Cách phòng và trị phân lỏng,tôm bị trong đường ruột,đường ruột đứt đoạn

Trong ngành nuôi tôm công nghệ cao, bệnh tôm bị trong đường ruột, tôm bị rỗng ruột, phân lỏng,… hiên nay đang là nỗi đau đầu của người nuôi tôm. Thường thì tôm nuôi từ 40 đến 45 ngày tuổi trở đi. thường xuyên xảy ra hiện tượng tôm bị lỏng đường ruột, thức ăn không đầy ruột, trống ruột. Và kèm theo tôm bị mềm vỏ, ốp thân, tôm giảm ăn bỏ ăn rớt đáy tăng dần. Thông thường tôm bị là do có sự thay đổi thời tiết nắng mưa thất thường, hoặc trong giai đoạn giao mùa. 

Vậy tôm bị trong đường ruột là sao?

Để quí bà con có cách phòng và trị kịp thời, mà công ty sẽ hướng dẫn phần sau nhé. Trước tiên ta sẽ tìm hiểu về Hiện tượng tôm lỏng ruột, thức ăn không đầy ruột, trống ruột, thường xảy ra ở giai đoạn 2 và 3 trong quy trình nuôi tôm công nghệ cao là chủ yếu.

Bà con hãy xem video sau đây để  hiểu rõ hơn về tôm bị trống ruột nhé.

Vậy cách điều trị tôm bị trong đường ruột như thế nào?

Để xử lý hiện hiện tượng trên thì bà con. Ngưng không cho tôm ăn 1 ngày. Khi cho tôm ăn lại chỉ dùng 50% lượng thức ăn so ban đầu, tăng lượng thức ăn từ từ những ngày sau. Bà con kết hợp cho tôm ăn với sản phẩm cao tỏi đen cho ăn xen kẽ với men tiêu hóa  CHO TÔM ĂN 3 NGÀY LIÊN TỤC. Liều ăn thì cao tỏi đen từ 5 đến 7 gam trộn trên 1 kg thức ăn. Men tiêu hóa thì bà con cho ăn liều từ 10  đến 15 gam trộn trên 1 kg thức ăn.

Bà con lưu ý nên trộn xen kẽ cử ăn, KHÔNG NÊN TRỘN CHUNG, để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì tỏi có tính kháng sinh không nên trộn chung với vi sinh sẽ làm giảm hiệu quả của vi sinh đường ruột. Bà con không cần xổ ký sinh trùng ra môi trường vì cao cỏi đen có công dụng diệt ký sinh trùng luôn, nên bà con không dùng sản phẩm xổ ký sinh.

 

trị tôm bị trong đường ruột
Cách trị tôm bị trong đường ruột

TỎI ĐEN CHO TÔM

Vậy cách phòng tôm bị rỗng ruột như thế nào?

Ngoài ra trong quá trình nuôi, thì bà con có thể cho tôm ăn hàng ngày 2 sản phẩm này, trong việc phòng ngừa tôm trống ruột đứt khúc phân lỏng, vân vân. Với liều dùng cho ăn ngừa, thì cao tỏi đen bà con nên cho ăn 2 gam trộn chung với 1kg thức ăn. Còn men tiêu hóa thì bà con cho ăn 5 gam trên 1kg thức ăn. Cho ăn xen kẽ trong suốt vụ nuôi rất tốt.

 

Công ty SINH HỌC TÔM VÀNG là nhà nhà sản xuất và phân các sản phẩm:

👉 dưỡng chất nuôi tôm cá

👉 thuốc thủy sản phòng trị bệnh cho thủy sản tôm cá

👉 men tiêu hóa cho tôm cá

👉 men vi sinh cho tôm cá

👉 xử lý nước ao nuôi tôm cá.

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 0906 666 621

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng