Kê khai nuôi thủy sản: Được hỗ trợ nếu thiệt hại

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Theo quy định của Luật Thủy sản Việt Nam, người dân nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai, thời tiết sẽ được nhà nước hỗ trợ. Tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa được người nuôi chồng thủy sản quan tâm, còn về chính quyền địa phương cũng không được chú trọng nên đã làm mất đi quyền lợi của người dân.

Ông Bùi Văn Lý, ở huyện Lý Sơn cho biết: “Gia đình tôi nuôi 30 lồng, với khoảng 1.000 con cá bớp, cá mú. Đợt lũ lụt sau bão số 9 năm 2020, lồng nuôi cá bớp bị nước cuốn trôi, cộng với cá bị sốc nước ngọt nên chết khá nhiều. Giờ gia đình gặp rất nhiều khó khăn”. Trong khi đó, ông Lê Văn Hết, ở phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) cũng lâm vào cảnh nợ nần, khi có hơn 1.000 con cá bớp, trong đó có khoảng 50% cá để phục vụ thị trường tết Nguyên đán Tân Sửu, đã bị thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa bão hồi cuối năm 2020. Vì vậy, ông Hết, ông Lý cũng như nhiều hộ nuôi thủy sản lồng bè trên địa bàn tỉnh mong muốn được nhà nước hỗ trợ, để sớm ổn định và tái sản xuất.

Do mưa bão vào cuối năm 2020, khiến người nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh, chủ yếu là ở các huyện Bình Sơn, Lý Sơn và TX.Đức Phổ bị thiệt hại nặng nề, với trên 42 ha cá, 25,5 ha tôm và 471 lồng bè bị hư hỏng, nước cuốn trôi. Đặc biệt, hàng chục hộ nuôi thủy sản lồng bè ở huyện đảo Lý Sơn bị mất trắng, tổng thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo quy định của Luật Thủy sản, điều kiện để được hỗ trợ thiệt hại do thiên tai là khu vực nuôi thủy sản lồng bè phải thuộc vùng quy hoạch, nhưng những hộ nuôi thủy sản ở huyện Bình Sơn và TX.Đức Phổ lại nằm ngoài quy hoạch. Trong khi đó, khu vực huyện Lý Sơn là vùng được tỉnh quy hoạch nuôi biển, nhưng người dân lại chưa quan tâm đến việc kê khai nuôi thủy sản, hoặc thực hiện chưa đúng như quy định về số lượng lồng nuôi, chủng loại và số lượng thủy sản, cũng như diễn biến trong suốt quá trình nuôi. Trong khi đây là điều kiện bắt buộc để thực hiện chính sách hỗ trợ.

Còn chính quyền địa phương cũng chỉ nắm bắt, thống kê chung chung về số lượng bè nuôi, con giống thả nuôi đầu vụ, sản lượng thương phẩm trong kỳ thu hoạch… Vì vậy, khi xảy ra thiệt hại, việc thực hiện các thủ tục hỗ trợ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi theo quy định, UBND cấp xã, phường có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận vào bản kê khai thủy sản ban đầu của người dân, trước khi họ tổ chức thả con giống. Ngoài ra, người nuôi thủy sản cũng phải cung cấp đầy đủ các loại giấy kiểm dịch, giấy xác nhận về nguồn gốc và chất lượng con giống…

men tiêu hóa
MEN TIÊU HÓA NGỪA VÀ TRỊ PHÂN TRẮNG (Bấm vào hình)

Công dụng:

  • Làm to đường ruột trong 3 ngày, trị đứt khúc ruột, phân lỏng, ngừa phân trắng, giúp tôm cá tăng trưởng nhanh.
  • Giúp tôm hấp thu tốt thức ăn, giảm hệ số FCR

Cách dùng:

  • 5g/1kg thức ăn trong quá trình nuôi
  • Tôm đứt khúc ruột: 10g/1kg thức ăn
  • Hòa men vào nước, trộn đều vào thức ăn. Để 15-20ph cho men ngấm vào thức ăn, rồi đem rải cho tôm ăn

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

 Tag: Cách trị phân trắng trên tômgiúp tôm cá tăng trưởng nhanhgiúp tôm hấp thu tốt thức ănmen nong to đường ruột  , men tiêu hóa cho cámen tiêu hóa cho tômmen tiêu hóa giá rẽmen tiêu hóa giá tốtMen tiêu hoá trị phân trắng trên tômngừa phân trắngngừa phân trắng cho tômngừa phân trắng cho tôm thẻnong to đường ruộtPhòng bệnh phân trắng trên tômPro Mentăng trưởng nhanh cho tômtrị đường ruột cho tômtrị phân trắng cho thẻ

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng