Xâm nhập mặn nuôi trồng thủy sản nước mặn là một bước đi thông minh

Cung cấp vitamin, tăng sức đề kháng, tăng miễn dịch. (Xem thông tin chi tiết dưới bài viết)

Khi ngày nay sự xâm ngập mặn ở các tỉnh Nam Bộ gây gắt và kéo dàì, thì ngành nuôi trồng thủy sản nước ngọt gánh chịu nhiều sức ép khi diện tích nuôi trồng bị thu hẹp. Phát triển nuôi trồng thủy sản nước mặn lại trở thành bước đi thông minh cho người nông dân để có thể đa dạng hóa ngành nuôi trồng thủy sản.

Tại sao sự đa dạng hóa lại cần thiết

Trong khi Việt Nam đang bước vào thời kì khó khăn: phải chịu nhiều áp lực từ sự gia tăng dân số, diện tích đất thu hẹp lại, sự gia tăng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh trở nên phổ biến hơn và lây lan nhanh hơn, … Do đó, phát triển bền vững là xu hướng tất yếu. Sự đa dạng hóa nghề nuôi sẽ đáp ứng được nhu cầu thiết thực trên.

Sự đa dạng hóa nuôi trồng thủy sản cho phép chúng ta tiếp cận những tri thức, có thể giúp đối phó với sự thay đổi và thách thức của tương lai ngành thủy sản. Các yếu tố như biến đổi khí hậu, thay đổi thị trường, biến động tài nguyên và an toàn thực phẩm chính là những chìa khóa giúp hình thành sự đa dạng hóa của nuôi trồng thủy sản. Về lâu dài, những kiến thức về đa dạng sinh học của các loài vật nuôi có thể đóng góp vào sự quản lí tốt hơn số lượng quần thể các loài trong tự nhiên.

Để đa dạng hóa trong nuôi trồng thủy sản, chúng ta có thể đi theo hướng nuôi nhiều loài, hình thức nuôi và hệ thống nuôi trồng. Tuy nhiên, sự đa dạng hóa về loài là phổ biến và có thể áp dụng rộng rãi hơn cả.

Sự thành công của việc đa dạng hóa

Các thí nghiệm đã được nghiên cứu thành công và thuyết trình từ các công ty của Nofima độ chính xác của các kiến thức từ những thực nghiệm này được tiến hành trên chương trình chọn giống trong nhiều năm. Những nghiên cứu phát triển sau còn phân tích các vấn đề ảnh hưởng của vi nhựa hay sự acid hóa của đại dương lên cá Tuyết, các nghiên cứu này sẽ đóng góp to lớn vào công cuộc quản lí tốt hơn cá Tuyết hoang dã. Chương trình chọn giống có thể được sử dụng như công cụ cho việc cải thiện của cá nuôi trong tình hình biến đổi khí hậu. Tại New Zealand, chương trình chọn giống cá hồi quốc gia đặt mục tiêu sẽ tăng sức chịu đựng của cá Hồi trước sự gia tăng nhiệt độ nước biển.

Bộ thương mại Na Uy và các công ty của Nofima đã cùng hợp tác xây dựng “chương trình giống cá tuyết quốc gia”. Thông qua sự chọn giống trong 5 thế hệ, cá tuyết đã có thể thích nghi với điều kiện nuôi nhốt. Thêm vào đó, lựa chọn giống và hợp tác nghiên cứu phát triển giữa các doanh nghiệp đã tạo ra loại thức ăn tốt nhất cho cá Tuyết, thức ăn này còn được sản xuất đến các trang trại nuôi cá Chẽm ở Italia và Tây Ban Nha. Đây là một ví dụ về sự chuyển giao khoa học.

Hiện tại Nofima đang nghiên cứu các loài cá biển khác nhau như: cá Tuyết, cá Hồi, cá Thịt Trắng, cá Sấu, cá Đuối Ballan, vi tảo, động vật hai mảnh vỏ. Những kiến thức và cơ sở hạ tầng của “Chương trình giống cá Tuyết quốc gia” cho phép Nofima có nhiều điều kiện để vận hành Trung tâm nuôi trồng thủy sản nước mặn và có thể chuyển giao tri thức từ thí nghiệm sang thực tế.

Như vậy, sự đa dạng hóa sẽ trang bị cho chúng ta tốt hơn để đối mặt và giải quyết với các thách thức mà chúng ta không lường trước được.

Triệu

TẠT CHỐNG SÓC

Công dụng:

  • Cung cấp Vitamin cho tôm.
  • Tăng đề kháng, miễn dịch.
  • Giải độc gan, bổ gan, phòng chống đục thân, teo gan tụy.
  • Cấp cứu tôm nổi đầu.
  • Chống sốc cho tôm khi môi trường thay đổi.
  • Nâng cao tỷ lệ sống khi thả giống và vận chuyển giống.

Cách dùng:

  • rộn cho ăn 2-4g/1kg thức ăn công nghiệp.
  • Rải trực tiếp xuống ao với liều lượng 500g/2.000 – 3.000m3
  • Trại giống – trại gièo tôm: 500g/1.000m3

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag:  bổ ganbổ gan cho cábổ gan cho rômcấp cứu tôm nổi đầuchống đục thân cho tômChống sócchống sốc cho tômchống teo gan tụycung cấp vitamin cho tômgan tụyGiải độc ganlavitaltăng đề khángtạt chống sốcvitamin bVitamin C

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm nổi bật

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng