Cách diệt ốc đinh chem chép RẺ TIỀN HIỆU QUẢ LẠI CAO

Những năm gần đây việc nuôi tôm gặp phải nhiều khí khăn hơn một phần do thời tiết có nhiều thay đổi. Và những dịch bệnh trên tôm ngày càng phức tạp nhưng ngoài những nguyên nhân dễ nhận biết đó còn nguyên nhân cũng hiện hữu nhưng được sống  à vấn nạn ốc đinh, chem chép, hến,…và các loài 2 mảnh vỏ khác. Nạn ốc đinh, chem chép, hến,…. Từ lâu đã là vấn nạn đau đầu của hầu hết đa số người nông dân nuôi tôm. Khi nuôi tôm gặp phải những loài sinh vật này sẽ ăn thức ăn của tôm, chiếm lấy oxy và các khoáng chất trong ao tôm là cho tôm chậm phát triển và kèm theo những mầm bệnh bị lây nhiễm bệnh trên tôm. Người dân cũng đã dùng nhiều biện pháp từ thủ công như thả cua, cá chém,… đến việc dùng các chế phẩm sinh học nhưng hiệu quả thì không như mong đợi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xử lý ốc đinh, chem chép, hến,… vẫn chưa diệt hoàn toàn. Nhưng công ty sinh hộc tôm vàng chúng tôi đã tìm ra giải phát diệt hoàn toàn như ốc đinh, chem chép, hến,…

Những loài như ốc đinh, chem chép, Hến,… có nguy hại khủng khiếp như thế nào đến tôm nuôi ?

cach diet oc dinh chem chep

       Ốc đinh, nhau trâu tuy không phải là tác nhân gây bệnh nguy hiểm, nhưng khi xuất hiện với số lượng lớn chúng sẽ làm cho môi trường nuôi biến đổi bất lợi, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong đời sống, quá trình sinh trưởng và phát triển của tôm. Đặc biệt, tôm bị cong thân, mềm vỏ, chậm lớn do thiếu khoáng chất và nhiều trường hợp tôm bị bệnh đường ruột, gan tụy, EMS, WSSV. Ngoài ra các loài này còn:

     Cạnh tranh khoáng chất, dinh dưỡng với hệ tảo, làm hạn chế tảo phát triển, khó gây màu nước, dẫn đến nước trong do đó tạo điều kiện thuận lợi cho rong phát triển.

    Cạnh tranh thức ăn với tôm.

     Hấp thu khoáng chất, đặc biệt là canxi. Làm cho nước giảm độ kiềm. Tôm dễ cong thân, đục cơ và khó lột xác.

 

Các loài động vật hai mảnh vỏ (hến, vẹm, ốc gạo, trai, hàu,…)  ăn tảo bằng cách lọc chúng thông qua các tiêm mao. Khi quần thể các loài này phát triển quá mức trong ao tôm sẽ:

     Làm giảm mật độ tảo đây làm ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng lớn dành cho những con tôm post, làm tăng độ trong của nước ao.

     Cạnh tranh thức ăn, oxy hòa tan với tôm.

    Là nguồn mang nhiều mầm bệnh có thể lây truyền sang tôm.

    Hấp thụ nhiều vi khoáng  đặc biệt là canxi carbonate (CaCO3) để duy trì và phát triển vỏ, làm lượng khoáng chất trong ao nhất là canxi

    Làm tôm chậm tăng trưởng, tăng tỷ lệ phân đàn.

    Và độ kiềm của nước giảm mạnh làm tôm bị mềm vỏ và có thể gây chết tôm.

Làm thế nào để diệt tận gốc những loài vật nguy hại cho tôm này ?

Trước đây người dân dùng những phương phát thủ công như thả những thiên địch vào ao tôm để tiêu diệt lại ốc đinh, chem chép,… nhưng hiệu quả không cao, không diệt tận gốc nên chúng vẫn sinh sôi trở lại. Nên công ty sinh SINH HỌC TÔM VÀNG chúng tôi bào chế ra sản phẩm SNAIL-S Chuyên diệt ốc đinh, dòm xanh, hến, chem chép, con hà, nhau châu, cá tạp,… trong ao có tôm. Và đặt biệt là an toàn 100% không gây sốc tôm.

Muốn biết thêm thông tin về sản phẩm và cách sử dụng  BẤM VÀO ĐÂY

thuốc diệt ốc đinh
thuốc diệt ốc đinh

CÁCH SỬ DỤNG SẢN PHẨM:

*CHÚ Ý:  Nên lấy nước đầy,cho ăn cặp mé bờ 1-2 ngày để dẫn ốc chem chém lên, chạy quạt 1 đến 2 ngày, pH ổn định mới tạt thuốc. Thì hiệu quả sẽ cao hơn.

  • pH cao hoặc thấp quá nên tăng liều lên gấp 1.5 lần.
  • Diệt ốc lúc thủy triều lên hay lúc 5 giờ  đến 6 giờ chiều, để nước đứng lại sau đó tạt thuốc vòng mé sau 60 phút mới bật quạt chạy. diệt ốc khi có tôm trong ao đánh lúc sáng vừa cho ăn xong. Diệt cải tạo ban đầu đánh lúc chiều tối. Chạy quạt nguyên đêm để thuốc hòa tan đều cho ốc ra bên ngoài ngậm thuốc.
  • Trong trường hợp đọ mặn thấp nên tăng liều dùng lên 1.5 lần.
  • Thuốc sẽ giảm nồng độ khi ao chứa clo, hóa chất hay nước bị nhiễm phèn.

Công ty SINH HỌC TÔM VÀNG là nhà nhà sản xuất và phân các sản phẩm:

? dưỡng chất nuôi tôm cá

? thuốc thủy sản phòng trị bệnh cho thủy sản tôm cá

? men tiêu hóa cho tôm cá

? men vi sinh cho tôm cá

? xử lý nước ao nuôi tôm cá.

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng