Cách xử lý đáy ao tôm HIỆU QUẢ

Đáy ao và môi trường nước ô nhiễm. Là nỗi chăn trở chung của nhiều hộ nuôi tôm. Phân tôm và nguồn thức ăn dư thừa làm nền đáy ao dơ bẩn. Tích tụ chất hữu cơ gây hại, cộng thêm hiện tượng rớt tảo. Tảo tàn phát sinh nhiều độc chất các loại khí amoniac (NH3), nitrite (NO2), hidro sulfur (H2S) trong ao nuôi có thể gây chết tôm cấp tính. Vậy phải xử lý thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, giải pháp nào tiết kiệm nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của việc cần xử lý đáy ao nuôi thường xuyên?

Khí độc ao tôm luôn là nỗi chăn trở của nhiều bà con nuôi tôm hiện nay. Nguyên nhân gây nên khí độc là do phân tôm lắng đọng lâu ngày. Kiểm soát lượng thức ăn không hợp lý làm dư thừa thức ăn gây nên ô nhiễm đáy ao. Và đặt biệt là trong mùa mưa thì việc kiểm soát khí đọc càng khó khăn nên gây thiệt hại không nhỏ đến người nuôi tôm. Nên người nông dân nuôi tôm cần phải sử dụng các chế phẩm từ men vi sinh. Để xử lý các chất hữu cơ dư thừa trong quá trình nuôi tôm. Mà hiện tại đang bị lắng tụ dưới đấy ao mục để là để kiểm soát khí độc trong ao tôm hiệu quả tránh gây sốc tôm dẫn đến tôm chết đột ngột.

Tại sao nên dùng men vi sinh để xử lý đáy ao?

Các chế phẩm sinh học từ các vi sinh vật không phải là hóa chất không gây hại cho tôm. Mà những vi sinh vật này giúp phân giải các chất hữu cơ như thức ăn thừa trong quá trình nuôi tôm, phân tôm, các thực vật thủy sinh, xác chết của thủy sinh,… những tạp chất này làm cho môi trường nước bị ô nhiễm dễ sản sinh các vi khuẩn gây bệnh cho tôm. Qua đó làm cho môi trường nuôi tôm sạch và tôm phát triển tốt.

 

men vi sinh xử lý nước

Vậy cách nào để xử lý đáy ao ô nhiễm?

 • Men vi sinh xử lý đáy bio sbs chuyên phân hủy nhanh các chất bùn bã hữu cơ. Phân tôm, cá dưới đáy ao nuôi, cải thiện chất lượng nước.
 • Sản phẩm BIO SBS là một chế phẩm sinh học vi sinh xu ly day ao ô nhiễm nặng. Trong thành phần chứa các Bacillus tổng hợp nên giúp ức chế vi khuẩn bệnh gan. Phân trắng sau 4 ngày đánh liên tục. Và đặc biệt là ngoài việc xử lý đáy ao thì sản phẩm còn đặc trị tôm rụng chân, mòn đuôi, đóng khói đèn, đen mang, tôm đóng rong đóng nhớt. Ngoài ra sản phẩm còn khử được các khí độc NH3, H2S, NO2 hiệu quả.
 • Đáy ao ô nhiễm là nỗi lo cho người nuôi tôm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của tôm, cá. Những ao nuôi ô nhiễm nặng có thể gây bệnh trên tôm và có thể chết tôm. Gây thiệt hạo nghiêm trọng cho người nuôi tôm. Công ty sinh học tôm vàng hiểu được nỗi lo của người dân nên công ty đã cho ra sản phẩm BIO SBS.  Men vi sinh xu ly day ao ô nhiễm sử dụng hiệu quả đã được chứng minh tính hiệu quả vượt trội. Sản phẩm BIO SBS là một trong những sản phẩm men vi sinh mà hiện công ty đang kinh doanh.

XEM GIÁ BÁN BIO SBS (BẤM VÀO ĐÂY)

HOẶC GỌI ĐIỆN ĐỂ NHẬN ĐƯỢC CÁC KHUYẾN MÃI: 0933 333 361 

men vi sinh xu ly day

Cách xử lý đáy ao ô nhiễm

 • Pha sản phẩm với 20lit nước trong ao nuôi. Khuấy đều, tạt khắp mặt ao và chạy quạt nước mạnh để tăng hiệu quả.
 • Liều lượng và quy trinhg BIO SBS cho diện tích 1 hecta ao nuôi.
 •  Trước khi thả tôm 2 – 3 ngày 454g/10.000m3 nước + Tháng 1 & 2: 150g/10.000m3 nước, sử dụng định kỳ 7 ngày/lần + Tháng 3 & 4: 300g/10.000m3 nước, sử dụng định kỳ 7 ngày/lần Lưu ý: Tùy theo tình trạng ao nuôi mà có thể tăng giảm liều lượng sử dụng cho phù hợp với thức tế. Sử dụng vào buổi sáng và chiều tối để hiệu quả cao hơn.
 • Tôm đóng rong, đóng nhớt: 454g trộn với zeo hạt xử lý cho 2500m3 nước vào lúc 9h sáng chạy quạt liên tục và giảm cho ăn lại 2 ngày, mỗi ngày cho ăn 2 cử sáng và tối, ngày thứ 3 cho ăn lại bình thường.
 • Đáy ao ô nhiễm nặng dùng liều như đóng rong đóng nhớt.
 • Sử dụng định kỳ trong quá trình nuôi: 1 gói BIO SBS 454g trộn với zeo hạt dùng cho 4.500m3 nước.
 • Xử lý thêm tôm sú bị rụng chân và mọc lại sau 7 ngày: dùng 100g/1.000m3 nước.
 • Xử lý NO2: 1 gói BIO SBS ngâm 2kg cám + 2kg mật đường + 50 lít nước ao. Ngâm 24 giờ ( Điều kiện độ kiềm trên 150).

Công ty SINH HỌC TÔM VÀNG là nhà nhà sản xuất và phân các sản phẩm:

? dưỡng chất nuôi tôm cá

? thuốc thủy sản phòng trị bệnh cho thủy sản tôm cá

? men tiêu hóa cho tôm cá

? men vi sinh cho tôm cá

? xử lý nước ao nuôi tôm cá.

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng