Cách xử lý lab lab trong ao tôm

Trước tiên ta tìm hiểu về lab lab trong ao tôm là gì, thì lab lab tập hợp thủy sinh bao gồm tảo, vi sinh vật và nguyên sinh động vật phát triển trong ao tôm. Tập hợp này được gọi bằng một thuật ngữ (có xuất xứ từ Philippines) là Lab-Lab. Nguyên nhân và cách xử lý lab lab như thế nào thì mời quí bà con mình theo dõi tiếp.

Nguyên nhân vì đâu sản sinh ra lab lab trong ao tôm.

Nguyên nhân thứ nhất khi mình cải tạo ao, mình phơi ao những xác tảo, xác rêu, xác rông, và một số lá cây góc rạ, thì nó được phân hủy và phơi khô, sau khi mình lấy nước vô vi sinh vật và vi sinh độn vật nó bám vào đó và nó phân giải ra, thì trong quá trình phân giải nó phát sinh ra khí CO2 và nó nỗi lên.

lab lab trong ao tôm là gì

Nguyên nhân thứ 2: Trong quá trình nuôi tôm của bà con, bà con diệt rong cắt tảo, khi nó chết nó sẽ chìm xuống đáy một thời gian thì vi sinh vật và động vật phân hủy và nỗi lên.

Ngoài 2 nguyên nhân trên 1 số trường hợp bà con sử dụng phân hóa học vô cơ mình gây tảo ban đầu trong ao nuôi tôm quảng canh, quảng canh cải tiến, khi bà con đánh xuống ao làm cho tảo, rong nhưng phát triển, chết đi. Khi nó chết đi như vậy thì sẽ tạo nên lab lab.

Tác hại của lab lab trong ao tôm.

Về tác hại của lab lab khi nó quá nhiều trong ao nuôi của mình, khi nó phân hủy sẽ sinh ra nhiều khí độc CO2, H2S  làm cho con tôm thiếu oxy cũng như bị ngạt ban đêm.

Tác hại thứ 2 là làm cho tôm dễ bị đóng mang và đen mang.

Tác hại thứ 3 là giảm oxy trong nước, làm tôm giảm ăn chậm lớn, cũng như sức đề kháng yếu tôm dễ bị bệnh.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT lab lab

Vậy cách xử lý lab lab trong ao tôm như thế nào.

Cách xử lý: Nếu lab lab quá nhiều thì vớt càng nhiều thì càng tốt, nếu mình để quá nhiều thì phát sinh khí độc và không có vi sinh nào xử lý kịp hết, do đó mình cần phải vớt bớt đi, và đồng thời mình kết hợp sản phẩm THIO CLEAR và VI SINH BIO SBS của công ty sinh học tôm vàng, đặt biệt là vi sinh để giúp phân hủy nhanh và đồng thời xử lý khí độc H2S.

THIO CLEAR sinh học tôm vàng
THIO CLEAR làm sạch nước ao tôm

SẢN PHẨM THIO CLEAR THÌ BÀ CON DÙNG VÀO BUỔI SÁNG 1 CAN 5 LÍT DÙNG CHO 2000-3000m3

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ MUA SẢN PHẨM THIO CLEAR

 

men vi sinh xử lý đáy sinh học tôm vàng
VI SINH BIO SBS xử lý các chất hữu cơ, khí độc ao tôm

SẢN PHẨM VI SINH BIO SBS BÀ CON SỤC KHÍ 24 TIẾNG VỚI ĐƯỜNG CÁM GẠO VÀ TẠT 2 NGÀY LIỀN VÀO BAN ĐÊM.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ MUA VI SINH BIO SBS

Cái thứ 2 xử lý lab lab.

Khi trong ao nuôi có tôm mình cắt tảo cũng như diệt rong, thì mình cắt từ từ không niên cắt quá nhanh và đột ngột để cho nó trong, dẫn đến sẽ ảnh hưởng đến tôm, sụp tảo rồi chết rong nó gây thúi nước, ô nhiễm nước ao tôm. Rồi nó sinh ra nhiều lab lab ảnh hưởng đến sức khỏe tôm nuôi của bà con.

Ngoài ra bà con nên lưu ý việc cải tạo ao ban đầu, mình không nên dùng phân hóa học phân vô cơ để mình gây tảo vì nó sẽ lên tảo rất nhanh, nhưng nó cũng sẽ tàn rất nhanh nên khi tảo tàn sẽ sinh ra tảo đáy và lab lab.

Công ty SINH HỌC TÔM VÀNG là nhà nhà sản xuất và phân các sản phẩm:

*dưỡng chất nuôi tôm cá

*thuốc thủy sản phòng trị bệnh cho thủy sản tôm cá

*men tiêu hóa cho tôm cá

*men vi sinh cho tôm cá

*xử lý nước ao nuôi tôm cá

Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 0933 333 361

Sản phẩm bán chạy nhất

 

Thông tin liên hệ: 09.333.333.61 hoặc truy cập qua facebook: Sinh học tôm vàng để biết thêm thông tin.

Tư vấn hợp tác chuyển giao công nghệ liên hệ: 09.333.333.61 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao SINH HỌC TÔM VÀNG tư vấn thiết kế và xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao đạt hiệu quả và tỉ lệ thành công 90% trọn vẹn niềm tin.

Sinh Học Tôm Vàng