Cách xử lý tôm bị vàng chân, vàng mang trong ao

Hiện tượng tôm thẻ tôm sú bị vàng mang, vàng chân rất phổ biến trong ngành nuôi tôm. Nhìn có vẻ không nguy hiểm nhưng đó là biểu hiện cho thấy chất lượng nước của bạn đang bất ổn. Cần được xử lý ngay. Vậy thì tôm bị vàng chân, vàng mang do những nguyên nhân nào? Có ảnh hưởng thế nào đến tôm, biện pháp phòng và xử lý như thế nào? Thì cờ líp sau đây sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về tôm bị vàng chân, vàng mang nhé. Vậy nguyên nhân tôm bị vàng chân, vàng mang do đâu. Thì bà con hãy xem video ở dưới nhé.

 

Vì sao tôm bị vàng mang và tôm bị vàng chân?

Nguyên nhân chính là do phèn có trong ao, làm tôm bị nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng. Video trên sẽ giúp quý bà con hiểu tôm vàng mang tôm vàng chân. Để biết cách xử lý bệnh vàng mang trên tôm sú, tôm thẻ. 

Biện pháp xử lý tôm bị vàng mang, vàng chân như thế nào?

– Cách 1 là Sử dụng vôi. Khi cải tạo ao nuôi ban đầu, thì bà con bón vôi để nâng pH đáy ao, khử phèn đồng thời tạo hệ đệm trong ao nuôi. Liều dùng thì bà con dùng từ 15 đến 20 kg vôi trên 1000 mét vuông ao tôm. Tuy nhiên khi bón vôi đá hoặc vôi nóng cần phải thực hiện trong lúc chiều mát. Sau đó cấp nước và ao ngay hôm sau, không nên rải vôi và phơi ao trong thời gian quá lâu.

Trong quá trình nuôi, bà con nên sử dụng YUCCA ZEO bột. 10 kg trên 1000 mét khối, định kỳ 10 ngày dùng 1 lần, hoặc sử dụng trước và sau khi mưa hoặc ao nuôi nổi váng vàng trên mặt nước. Ngoài ra bà con có thể lót bạt bờ, bạt đáy để hạn chế hiện tượng xì phèn ở ao nuôi.

XEM THÊM: SẢN PHẨM YUCCA ZEO BỘT DẰN ĐÁY AO TÔM CÁ.

cách xử lý tôm bị vàng mang, vàng chân

– Cách 2 là Sử dụng ê đê ta để xử lý phèn, khử kim loại nặng có trong ao nuôi. Khi ao nuôi bị nhiễm phèn bà con dùng 1 đến 2 kg trên 1000 mét khối nước, để xử lý trước khi bón vôi để nâng độ kiềm cho ao nuôi.

Trong quá trình nuôi có thể sử dụng EDTA định kỳ để lắng kim loại nặng, lắng phèn sắt trong môi trường nước. Kèm theo là, Trong quá trình nuôi bà con nên xử dụng chế phẩm vi sinh xử lý định kỳ để giúp ao nuôi sạch, hạn chế khí độc, không phát sinh mầm móng phèn trong ao nuôi giúp tôm không bị vàng chân, vàng mang, chết rải rác.

XEM THÊM: SẢN PHẨM EDTA TP XỬ LÝ PHÈN, KIM LOẠI NẶNG

XEM THÊM: SẢN PHẨM EDTA 4NA XỬ LÝ PHÈN, KIM LOẠI NẶNG.

Công ty SINH HỌC TÔM VÀNG là nhà nhà sản xuất và phân các sản phẩm:

👉 dưỡng chất nuôi tôm cá

👉 thuốc thủy sản phòng trị bệnh cho thủy sản tôm cá

👉 men tiêu hóa cho tôm cá

👉 men vi sinh cho tôm cá

👉 xử lý nước ao nuôi tôm cá.

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 0906 666 621

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng