Triển vọng ngành tôm Sốc Trăng năm 2021

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

(SHTV) – Trong năm 2020, khu vực đồng bằng sông cửu long (ĐBSCL) nói riêng và cả nước nói chung, thì Sốc Trăng đang được xem là điểm sáng về xuất khẩu tôm khi đạt mức tăng trưởng ngoạn mục hơn 30%. Mặc dù dịch bệnh covid19 đang quay trở lại gây nhiều trở ngại nhưng theo ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sốc Trăng nhận định năm 2021 ngành tôm của tỉnh vẫn phát triển mạnh.

   Nhìn lại năm 2020 ngành tôm nước lợ của tỉnh Sốc Trăng.

Năm 2020 là một năm đầy biến động và thách thức với nền kinh tế của cả nước nói chung và ngành tôm nói riêng. Những ngày đầu năm 2020 thì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước đã làm cho giá tôm giảm mạnh và kéo theo đó là sự “nhát tay” trong ngành nuôi tôm khi ai cũng trong chờ vào tình hình và giá tôm tăng lại thì mới dám canh tác. Cùng với sự phát triển của dịch covid thì dịch bệnh trên tôm cũng không kém phần làm cho người nông dân tăng phần đau đầu đỉnh điểm là tháng 10/2020.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của ngành công nghiệp trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý đặt biệt là sự nỗ lực, sáng tạo của người nông dân trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật váo sản xuất, đã giúp ngành tôm Sốc Trăng gặt hái được nhiều thành công lớn. Mặc dù diện tích thả nuôi  chỉ hơn 51.000 ha, nhưng nhờ có hơn 94% là nuôi thâm canh, bán thâm canh và tỷ lệ thiệt hại được khống chế dưới 10% nên sản lượng tôm nuôi của tỉnh đạt gần 188.000 tấn, vượt 12.5% kế hoạch và tăng đến hơn 24% so cùng kỳ 2019.

 

   Những con số biết nói

Trong bối cảnh khó khăn chung đó, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu trong tỉnh đã rất nhạy bén, linh hoạt với biến động thị trường khi nhanh chóng giảm hàng tồn kho và chuyển phần lớn sản phẩm sang kênh tiêu thụ các siêu thị bán lẻ để tránh tác động từ đại dịch. Với những kinh nghiệm và sự nhạy bén trong kinh doanh những doanh nghiệp đã xử lý những tình huống khó khăn và góp phần đưa giá trị xuất khẩu thủy sản của tỉnh năm 2020 đạt 832 triệu USD, tăng 24.87% so với năm 2019. Trong tương lai, mặc dù không được xem như là thủ phủ của ngành tôm nhưng Sốc Trăng phấn đấu trở thành trọng điểm sản xuất chế biến và xuất khẩu tôm của cả nước.

Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng ngành tôm Sốc Trăng

 

 Tương lai phát triển mạnh của ngành tôm của tỉnh Sốc Trăng.

Theo kế hoạch phát triển năm 2021 toàn tỉnh phấn đấu thả nuôi tôm nước lợ đạt 51.000 ha trở lên, trong đó tôm sú là 16.000 ha và tôm thẻ chân trắng là 35.000 ha. Sản lượng  tôm cả năm ước tính 172.000 tấn, trong đó tôm sú 24.000 tấn, và tôm thẻ chân trắng 148.000 tấn. Tuy nhiên, nếu giá cả và điều kiện nuôi tôm thuận lợi thì diện tích và sản lượng trong năm 2021 không chỉ dừng lại ở những con số thống kê.

Xuân Trường

Nguồn: https://thuysanvietnam.com.vn/suc-hut-nganh-tom-soc-trang/

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tôm. giúp tôm cá tăng trưởng nhanh. giúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruột. men tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốt. Men tiêu hoá trị phân trắng trên tôm. ngừa phân trắng. ngừa phân trắng cho tôm. ngừa phân trắng cho tôm thẻ. nong to đường ruột. Phòng bệnh phân trắng trên tôm. Pro Men. tăng trưởng nhanh cho tôm. trị đường ruột cho tôm. trị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng