Ứng dụng TỎI ĐEN trong nuôi tôm đang là xu hướng mới an toàn hiệu quả

Tỏi đen hiện nay đang là xu hướng khi được dùng cho người và các vật nuôi. Nhất là các vật nuôi trồng thủy sản. Vì tỏi được biết đến là một chất kháng sinh tự nhiên cho tôm, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của con người. Ứng dụng tỏi, đặc biệt là tỏi đen cho tôm ăn bổ sung vào thức ăn. Nhằm tăng cường miễn dịch cũng như phòng bệnh cho tôm là biện pháp hữu hiệu thay thế các loại hóa chất và kháng sinh trong nuôi tôm.

Vậy tỏi đen là gì sao tỏi lại có màu đen ?

Tỏi đen cho tôm ăn có tên tiếng anh là Black Garlic. Là thành phẩm khi tỏi trắng trải qua quá trình lên men trong điều kiện nhiệt độ từ 60 – 90°C) và độ ẩm dao động từ 80 đến 90%. Thời gian lên men thường kéo dài từ 30 – 60 ngày. Các nhóm hoạt chất tăng lên nhiều lần so với tỏi trắng như: Các hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường fructose. Đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-Allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi trắng. Do vậy, tỏi đen có tác dụng mạnh và khác biệt hơn so với tỏi trắng.

 

Công dụng của tỏi đen cho tôm ăn như thế nào ?

Theo nghiên cứu của Amoah và cộng sự (2021) đã thực hiện. Thí nghiệm đánh giá tác động của tỏi đen cho tôm ăn khi bổ sung trong thức ăn cho tôm thẻ chân trắng. Với các nồng độ khác nhau trong suốt 56 ngày nuôi. Kết quả cho thấy sự cải thiện đáng kể về trọng lượng cuối cùng. Tỷ lệ tăng trọng, trọng lượng tăng trưởng cụ thể, yếu tố điều kiện, tỷ lệ hiệu quả protein. Tỷ lệ sống, chỉ số gan và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn ở các nhóm được bổ sung tỏi đen đều cao hơn rất nhiều, khi so sánh với nhóm không được cho ăn với tỏi đen. Tỏi đen là một trong những thức ăn cung cấp cho tôm sức đề kháng tốt và duy trì hệ tiêu hóa ổn định. Bổ sung khoáng chất cần thiết vào thức ăn giúp tăng cường chức năng gan. Tăng cường sức đề kháng, giúp tôm tiêu hóa tốt thức ăn, chống stress, tăng cường miễn dịch, tăng trưởng nhanh và tăng tỷ lệ sống.

tỏi đen cho tôm ăn
CAO TỎI ĐEN SỰ KẾT HỢP GIỮA TỎI ĐEN VÀ CÁC TINH DẦU

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ CAO MUA TỎI ĐEN QUA SỐ: 0913885405 

MUA SẢN PHẨM TỎI ĐEN CỦA CÔNG TY SINH HỌC TÔM VÀNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT.

Đặc biệt sản phẩm tỏi đen của công ty sinh học tôm vàng, còn có thể dùng để diệt ký sinh trùng trong đường ruột. Không Sổ ký sinh ra môi trường nên không gây yếu đường ruột, an toàn tuyệt đối cho đường ruột tôm. Nên có thể dùng cho ăn hàng ngày rất tốt. Dùng cho ăn ngừa các bệnh về đường ruột, ký sinh trùng và E H P trên tôm. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giửa Tỏi đen và các tinh dầu. Trong quá trình nuôi bà con thấy tôm chậm lớn, ruột yếu, phân lỏng  thì bà con cho ăn từ 5 đến 7 gam tỏi đen trộn cho 1kg thức ăn. Ăn liên tục 2 ngày sen kẽ với sản phẩm men tiêu hóa promen của công ty. Nơi bán sản phẩm tỏi đen uy tín chất lượng. 

cho tôm ăn tỏi đen với men tiêu hóa
cho tôm ăn tỏi đen xen kẽ với men tiêu hóa PROMEN của công ty SINH HỌC TÔM VÀNG

Công ty SINH HỌC TÔM VÀNG là nhà nhà sản xuất và phân các sản phẩm:

? dưỡng chất nuôi tôm cá

? thuốc thủy sản phòng trị bệnh cho thủy sản tôm cá

? men tiêu hóa cho tôm cá

? men vi sinh cho tôm cá

? xử lý nước ao nuôi tôm cá.

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 0906 666 621

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng