ứng với thị trường, người nuôi cần xem xét, tính toán kỹ đối tượng, số lượng nuôi trước khi thả giống.

Hải Lăng Báo Khánh Hòa

Giới thiệu sản phẩm

MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tômgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhgiúp tôm hấp thu tốt thức ăn.  men nong to đường ruộtmen tiêu hóa cho cá.  men tiêu hóa cho tôm.  men tiêu hóa giá rẽ.  men tiêu hóa giá tốtMen tiêu hoá trị phân trắng trên tômngừa phân trắngngừa phân trắng cho tômngừa phân trắng cho tôm thẻnong to đường ruộtPhòng bệnh phân trắng trên tômPro Mentăng trưởng nhanh cho tômtrị đường ruột cho tômtrị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng