Nghiên cứu giống ngành thủy sản cho chiến lượt nuôi biển

VI SINH XỬ LÝ NƯỚC, NH3, H2S, NO2

Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 703/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Chương trình Phát triển nghiên cứu, sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 – 2030 (gọi tắt là Chương trình giống) sẽ là nguồn lực hết sức quan trọng nhằm kịp thời bổ sung cho công tác nghiên cứu, phát triển giống cho ngành thủy sản nói chung, đặc biệt là cho mảng nuôi biển.

Tôm thẻ chân trắng (cùng với cá tra) là đối tượng thủy sản nuôi chủ lực sẽ tiếp tục được ưu tiên đầu tư nguồn lực cho nghiên cứu, sản xuất giống trong giai đoạn tới. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.
Tôm thẻ chân trắng (cùng với cá tra) là đối tượng thủy sản nuôi chủ lực sẽ tiếp tục được ưu tiên đầu tư nguồn lực cho nghiên cứu, sản xuất giống trong giai đoạn tới. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Trong định hướng nghiên cứu, phát triển sản xuất giống, bên cạnh việc tiếp tục tập trung đầu tư cho khâu nghiên cứu, đẩy mạnh sản xuất giống đối với các giống thủy sản nuôi nước lợ, nước ngọt chủ lực và truyền thống như tôm, cá tra, cá rô phi…, sẽ ưu tiên tập trung nguồn lực cho việc nghiên cứu, sản xuất đối với các đối tượng nuôi biển.

Với kim ngạch xuất khẩu trên 8,5 tỉ USD, những năm qua, thủy sản là ngành luôn giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định cả về xuất khẩu và sản xuất trong nước. Đặc biệt là các đối tượng thủy sản nuôi chủ lực hiện nay như tôm, cá tra…

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cho biết, giai đoạn tới, chủ trương của Bộ NN-PTNT trong ngành thủy sản là sẽ đẩy mạnh nuôi biển, bởi đây là mảng sản xuất còn nhiều dư địa phát triển, có giá trị cao.

Theo Tổng cục Thủy sản, hiện đề án cho chiến lược nuôi biển đang được Bộ NN-PTNT giao Tổng cục triển khai. Theo đó đến thời điểm này, Tổng cục Thủy sản đã đề xuất với Bộ NN-PTNT lựa chọn một số dự án cho các đối tượng nuôi chủ lực, quan trọng và có tiềm năng phát triển như: Phát triển nghiên cứu sản xuất giống tôm sú, cá tra, cá rô phi; phát triển nghiên cứu sản xuất các đối tượng nuôi biển nhiều triển vọng như nhuyễn thể, một số giống cá nuôi biển như cá song, cá chim, cá giò, cá hồng Mỹ…

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đồng tình với Tổng cục Thủy sản cũng như hệ thống các đơn vị nghiên cứu trong ngành thủy sản, sẽ tập trung lựa chọn một số nhóm đối tượng nuôi biển chủ lực cụ thể như: Nhóm nhuyễn thể hai mảnh vỏ (ngao, tu hài, hàu Thái Bình Dương, bào ngư…); nhóm các loài cá nuôi biển (như cá song, cá chẽm, cá giò…).Đối với nhóm rong – tảo biển, là thức ăn quan trọng cho nuôi thủy sản và cải thiện môi trường, nhưng vẫn cần rà soát kỹ để quyết định xem có thực sự cần thiết đầu tư cho mảng nghiên cứu về giống.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng đề nghị Tổng cục Thủy sản, các đơn vị nghiên cứu của ngành thủy sản tiếp tục đánh giá, rà soát thêm đối với một số đối tượng khác.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng đồng tình sự cần thiết phải triển khai các dự án nhằm tăng cường mạnh mẽ hơn nữa đối với công tác quản lí Nhà nước về giống, như chất lượng giống, về bản quyền, kiểm soát dịch bệnh, thương mại, năng lực kiểm nghiệm, kiểm định, thanh kiểm tra về sản xuất, thương mại giống thủy sản… trong giai đoạn tới.

Theo : LÊ BỀN – baonongnghiep

Giới thiệu sản phẩm

VI SINH XỬ LÝ NƯỚC, NH3, H2S, NO2

Công dụng:

  • Cung cấp lợi khuẩn cho ao nuôi
  • Phân hủy các chất thải hữu cơ, làm sạch nước và đáy ao
  • Làm giảm các khí độc H2S, NH3, NO2 trong ao nuôi

Cách dùng:

  • Tháng 1-2 dùng 227g/5000m2, định kỳ 1 tuần 1 lần
  • Tháng 3-4 dùng 227g/3000m2, định kỳ 1 tuần 1 lần
  • Ao nhiễm nặng: dùng 227g + 1kg mật đường và 5kg zeo bột + 1kg cám trộn vào 30 lít nước sau 30 phút rồi tạt. Đánh lúc sáng chạy quạt liên tục 8 giờ
  • Giảm tảo củng liều vậy đánh lúc 2 giờ chiều chạy quạt tới sáng.

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: đen mangđóng khói đènđóng nhớtđóng ronggiảm tảophân hủy chất hữu cơtrị đóng nhớttrị đóng rongtrị tôm đen mangtrị tôm đóng khói đèntrị tôm mòn đuôitrị tôm rụng chânức chế vi khuẩnvi sinh giá rẽvi sinh giá tốtVi sinh xử lý đáyVi sinh xử lý nướcxử lý đáy và nướcxử lý khí độcxử lý vi khuẩn

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng