Quảng Ninh nhiều hộ dân nuôi Tôm sợ nhất là mùa Nóng của hè

VI SINH BIO SBS XỬ LÝ KHÍ ĐỘC HIỆU QUẢ.

Thay đổi bất thường về nhiệt độ, mưa bão và hạn hán,xâm nhập mặn khiến tôm nuôi dễ bị sốc, phát sinh bệnh, gây chết hàng loạt .Hiểu về ảnh hưởng của thời tiết đến môi trường ao nuôi và quản lý được những thay đổi đó là cực kỳ quan trọng cho sự thành công của vụ nuôi.

Nông dân chi tiền chống nóng, chóng rét cho tôm
Nông dân chi tiền chống nóng, chóng rét cho tôm

Tôm dễ nhạy cảm nhiệt độ thay đổi đột ngột

Thân nhiệt của cá, tôm thay đổi theo nhiệt độ nước, thường chỉ chênh lệch với nhiệt độ nước khoảng 0,10C, lúc môi trường nước giảm hay tăng đột ngột có thể kích thích dây thần kinh da làm mất khả năng điều tiết hoạt động của các cơ quan, phát sinh ra bệnh có thể gây chết hàng loạt.

Thực tế cho thấy, thời gian trước, không ít hộ nuôi đã phải trắng tay khi tôm bị “luộc chín” hàng loạt dưới nắng nóng gay gắt, kéo dài của mùa hè hoặc mưa gió bất thường, các yếu tố môi trường ao nuôi thay đổi đột ngột khiến tôm bị sốc hoặc phát sinh bệnh, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng nuôi.

Thời điểm này, các hộ nuôi tôm ở xã Đồng Rui (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) cũng đang cấp tốc chống nóng cho tôm.để tôm sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng, người nuôi phải áp dụng rất nhiều biện pháp chống nóng cho tôm. Việc này tiêu tốn của người dân không ít tiền của, Một hộ dân ở đây cho biết nuôi tôm sợ nhất là mùa nóng. Người nóng còn có thể chịu được chứ tôm nóng thì coi như “hỏng hết”.

Đa số hộ nuôi tôm trong vùng sử dụng phương pháp nuôi ao vèo, gồm hệ thống ao được xây dựng bằng bê tông được lót bạt phủ đáy. Cách nuôi này được người dân áp dụng nhiều do dễ vệ sinh khử độc khi hết vụ nuôi và chống nóng khá tốt.Ngoài đầu tư bạt phủ đáy, các hộ còn trang bị hệ thống quạt nước để làm mát nước cho ao nuôi. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đủ an toàn và hiệu quả với cái nắng thiêu đốt, có lúc lên tới 40oC của mùa hè.

Một số biện pháp chống nóng, chóng rét cho cá, tôm nuôi vào mùa hè

Gần đây, nhiều hộ nuôi tôm ở Quảng Ninh và nhiều vùng trên cả nước còn đầu tư hệ thống chống nóng bằng các nhà kín khung thép, tấm lợp bằng nhựa trắng hoặc phủ lưới chống nóng cho tôm.Theo đánh giá thực tế, đây là một trong những biện pháp chống nóng hiệu quả nhất cho tôm, không những chống nóng tốt mà còn chống rét hiệu quả.

Nhiều hộ đầu tư hàng trăm triệu đồng phủ lưới chống nóng cho tôm. Chi phí chống nóng cho 1 ha ao nuôi khoảng gần 200 triệu đồng. Cách làm này được cho là có thể giảm nhiệt độ được khoảng 30% cho ao tôm.Với những hộ nuôi diện tích lớn, số tiền đầu tư có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hàng tỉ đồng.

Các biện pháp được áp dụng lâu nay là điều chỉnh mực nước trong ao lên 120 – 130 cm, thay cho 80 – 100 cm về mùa đông. Đồng thời thay nước liên tục và tăng cường quạt nước, nhằm khuấy đảo nước, đảm bảo cân bằng nhiệt độ, độ mặn và ôxy ở lớp nước mặt và lớp nước dưới…Một số hộ còn thả bèo tây trên mặt ao chiếm khoảng 1/3 diện tích để làm chỗ trú mát cho tôm. Việc sử dụng các loại thức ăn chất lượng cao, thường xuyên bổ sung các loại vitamin, khoáng chất vào thức ăn cũng rất cần thiết để tăng cường sức đề kháng cho tôm.

Theo đánh giá thực tế, đây là một trong những biện pháp chống nóng hiệu quả nhất cho tôm, không những chống nóng tốt mà còn chống rét hiệu quả.

Theo : Hồng Phương – danviet

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

Vi sinh xử lý đáy ao và khí độc NO2,NH3.

 

Công dụng:

 • Phân hủy các chất bùn bã hữu cơ, phân tôm, cá dưới đáy ao nuôi
 • Cải thiện chất lượng nước
 • Ổn định pH
 • Giảm các loại khí độc
 • Đặc trị khí độc NO2 hiệu quả 100%

Cách dùng:

 • Pha sản phẩm với 20lit nước trong ao nuôi. Khuấy đều, tạt khắp mặt ao và chạy quạt nước mạnh để tăng hiệu quả.
 • Liều lượng và quy trinhg BIO SBS cho diện tích 1 hecta ao nuôi.

+ Trước khi thả tôm 2 – 3 ngày 454g/10.000m3 nước

+ Tháng 1 & 2: 150g/10.000m3 nước, sử dụng định kỳ 7 ngày/lần

+ Tháng 3 & 4: 300g/10.000m3 nước, sử dụng định kỳ 7 ngày/lần

Lưu ý: Tùy theo tình trạng ao nuôi mà có thể tăng giảm liều lượng sử dụng cho phù hợp với thức tế. Sử dụng vào buổi sáng và chiều tối để hiệu quả cao hơn.

 • Tôm đóng rong, đóng nhớt: 454g trộn với zeo hạt xử lý cho 2500m3 nước vào lúc 9h sáng chạy quạt liên tục và giảm cho ăn lại 2 ngày, mỗi ngày cho ăn 2 cử sáng và tối, ngày thứ 3 cho ăn lại bình thường.
 • Đáy ao ô nhiễm nặng dùng liều như đóng rong đóng nhớt.
 • Sử dụng định kỳ trong quá trình nuôi: 1 gói BIO SBS 454g trộn với zeo hạt dùng cho 4500m3 nước.
 • Xử lý thêm tôm sú bị rụng chân và mọc lại sau 7 ngày: dùng 100g/1000m3 nước

XỬ LÝ KHÍ ĐỘC NO2: 1 gói BIO SBS ngâm 2kg cám + 2kg mật đường + 50 lit nước ao. Ngâm 24h (điều kiện độ kiềm trên 150)

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: đen mangđóng khói đènđóng nhớtđóng ronggiảm khí độclàm sạch mùi hôimòn đuôitôm sú đóng nhớttrị đóng nhớttrị tôm đen mangtrị tôm đóng khói đèntrị tôm đóng nhớttrị tôm rụng chânức chế vi khuẩnức chế vi khuẩn bệnh ganvi sinh giá rẽvi sinh giá tốtvi sinh rẽvi sinh tốtvi sinh xử lý bùn đenVi sinh xử lý đáyvi sinh xử lý đáy SBSvi sinh xử lý mùi hôiVi sinh xử lý nướcxử lý đáy ao nhanhxử lý đáy ao tốtxử lý đáy và nướcxử lý khí độcxử lý khí độc hiệu quảxử lý khí độc NO2xử lý khí độc NO2 tốt

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin