Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh tăng cầu nội địa

                      VI SINH BIO SBS XỬ LÝ KHÍ ĐỘC HIỆU QUẢ.

Theo ông Nguyễn Đình Cung,nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về định hướng chính sách là phù hợp: giảm lãi vay và thuế phí, tăng thêm nguồn lực cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư kinh doanh, tăng cầu nội địa… nhưng đây là những giải pháp manh mún, nhỏ, dàn trải.

 

Đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu nội địa
Đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu nội địa (ảnh minh họa)

Trên thực tế, mức độ doanh nghiệp được hưởng lợi không đáng kể. Chẳng hạn với giảm thuế, chỉ doanh nghiệp vẫn còn doanh thu để nộp thuế mới được hưởng lợi chính sách gia hạn nộp thuế, còn những doanh nghiệp khó khăn đến mức không có doanh thu thì “chính sách gia hạn thuế hay miễn thuế cũng không có ý nghĩa”, ông Cung nói.

Ông Nguyễn Đình Cung cho rằng, mục đích của chúng ta là hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động, không để lao động mất việc, nhưng với điều kiện này, doanh nghiệp có thể cho lao động nghỉ nhiều hơn để hưởng lợi chính sách.

Đơn cử như điều kiện hỗ trợ cho những doanh nghiệp có 50% số lao động nghỉ việc, doanh nghiệp bị tổn hại 50% tài sản… thì khi doanh nghiệp ở tình trạng này coi như đã phá sản.Hơn nữa, việc xác định thiệt hại cũng mất nhiều thời gian và thủ tục, trong khi doanh nghiệp cần hỗ trợ ngay để sớm phục hồi.

Bên cạnh đó, có những chính sách xét về đạo lý là rất tốt, xét về nguyên tắc là chặt chẽ để tránh trục lợi, nhưng những điều kiện để hưởng chính sách được đưa ra vừa không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp lại tác dụng ngược.

Ông Cung mong muốn có thêm các giải pháp để giảm gánh nặng thuế phí và các khoản phải nộp của năm 2020, như: gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, áp dụng đối với các khoản phải nộp phát sinh từ tháng 3/2020; giảm 30% thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay đến hết ngày 31/12/2020, miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với doanh nghiệp khai thác nước để sản xuất, kinh doanh trong năm 2020…

Cùng với đó, Quốc hội sớm đưa ra các chỉ tiêu vĩ mô quan trọng để Chính phủ theo đó mà điều hành. Đơn cử như: Quốc hội cho phép bội chi ngân sách là bao nhiêu thì Chính phủ mới xác định được có thể chấp nhận giảm thu ở mức nào để đưa ra chính sách giãn giảm thuế phí ra sao…

Theo : Thúy Hiền (TTXVN/Vietnam+)

Giới thiệu sản phẩm

Vi sinh xử lý đáy ao và khí độc NO2,NH3.

Công dụng:

 • Phân hủy các chất bùn bã hữu cơ, phân tôm, cá dưới đáy ao nuôi
 • Cải thiện chất lượng nước
 • Ổn định pH
 • Giảm các loại khí độc
 • Đặc trị khí độc NO2 hiệu quả 100%

Cách dùng:

 • Pha sản phẩm với 20lit nước trong ao nuôi. Khuấy đều, tạt khắp mặt ao và chạy quạt nước mạnh để tăng hiệu quả.
 • Liều lượng và quy trinhg BIO SBS cho diện tích 1 hecta ao nuôi.

+ Trước khi thả tôm 2 – 3 ngày 454g/10.000m3 nước

+ Tháng 1 & 2: 150g/10.000m3 nước, sử dụng định kỳ 7 ngày/lần

+ Tháng 3 & 4: 300g/10.000m3 nước, sử dụng định kỳ 7 ngày/lần

Lưu ý: Tùy theo tình trạng ao nuôi mà có thể tăng giảm liều lượng sử dụng cho phù hợp với thức tế. Sử dụng vào buổi sáng và chiều tối để hiệu quả cao hơn.

 • Tôm đóng rong, đóng nhớt: 454g trộn với zeo hạt xử lý cho 2500m3 nước vào lúc 9h sáng chạy quạt liên tục và giảm cho ăn lại 2 ngày, mỗi ngày cho ăn 2 cử sáng và tối, ngày thứ 3 cho ăn lại bình thường.
 • Đáy ao ô nhiễm nặng dùng liều như đóng rong đóng nhớt.
 • Sử dụng định kỳ trong quá trình nuôi: 1 gói BIO SBS 454g trộn với zeo hạt dùng cho 4500m3 nước.
 • Xử lý thêm tôm sú bị rụng chân và mọc lại sau 7 ngày: dùng 100g/1000m3 nước

XỬ LÝ KHÍ ĐỘC NO2: 1 gói BIO SBS ngâm 2kg cám + 2kg mật đường + 50 lit nước ao. Ngâm 24h (điều kiện độ kiềm trên 150)

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: đen mangđóng khói đènđóng nhớtđóng ronggiảm khí độclàm sạch mùi hôimòn đuôitôm sú đóng nhớttrị đóng nhớttrị tôm đen mangtrị tôm đóng khói đèntrị tôm đóng nhớttrị tôm rụng chânức chế vi khuẩnức chế vi khuẩn bệnh ganvi sinh giá rẽvi sinh giá tốtvi sinh rẽvi sinh tốtvi sinh xử lý bùn đenVi sinh xử lý đáyvi sinh xử lý đáy SBSvi sinh xử lý mùi hôiVi sinh xử lý nướcxử lý đáy ao nhanhxử lý đáy ao tốtxử lý đáy và nướcxử lý khí độcxử lý khí độc hiệu quảxử lý khí độc NO2xử lý khí độc NO2 tốt

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin