Cách nhận biết và xử lý váng bọt trong ao tôm

Váng bọt trong ao nuôi tôm, đặc biệt là các ao nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao và các ao nuôi tôm thẻ lót bạt 100% . Là hiện tượng thường gặp nhất. Hiện tượng váng bọt ít gặp TRONG AO ĐẤT HƠN và thường cũng dễ xử lý hơn vì luôn tồn tại hệ vi sinh vật đất, trên nền đáy đất và các phản ứng lý hóa tương tác với nền đất, góp phần hạn chế bớt tình trạng bọt trong ao.

Người nuôi tôm lâu năm, nhiều kinh nghiệm dễ nhận thấy rằng sự xuất hiện bọt trong ao luôn đi kèm với các trạng thái môi trường bất lợi khác (có thể xuất hiện trước hoặc sau khi có bọt) chẳng hạn như tảo tàn, khi sử dụng hóa chất, chất hữu cơ lơ lững quá nhiều, phát sáng nước,… Gần như tất cả các trường hợp váng bọt trong ao đều cho thấy cảm giác là nước nhớt hơn hoặc kẹo hơn và sức khỏe, sức ăn tôm không tốt hoặc gặp phải các sự cố sau đó một thời gian.

Vậy cách nhận biết và xử lý váng bọt trong ao nuôi tôm như thế nào thì mời quý bà con cùng côtvng ty sinh học tôm vàng tìm hiểu nhé.

XEM THÊM: Sản phẩm men vi sinh xử lý nước hiệu quả & rẻ tiền

XÊM THÊM: Sản phẩm men vi sinh xử lý nhớt ao bạt hiệu quả

Công ty SINH HỌC TÔM VÀNG là nhà nhà sản xuất và phân các sản phẩm:

? dưỡng chất nuôi tôm cá

? thuốc thủy sản phòng trị bệnh cho thủy sản tôm cá

? men tiêu hóa cho tôm cá

? men vi sinh cho tôm cá

? xử lý nước ao nuôi tôm cá.

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 0906 666 621

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng